[CR] รีวิว...บ้านภูนรินทร์ เขาใหญ่ กับอีก 3 ร้านอาหารจากทริปเขาใหญ่ที่ไปมาช่วงปลายฝนต้นหนาวครับ


 
          สวัสดีชาวพันทิปอีกครั้งครับ...ปลายฝนต้นหนาวที่ผ่านมามีโอกาสพาครอบครัวภรรยาไปพักผ่อนที่เขาใหญ่ หลังจากฉีดวัคซีนครบทั้งครอบครัวแล้ว(ผมเป็นคนสุดท้าย...แหะๆ) ทริปนี้เน้นพักผ่อนเลยครับไม่ได้เที่ยวอะไรเยอะ แต่สิ่งที่เน้นคือที่พักโดยคราวนี้เจาะจงที่บ้านภูนรินทร์  ซึ่งผมได้ยินชื่อเสียงมานานเรื่องวิวสวย...รีวิวนี้จะพาไปดูกันครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง และแถมร้านอาหารอีก 3 ร้านที่ผมไปทานมาจากทริปนี้ด้วยครับ อาจจะยาวหน่อยนะครับกระทู้นี้ ไปกันครับ          บ้านภูนรินทร์อยู่ค่อนข้างลึกจากถนนใหญ่และแหล่งร้านอาหารต่างๆ ทางเข้าเลยจากที่เที่ยวยอดฮิตอย่าง Toscana Valley ประมาณ 2 กม. วิ่งตามถนนหมายเลข 2311 ไปอีกพักใหญ่แล้วแยกเข้าถนนสายเล็กเข้าไปอีก ใครอยากซื้อขนม เครื่องดื่มต่างๆ ซื้อไว้แต่เนิ่นๆเลยครับ
          บ้านภูนรินทร์อยู่บนเนินเขา บ้านพักวางตัวเรียงตามด้านต่างๆของเขาลูกนี้ ที่จอดรถก็จอดตามริมถนนนี่แหละ ไม่มีที่จอดรถเป็นสัดส่วนแต่ถนนก็กว้างพอให้จอดได้...ที่นี่บริหารกันแบบชาวบ้านเลยครับ ตอนเช็คอินก็มีคุณลุงมารับและดูแลเรื่องเช็คอินให้ เสร็จแล้วก็ไปดูห้องพักกันครับ          ราคาห้องพักที่นี่จะคิดเป็นห้อง ห้องละ 3000 บาทรวมอาหารเช้าและอาหารเย็นเท่ากันหมดทุกหลัง ไม่ว่าจะอยู่หลังไหนก็ราคานี้ คราวนี้ผมพักห้องดาหลา ซึ่งเป็นห้องพัก 2 ห้องในอาคารเดียวกัน ระเบียงเดินต่อกันได้ ถ้าจองไว้ห้องเดียวแล้วข้างๆเป็นแขกท่านอื่น อาจจะไม่เป็นส่วนตัวนักนะครับ แต่คราวนี้ผมจอง 2 ห้องก็เท่ากับเหมาบ้านหลังนี้ทั้งหลังไปเลยเป็นส่วนตัวกันสุดๆ...แต่ต้องเดินลงบันไดจากถนนมาประมาณหนึ่งนะครับ

          ห้องพักค่อนข้างใหม่ บรรยากาศโปร่งโล่งมากด้วยพื้นที่กระจกที่ค่อนข้างเยอะ ส่วนที่ถูกใจเป็นพิเศษเป็นที่นั่งริมหน้าต่างตัวยาว นั่งๆนอนๆตรงนั้นได้ แต่ห้องพักหันไปทางทิศตะวันตกช่วงบ่ายแดดจะเข้าตรงนั้นยาวเลย แต่ช่วงเช้าบรรยากาศดีมากๆ

