ลอตเตอรี่​แพง​ ปัญหา​ที่รัฐบาลควรใส่ใจหรือไม่

ในรอบสัปดาห์​  สื่อต่างๆนำเสนอปัญหา​ลอตเตอรี่แพง​ (แพงมาจากต้นทาง​ แพงตั้งแต่ตลาดกลางค้าส่งที่วังสะพุง)​ราคาต้นทางใบละ​ 90-93  บาท​ ราคาหวยชุดยิ่งไม่ต้องพูดถึง​ ตกใบละหลายร้อยบาท​

ปัญหา​ลอตเตอรี่​แพง​  ลอตเตอรี่​ขายเกินราคามีมานาน​ ทำไมรัฐบาลกลับไม่ทำอะไรสักที​ ปล่อยให้ประชาชนโดนเอาเปรียบ​มาตลอด​  มีคนถามคนฝากฝั่งรัฐบาลก็ตอบสั้นๆแค่ถ้าแพงก็อย่าซื้อ​ กองเชียร์​ก็จะตอบประมาณว่ารู้ว่าแพงก็ไม่มีใครบังคับให้ซื้อ

แต่ไม่มีใครพยายามจะแก้ปัญหา​อย่างจริงจังสักที​ ในฐานะประชา​ชนคนทั่วไป​ อยากรู้มากว่าการแก้ไขปัญ​หาลอตเตอรี่​แพง​ มันแก้ยากเย็น​ขนาดนั้นเชียวหรือ​ ขนาดลุงตู่เป็น​นายกมา6-7ปีแล้ว  ยังแก้ปัญหา​ไม่ได้สักที

ปล1.เห็นข่าวบ่อยๆตำรวจจับคนเร่ขายลอตเตอรี่​ว่าขายเกินราคา​ ทำไมตำรวจไม่ไปจับขั้นตอนการขายเกินราคาในขั้นแรกที่ตลาดค้าส่งเลย​ แล้วขยายผลไปหายี่ปั้ว​ ซาปั้ว​ ขาใหญ่​ๆ​ ไปเลย​ ขนาดออกข่าวขนาดนี้ตำรวจยังไม่ไปจับ​ หรือไม่มีใครไปแจ้งความตำรวจเลยไม่สามารถออกไปจับได้​

ปล.2​กรณีทำผิดกฎหมายแบบนี้ตำรวจทราบแล้วสามารถดำเนินการจับกุมได้ไหม  ประมาณว่าตำรวจทราบว่ามีวงไฮโล​ ตำรวจสามารถออกไปจับกุมได้เลยไหม​ หรือว่าทราบแล้วก็ไม่ออกไปจับจนกว่าจะมีคนมาแจ้งความให้จับกุม

ปล.3การที่มีการออกข่าวการขายเกินราคาในตลาดค้าส่ง​ แต่ตำรวจนิ่งเฉย​ ประชาชนสามารถแจ้ง​ 157   ละเว้นการปฏิบัติ​หน้าที่​ได้ไหม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่