เวลาเลิกกับแฟนคุณลบแชทไหม?

[code]สำหรับเรา(เจ้าของกระทู้)​
มี2กรณี คือถ้าเราเปลี่ยนเฟสบุ๊คเช่นเราลบบัญชีเก่าทิ้งหรือบัญชีเก่าโดนสแปมหรือโดนปิดซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้บัญชีบินปลิวหายไปเลย ก็... บัญชีนั้นก็จะใช้ไม่ได้ ถ้าในกรณีที่ลบเฟสบุ๊คหรือเฟสบุ๊คโดนปิดไปแล้ว ทุกอย่างมันก็จะหายไปหมดอยู่แล้ว ส่วนถ้าในกรณีที่เราไม่ได้เปลี่ยนบัญชี และมีแชทที่คุยกันในไลน์หรือเฟสบุ๊ค เราก็ลบนะ (ถ้าเป็นแชทในเฟสบุ๊คเราลบตลอด แต่ถ้าเป็นแชทในไลน์ เราก็ลบแชทบ้างและไม่ลบแชทบ้างแล้วแต่สถานการณ์และแล้วแต่เหตุการณ์ทางเทคโนโลยี แต่ส่วนมากเวลาเราเปลี่ยนโทรศัพท์เครื่องใหม่ ข้อมูลแชทในไลน์มันก็มักจะหายไปเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เพราะเราไม่ได้แบ๊คอัพข้อมูลแชทไลน์ทุกครั้งที่เปลี่ยนโทรศัพท์ เราแบ๊คอัพเป็นบางครั้งเนื่องจากบางครั้งเราก็ลืม เราเลือกแบ๊คอัพข้อมูลแชทไลน์เฉพาะแชทที่สำคัญสำหรับเราและแชทของคนที่เราติดต่อบ่อยๆเช่นแชทของเรากับเพื่อนสนิท แชทของเรากับคนในครอบครัว แชทที่เกี่ยวกับเรื่องงานและเรื่องธุระสำคัญ ถ้าเป็นแชทของเรากับกับคนที่เราไม่ค่อยได้ติดต่อ หรือ นานๆติดต่อกันที เราก็มักจะไม่ได้แบ๊คอัพข้อมูลแชทไว้ เพราะเรามักจะลืม ถ้ากับคนที่เราไม่ค่อยได้ติดต่อ เราก็มักจะลืมแบ๊คอัพข้อมูลแชทไว้ เพราะมันไม่ค่อยได้คุยกันก็คงไม่ค่อยมีอะไรสำคัญๆในแชทเยอะ)​
('​แบ๊คอัพ'​= Back up แปลเป็นไทย
คือการสำรองข้อมูล)​
ส่วนเรื่องแชทแฟนเก่าคือ.. ถ้าเรารู้สึกว่าเก็บไว้และมันทำให้เราไม่สามารถมูฟออนได้ และถ้าในแชทมันมีเรื่องราวที่ไม่ดีไม่น่าจดจำอยู่เยอะ เราก็ลบ เพราะส่วนมากในตอนนั้นแฟนเก่าเราที่เราเคยคบ.. เราก็ไม่ได้คบกับใครเป็นเวลานานอยู่แล้วเนื่องจากตอนนั้นยังเด็ก..ก็เรียกได้ว่าเพิ่งเป็นวัยรุ่นช่วงแรกๆ..ในตอนนั้นก็คบใครไม่เคยถึง1ปี ที่เคยคบนานสุดก็ไม่เกิน8-9เดือน ในเคสที่ถ้าเราไม่ได้คบกับใครนานๆในรูปแบบที่คบกันในระยะเวลาเกิน1ปี+
หลังจากเลิกกันไปสักพัก ถ้าเราเริ่มรู้สึกว่าเราเศร้าน้อยลงและเราเริ่มมีสติ+เริ่มมูฟออนได้แล้ว,รู้สึกว่าเริ่มจะตัดความสัมพันธ์​นั้นออกไปจากใจได้แล้ว เราก็เลือกที่จะลบแชททิ้งหมด ถ้าถามว่าถ้าลบแชททิ้งและในสมองจะยังจำเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์หรือเกี่ยวกับคนคนนั้นได้ไหม? .. เราจำได้นะ แต่การที่ลบแชทอะไรพวกนี้ออกไปมันก็ทำให้เราไม่กลับไปคิดถึงอดีตและทำให้เราไม่กลับไปมีพฤติกรรมที่ย้ำคิดย้ำทำ เพราะถ้าเราไม่ลบและวันใดวันนึงเราเผลอไปเปิดเห็นมันอีก จากที่เรามูฟออนและเรามีความสุขกับปัจจุบันได้แล้ว มันอาจจะดึงความรู้สึกเราให้กลับไปจมปลักอีกก็ได้
เพราะถ้ากับคนที่เราคบกันไม่เกิน1ปี มันเป็นระยะเวลาการคบที่เป็นช่วงเวลาสั้นๆซึ่งเราไม่ได้รู้สึกว่ามันมีความทรงจำความผูกพันอะไรที่ลึกซึ้งจนถึงขั้นไม่สามารถทิ้งมันได้
**แต่ถ้าสมมติว่าในกรณีที่เราคบกับแฟนมาหลายปีแล้ววันนึงมีเหตุที่เราต้องเลิกกัน อันนี้เราจะไม่ลบ!! เพราะว่าการที่คบกับแฟนมาหลายปีก็มีความทรงจำมีความผูกพันมีอะไรหลายๆอย่างที่สร้างมาด้วยกันมากมาย ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทั้งคู่ใช้เวลาสร้างมานาน ทั้งแชทตอนคุยก่อนคบ แชทตอนคบ แชทเรื่องราวดีๆและเรื่องราวบ้าๆบอๆไปจนถึงเรื่องงี่เง่า 😂**
[/code]
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่