ไม่พอใจนิดหน่อย ทำไมไม่บอกดีๆ -_-'

กระทู้นี้ก็ไม่มีอะไรมากมายค่ะ แค่อยากระบาย ปนสงสัยนิดนห่อย
เมื่อวานเราไปบริจาคเลือดมา แล้วที่เนี้ย เราพึงไปครั้งแรก ก็ต้องทำประวัติ ข้อมูลนู้นนี้นั้น
แล้วต้องเข้าพบ แพทย์หรือที่ปรึกษา หรืออะไรไม่แน่ใจ
เค้าก็ถามภายใน 2 เดือนได้รับวัคซีนไหม เราก็บอกไปว่าภายใน 2 เดือนไม่ค่ะ ฉัควัคซีนโควิดก็เดือนกันยางี้
ทุกอย่างก็ปกตินะ แต่มาคำถามที่ว่า เมื่อเช้ากินอะไรมารึยัง เราก็บอกกินนมกับขนมมาแล้ว แต่ไม่ได้กินอะไรหนักๆ
เค้าก็บอกว่า งั้นไปกินข้าวหรือเกี๊ยวเตี๋ยวก็ได้ พอสักพักค่อยมาเอาเอกสาร
เราก็ถามว่า แค่นี้ไม่ได้หรอค่ะ (ในความคิดเราคือ ก็การเตรียมตัวห้ามกินของมัน และปกติในทุกๆวันเราก็กินแค่นี้เป็นอาหารเช้า)
แต่เค้าก็ตอบมาว่า แล้วแต่คุณเลยค่ะ เอาที่คุณสบายใจ ก็แค่ถ้าคุณบริจาคแล้วเป็นลม เลือดก็ต้องทิ้ง ค่าใช้จ่ายก็เสียป่าว
แล้วก็บอกเสร็จแล้วเชิญออกจากห้องค่ะ เราก็ เอ๊ะ ห้ะ? ว้อดเดอะ? (เราก็รู้สึกไม่พอใจระดับนึงเลยนะ)

พอไปกดคิดรอบริจาค คนเยอะ เราก็เข้าใจ มันวันหยุดนี่เนอะ เราก็เฉยๆ นั้งรอต่อไป
พอถึงคิด ไปนอนบนเตียง คนเจาะเลือดอ่ะ เค้าก็เข้ามา แล้วถามว่า ไม่ได้ไปกินอะไรมาเพิ่มเลยหรอ (เค้าน่าจะอ่านที่คนแรกเขียนมา)
เราก็บอกเค้าว่า ไม่ค่ะ ปกติก็กินแบบนี้ทุกวัน แล้วเค้าก็ถามว่าแล้วได้กินน้ำเพิ่มมามั้งไหมก่อนเข้าห้องเนี้ย เราก็บอกกินมาแล้วค่ะ
คนเจาะเค้าก็บอกว่า สำหรับการบริจาคเลือดกินแค่นี้ไม่พอนะค่ะ ถ้ามาครั้งต่อไปต้องกินมากกว่านี้นะ กินแค่นี้ทำให้เลือดมันไหลช้า
เราก็ โอเคค่ะ (เราก็คิดเออ ถ้าคนที่ปรึกษานั้นบอกตั้งแต่แรกว่ากินแค่นี้ไม่พอนะค่ะ ต้องกินเพิ่ม อะไรแบบนี้อ่ะ
มันน่าฟังและคนแบบเราจะเข้าใจมากกว่าไหม คือแบบกูก็ไม่เคยป่ะ จะไปรู้หรอ)

นี่คือเรื่องทั้งหมดที่จะบอกค่ะ 555 แล้วก็สำหรับคนที่จะบริจาคเลือดก็ เตรียมตัวกินอาหารมือหนักไปเลยนะค่ะ
รอสักระยะแล้วค่อยไปบริจาค งดของที่มีไขมันสูง แนะนำให้กินน้ำเยอะๆ กินน้ำผลไม้เลยจะดีมากค่ะ ไปบริจาคกันเยอะๆนะค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่