ใครจะไป โรงพยาบาลแถวห้วยขวาง ขอขึ้นต้น ร. นี้คิดดีๆ โรงพยาบาลรัฐ กรุงเทพ นี้คิดให้ดีๆ

สวัสดีค่ะ เกริ่นก่อนว่าอยู่ เชียงใหม่ มา เที่ยว กรุงเทพ กับน้องสาว 

เข้าพักอยู่โรงแรมนึง และ สั่งส้มตำมาทาน เมนู ตำกุ้งสด จน ท้องเสีย เพราะกุ้งคงไม่สะอาด
น้องเลยทานยา และ เกลือแร่ จนน้อง เจ็บมาก บิด ไปบิด มา  เราเป็นพี่ทนไม่ไหว เลยพาไปโรงพยาบาลที่ใกล้ ห้วยขวางมากที่สุด

พอไปถึง น้องปวดมาก ร้องบอกเราตลอด รอ เป็น ชั่วโมง ไม่มีพยาบาล หรือ หมอมาดู รอ แบบนั้นเป็นชั่วโมง เข้าใจได้ว่าคนไข้เยอะ เราไม่ได้ค้องการหมอทันที อย่างน้อย พยาบาลที่เดินไปเดินมา ควร จะแวะมาถามเป็นครั้ง เป็นคราว แต่ไร้วี่แวว จนเราหัวร้อนไป ไปถาม 2-3 รอบ รอหมออย่างเดียว พยาบาลไม่มีแวะมาดูซะหน่อย จนพยาบาลคนนึงเข้าแทนที่จะถามอาการน้องกลับมาคุยไรไม่รู้ จนเราโกรธหัวร้อน น้ำตาไหล ร้องไห้ แล้วพูดเสียงดัง ว่า คนเป็นพี่ทนดูไม่ได้ เหมือนทำไรไม่ได้ กลัว คนที่เรารักเป็นอะไร ยอมรับว่าเป็นคนอ่อนไหวมาก ที่ร้องไห้คืออายมากเพราะ ถามหมอไปหลายรอบ แต่ไม่ได้ คำตอบอะไรมา นอกจากรอ

จนเวลาผ่านไป 4 -5 ชั่วโมง ที่พีคสุดหมอเดินมาถาม แบบท่าเดินคืออารมณ์นายแบบ ชิวๆ ถามว่าป็นไร พอเล่า อาการไป พูดแค่ว่าเด่วฉีดยาให้ นะ whatttt  ก้ไม่รู้นะ ว่าระหว่างนั้น หมอคือ ทำไร อยู่ ถ้าจะเดินมาพูดสั้นๆ แค่นี้ ก้ควร มาตั้งนานแล้วรึเปล่า สำหรับความคิดเรา แล้วยาที่ฉีด หลังหมอบอก คือ ยาแก้ปวด กับ ยาฆ่าเชื้อ เอาจริงๆ ถ้าประเมินอาการเป็น ฉีด ยาแก้ปวด ทิ้งไว้ จะไม่มีปัญหาไรเกิดขึ้นแน่นอน  ยาฆ่าเชื้อ จะฉีดทีหลังเราไม่ว่า

ต้องขอบคุณคุณลุง คนนึงมาก เค้าบอกว่า โรงบาลนี้มีแต่เด็กฝึกบรรจุ เลยเป็นแบบนี้ (ถ้าตอนฝึกเป็นแบบนี้กัน ไปทำที่อื่นจะยังไงน้อ) ลุงเค้าป่วยเป็นเบาหวาน ความดัน ขาลีบ มาที่นี่ทุกเดือนเพราะ แต่เค้าถูกปฎิค แย่กว่าเรามาก เค้าเลือกไม่ได้เพราะ ที่อื่นมันแพง เอ็นดู สงสาร เค้าเลย เราบอกได้แค่สู้ๆ

สุดท้าย นี้แล้ว อยากบอกว่า ตั้งแต่ ใช้โรงบาลรัฐในเชียงใหม่ หรือ ที่อื่น ถ้าป่วยฉุกเฉินแบบนี้ หมอหรือพยาบาลจะคอยแอคชั่นตลอด ถึงจะเจอหมอดุคนไข้บ้าง ยังดีกว่าถูกละลายแบบนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่