ส่งกำลังใจให้หลุยส์ เฮส พิธีกรหนึ่งเดียวของไทยในงานAsian Television Awards 2021

นอกจาก 2 นักแสดง บิว-ณัฐพล ไรยวงค์ และ พลอย-รัญดภา มันตะลัมพะ จาก ช่อง 7HD จะตื่นเต้นกับการได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยม เวที Asian Television Awards 2021 แล้ว อีกหนึ่งพระเอกหนุ่ม  หลุยส์ เฮส ก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน เพราะจะเป็นตัวแทนหนึ่งเดียวของประเทศไทย รับหน้าที่พิธีกรในงาน ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 10 และวันเสาร์ที่ 11 ธันวาคมนี้
โดย หลุยส์ ได้เปิดใจว่า “ตอนที่ทราบคือตื่นเต้นมากครับ ตัวผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานประกาศรางวัลนี้มา 3 ครั้งแล้วครับ ทุกครั้งที่ไปร่วม จะเห็นการทำงานของพิธีกรเขาเก่งกันมาก ๆ  แล้ววันหนึ่งพอได้รับโอกาส ผมรู้สึกเป็นเกียรติมาก ที่เขาเลือกเราให้เป็นตัวแทนจากประเทศไทย ซึ่งพอทราบว่าได้ทำหน้าที่ตรงนี้ ผมก็โทรไปหาทับทิม (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) เพราะว่าทับทิมเคยเป็นพิธีกรเมื่อปีที่แล้ว ถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง ยากไหม ทับทิมบอกว่าไม่ยากนะ  ให้ดูตามสคริปต์ที่เขามีให้ ผมก็โอเค
แต่พอได้เห็นสคริปต์ที่ส่งมาตกใจเลยครับ เพราะเยอะมาก ตอนที่ได้มาแอบคิดว่าเราจะไหวไหม คือทับทิมบอกว่าไม่ยาก แต่เราก็ลืมไปว่าเขาเป็นพิธีกรมืออาชีพ น่าจะไม่ยากสำหรับเขา แต่กับตัวผม ที่ไม่เคยเป็นพิธีกรมาก่อน มาลองงานพิธีกรครั้งแรกกับเวทีระดับเอเชียเลย  มันก็ไม่ง่ายเลย ดังนั้นสิ่งที่ผมทำได้คือการซ้อม และฝึกฝนครับ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จะอ่านสคริปต์ทุกวัน ตื่นเช้ามาดื่มกาแฟก็เอาสคริปต์มาอ่าน ช่วงเที่ยงทานข้าวแล้วก็ซ้อม ซ้อมหน้ากระจกพยายามจะทำให้ได้มากที่สุด แต่ก็ยังรู้สึกว่ายากอยู่ดี บางวันเราก็ไปซ้อมให้เพื่อน ๆ ดูครับ เพื่อนก็จะทัก ในเรื่องของการออกเสียง บางคำพูดเราออกเสียงได้ ยังไม่ดีนัก
แม้ผมจะใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่ยังไม่เคยใช้ภาษาอังกฤษในรูปแบบที่เป็นทางการ หรือเป็นพิธีกร ดังนั้นก็ต้องฝึกออกเสียงให้ถูกต้องครับ นับเป็นการท้าทายอย่างมากครับ เพราะเหมือนกับเราต้องฝึกกันไปทีละคำใหม่  เหมือนกับได้ย้อนกลับไปช่วงที่ผมเรียนภาษาไทยครับ คือเราพูดได้อยู่แล้ว แต่ยังไม่ดีพอที่จะใช้พูดสำหรับการทำงานครับ
ความตื่นเต้นอีกอย่าง คือด้วยปีนี้การจัดงานเป็นการจัดรูปแบบออนไลน์จะมีสิ่งที่ง่ายกว่า แต่ก็มีสิ่งที่ท้าทายกว่าด้วย คือในวันงานจะไม่มีสคริปต์ให้ถือ ดังนั้นจำเป็นครับที่จะต้องท่องจำและพูดทุกอย่างให้ลื่นไหลที่สุด ผมจะทำเต็มที่ครับ อยากให้ทุกคนมาติดตามการประกาศรางวัลนี้ไปพร้อมกันนะครับ รวมถึงช่วยส่งกำลังใจเชียร์นักแสดงไทยทุกท่าน ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขาต่าง ๆ ด้วยนะครับ”

'หลุยส์ เฮส' หนึ่งเดียวของไทย รับหน้าที่พิธีกรเวทีระดับเอเชีย (thaipost.net)
cr. หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่