เลือกทำงานผ่าน TikTok แต่ไม่ทำงานประจำ โดนครอบครัวกดดันว่างานแบบนี้มั่นคงจริงหรอ ?!

เราจะเข้าเรื่องเลยและขออนุญาตใช้ภาษาง่ายๆเพื่อให้เข้าใจง่ายน้าา
คือ ณ ปัจจุบันนี้ เราเป็น Influencer TikTok (ขอไม่ระบุตัวตน🙏🏻😅)
ถามว่างานแบบนี้ได้เงินจริงไหม ได้จากไหน ขอตอบว่าได้เงินจริง แต่ไม่ได้จากยอดวิวเหมือนยูทูป แต่ได้เงินจากการรีวิวหรือสปอนเซอร์
ข้อเสียมี 1 อย่าง คือ เงินในแต่ละเดือนมันได้จำนวนที่ไม่ตายตัว บางเดือนได้ถึง 20K บางเดือน 4-5K 
มันจึงเป็นคำถามของครอบครัวเราที่ถามอยู่ทุกวันว่า " เมื่อไหร่จะไปหางานประจำทำ "

อุ่ยยาวเลย... มาต่อๆ

เราก็อยากระบายในมุมของเราว่า ก่อนที่เราจะหาเงินและเป็นอินฟลูได้เนี่ย เราโครตพยายามเลยแต่ไม่มีใครเห็นมุมมี่เราตั้งใจสร้างมันมา
เหมือนการปลูกต้นไม้ เราคอยดูแลประคับประคองช่องของเรามาตอนนี้เกือบปี คนฟอลอยู่ที่เกือบ 2 แสนแล้ว จากคนที่เรทค่าตัวเริ่มต้นที่ 500 
จนตอนนี้และอนาคตต้องมากกว่าเดิมแน่นอน ที่ชอบอยู่อย่างนึงคือ เรามีอิสระมากได้เป็นนายตัวเอง จะทำอะไรไม่ต้องปรึกษาใคร เริ่มทำกี่โมง ตื่นกี่โมง นอนกี่โมงก็ได้ ชอบมากๆ แต่... / เราไม่ได้คิดจะไม่ลองทำงานประจำนะ ได้ตัดสินใจทำไปพักนึงและคิดว่าจะทำควบคู่กับติ้กตอกไปด้วย
ปรากฎว่าไม่รอด...!!! เราไม่สามารถทำติ้กตอกได้เลย งานที่รับรีวิวไม่มีเวลาไปถ่าย ไม่มีเวลาคิดคอนเทนต์ อ่านดูเหมือนจะแบบ เอ๊ะก็แค่ติ้กตอกถ่ายๆไปก็เสร็จ มันไม่ใช่แบบนั้นนะสิ งานต้ิกตอกก็คืองานที่ละเอียดมาก การหาคอนเทนต์ การตัดต่อที่แสนจะละเอียดและที่สำคัญเวลาในการถ่ายคลิป ทุกอย่างต้องใช้ความรักความใส่ใจมากๆ + งานประจำที่ทำอยู่ได้เงินเดือน 12K แต่ข้อดีคือมันตายตัว ข้อเสียคือเราทำงานเกินหน้าที่ เข้างานเช้าเลิกเรทไม่ได้ค่าตอบแทนเพิ่ม บลาๆๆ ด้วยความที่เราส่วนตัวเริ่มไม่โอเค เราจึงออกจากงานประจำและได้กลับมาทำติ้กตอกต่อในงานที่เรารัก แต่ครอบครัวไม่ได้รักด้วยอะดิ เศร้าเลย.. เขาถามอยู่ทุกวันว่า จะทำแค่นี้จริงๆหรอ ควรหางานประจำมั้ย เราก็ได้อธิบายตามที่เขียนไปทั้งหมด เสริมๆที่ว่าถ้าเรากดังกว่านี้ ฟอลเยอะกว่านี้ รายได้ต่อเดือนคือ 30k-40K แน่นอน.. สุดท้ายเขาก็ไม่เข้าใจอยู่ดีเพราะมันยังไม่เกิดขึ้น อย่างที่บอกของแบบนี้ต้องใช้เวลาพอสมควร ค่อยๆดูแลรดน้ำกว่าจะเป็นต้นไม้ที่สูงใหญ่แข็งแรงและอยู่ได้นานได้ 

เห้อออ...
หรือเราควรจะไปหางานประจำแล้วทิ้งติ้กตอกไว้เป็นงานเสริม เสริมแบบแทบจะไม่มีเวลามาแตะ ตากที่ลงคลิปทุกวันอาจจะเหลือแค่ 2 คลิปต่ออาทิตย์
และงานรีวิวก็อาจจะไม่ได้รับ... เครียดๆๆไปหมดเลยยย 🥲🥲🥲  ชีวิตมหาลัยมันดีที่สุดแล้วจริงๆ
ใครพอจะมีทางเลือกดีๆขอคำปรึกษาหน่อยน้า พลีสส

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่