          การตกแต่งห้องพักมาแบบเรียบง่ายถึงขนาดของห้องไม่ใหญ่โตนักแต่ก็ไม่อึดอัด เฟอร์นิเจอร์ไม่เยอะไม่รก สะอาดสบายตา มีเครื่องปรับอากาศเย็นเร็วทันใจใช้ได้           ห้องน้ำขนาดพอใช้งาน อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องน้ำมีให้ครบถ้วน ที่อาบน้ำมีระบบน้ำร้อนไม่ต้องกลัวหนาว          วิว คือจุดเด่นของห้องนี้เลยครับ วันที่ผมไปยังอยู่ในช่วงปลายฝนต้นหนาวมีฝนตกปรอยๆอยู่บ้างทำให้บรรยากาศดีมากๆ มีความชุ่มชื้นแต่ไม่ร้อนอบอ้าว จากระเบียงมองออกไปตรงๆมองเห็นวัดป่าภูหายหลงที่อยู่บนเขารูปร่างคล้ายฟูจิลูกย่อมๆ ด้านหลังเป็นวิวเทือกเขาใหญ่ บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบเลยครับ เสียงรถนี่แทบไม่ได้ยินเลย มีแต่เสียงนก แมลง แล้วก็เสียงสุนัขแถวนั้น ใครชอบความสงบผมว่าถูกใจล่ะ          อย่างที่บอกไปครับว่าราคาห้อง 3000 บาทรวมอาหารเช้าและเย็น ตกเย็นก็ไปทานอาหารกันก็ดีครับไม่ต้องออกไปทานข้างนอก จอง 2 ห้องกับข้าวก็ได้ 2 ชุด มีน้ำพริก ต้มยำ กระพงทอดน้ำปลา ทั้งหมดนี้ 4 คนทานกันเหนื่อยเลยครับ ปริมาณที่ให้ก็ไม่น้อยส่วนรสชาติใช้ได้อยู่ครับ ต้มแซบจัดจ้านเครื่องเต็มหม้อ ส่วนกระพงก็ทอดมาได้กรอบเนื้อในอาจจะแห้งไปนิดแต่ยังใช้ได้อยู่ ขนาดตัวกลางๆค่อนไปทางใหญ่


   
          ทานอาหารเสร็จกลับมานั่งดูวิวริมระเบียง จิบเครื่องดื่มเย็นๆบรรยากาศดีมากๆ ช่วงค่ำๆแมลงเยอะหน่อยนะครับถ้าไม่ชอบก็ไปนั่งทานในห้องตรงที่เป็นที่นั่งริมหน้าต่างนั่นแหละ...          เช้าวันต่อมาก็ไปทานอาหารกันครับ อาหารเช้าแบบง่ายๆมีให้เลือก 2 อย่างคืออาหารเช้าแบบฝรั่ง ขนมปัง ไข่ดาว แฮม กับอีกอย่างคือข้าวต้ม ซึ่งข้าวต้มอร่อยถูกปากมากครับ น้ำข้าวต้มออกหวานและเค็มนิดๆกลมกล่อมใช้ได้ หมูสับชิ้นใหญ่เต็มคำถูกใจเลยครับ

** แก้ไขข้อมูลตรงนี้ครับ ** ภรรยาผมบอกว่าอาหารเช้าไม่ต้องเลือกนะครับ ให้มาทั้งอาหารเช้าแบบฝรั่งและข้าวต้มเลย แต่พนักงานจะมาสอบถามว่าจะทานอะไรก่อน ดังนั้นอาหารเช้าได้หมดนะครับ          วิวของที่นี่ดีจริงครับ ตรงที่ทานอาหารเช้ามีโต๊ะที่อยู่บนหลังคาอยู่ นั่งได้ประมาณ 10 ท่านสบายๆ และวางอยู่โต๊ะเดียวเลย ถ้ามาเป็นกลุ่มจองโต๊ะนี้สำหรับอาหารค่ำผมว่าดีเลยครับ เห็นวิว 180 องศาเลย ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกฟ้าออกสีส้มแดงสวยมากๆ

          และถ้าเดินขึ้นมาด้านบนสุดของเขาลูกนี้จะมีจุดชมวิวอีกจุดที่เห็นวิวได้กว้างมาก เป็นวิวด้านหลังที่ถึงจะไม่มีภูเขาลูกใหญ่ๆแต่ก็ได้วิวกว้างเต็มตา ที่นี่มีที่นั่งรอบกองไฟด้วยนะครับ น่าจะจัดกิจกรรมตอนค่ำๆได้ ลองสอบถามคนดูแลดูครับ          หลังจากไปเที่ยวข้างนอกกลับมาพักผ่อนอีกแป๊บก็ได้เวลาอาหารค่ำอีกแล้ว แน่นอนว่าอาหารยังปริมาณเต็มอิ่มเหมือนเดิม แต่พนักงานจะสอบถามตอนอาหารเช้าว่าจะทานอะไร ซึ่งสามารถเลือกได้ประมาณหนึ่ง มื้อนี้ผมขอลดจำนวนปลาเหลือตัวเดียวเพราะทานกันไม่หมดจริงๆ เสียดายของ ส่วนอย่างอื่นยัง 2 ชุดเหมือนเดิม ปลากระพงนึ่งซีอิ๊วอร่อยใช้ได้เลยครับ เนื้อปลานุ่มน้ำซีอิ๊วเค็มนิดหอมเครื่องต่างๆที่ใส่มากำลังดี ต้มยำกุ้งจัดจ้านพอสมควร กุ้งไม่ถึงกับสดสุดๆแต่ก็ยังอยู่ในสภาพดี เป็นมื้อที่เหนื่อยอีกแล้ว ตบท้ายด้วยผลไม้เช่นแตงโม สัปปะรด ซึ่งสัปปะรดหวานฉ่ำมากๆ มื้อนี้ได้ของสมนาคุณเป็นขนุนอีก 1 จาน...อยากจะบอกเหลือเกินว่าทานหมดนี่ตัวก็เกือบเป็นลูกขนุนแล้วล่ะครับ          ปิดตอนเย็นด้วยภาพวัดป่าภูหายหลง...ราตรีสวัสดิ์ครับ          ตื่นเช้ามากับวิวฟูจิ(คิดซะว่าเป็นฟูจิแล้วกันครับ) อากาศเย็นๆจิบกาแฟนั่งฟังเสียงนกกา เอาหนังสือเล่มโปรดออกไปอ่านด้วยจะได้บรรยากาศมากๆ ทานอาหารเช้าเสร็จขึ้นมาชมวิวที่บนยอดของภูเป็นการปิดท้ายก่อนจะเก็บกระเป๋ากลับบ้าน

          สิ่งเดียวที่เป็นปัญหาสำหรับการพักผ่อนที่บ้านภูนรินทร์คราวนี้คือสัญญาณ Wifi ที่แทบไม่มีเลยตลอดการพัก 3 วัน 2 คืน ซึ่งเท่าที่วิเคราะห์กันเองอาจจะเพราะบ้านอยู่บนเขาทำให้สัญญาณจากเราเตอร์อาจจะอ่อนมากแต่ก็ไม่เป็นไรไม่ได้มีปัญหาขนาดนั้น ถ้าจะมาที่นี่แนะนำให้เตรียมหนังสือเล่มโปรด หรือโหลดหนัง ซีรีส์เรื่องโปรดลงเครื่องไว้ก่อน ซื้อน้ำ ขนมเข้ามาแต่เนิ่นๆแล้วทิ้งตัวรับบรรยากาศให้เต็มที่ แบตเตอรี่ในตัวน่าจะเต็มแน่นอน...ยังเหลือร้านอาหารที่ไปทานในทริปนี้ อ่านต่อด้านล่างเลยครับ
v
v
v
v
v
v
v
หากชอบการรีวิวของผม ไปดูรีวิวที่ผมทำไว้ในช่องทางอื่นๆได้นะครับ แนะนำ คอมเม้นท์ตามสบายครับ
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Facebook:  https://www.facebook.com/followmeonearth/
ชื่อสินค้า:   บ้านภูนรินทร์,เขาใหญ่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่