ตามหามังงะที่พระเอกโดนไล่ออกจากปาร์ตี้ค่ะ

กระทู้คำถาม
คือเราพึ่งมาจำเรื่องนี้ได้เมื่อไม่นานมานี้ค่ะ

เพราะเรื่อง Lv2 kara Cheat datta Moto Yuusha Kouho no Mattari Isekai Life

เพราะลายเส้น(มั้งคะ) มันคล้ายๆกัน

แต่พอจะกลับไปดูมันก็ดันหายไปจากบุ๊กมาร์กซะแล้ว จะพยายามเล่ารายละเอียดตอนเริ่มให้ได้มากที่สุดนะคะ เรื่องนี้แน่นอนว่าเป็นแนวแฟนตาซี เวทมนต์ ต่างโลก ที่พระเอกไม่ได้กลับมาเกิดใหม่นะคะ พระเอกเป็นคนของโลกนี้อยู่แล้ว

ซึ่งในฉบับแปลไทยจะเรียกหัวหน้าทีมว่าผู้กล้า แต่เราขอเรียกหัวหน้าทีมแทน

(พระเอกเป็นผู้ใช้เวทมนต์)
เปิดเรื่องมาด้วยปาร์ตี้ของพระเอกที่กำลังสู้กับปีศาจต้นไม้หัวหน้าทีมที่ใช้ดาบบอกให้พระเอกใช้ธาตุไฟใส่ไป แต่พระเอกบอกว่าพวกนั้นแพ้ไฟฟ้าแต่หัวหน้าไม่ฟังเลยต้องใช้ไฟใส่ ทำให้ตีแทบไม่เข้าเลย(ตรงนี้ลืมค่ะ) ตัดมาหลังจากที่สู้เสร็จปาร์ตี้พระเอกมานั่งอยู่กิลด์(หรือบาร์) และกินแอปเปิ้ลที่ได้จากต้นไม้ปีศาจพวกนั้น แต่พอพระเอกขอหัวหน้ากลับไม่ให้ แถมบอกอีกว่าพระเอกไม่ได้ช่วยอะไรเลยยังจะอ่อนแออีก คนที่ไม่ได้ช่วยอะไรก็ไม่สมควรได้รับมัน แต่พระเอกก็โต้กลับประมาณว่าตัวเขาเองก็แนะนำแล้วว่าให้ใช้ไฟฟ้าแทนที่จะเป็นไฟ พวกมันเลยไม่ตาย(และก็โต้กันไปอีกจนคนอื่นๆในทีมเริ่มที่จะพูดเป็นนัยๆหรือตรงๆเลยว่าให้พระเอกออกไปเถอะ นายมันอ่อนแอเกินไป)

พอพระเอกโดนคนทั้งตี้บอกว่าไร้ประโยชน์เลยได้แต่เดินออกมาและมีคนวิ่งมาเพื่อขายสมุดให้ซึ่งพระเอกสนใจ พระเอกได้ลองอ่านดูก็พบว่าสมุดนี้มีบางอย่างที่ทำให้มันไม่ใช่สมุดธรรมดา (เราไม่แน่ใจว่าตอนพระเอกเปิดสมุดแล้วได้พลังอะไรหรือเปล่านะคะ) ในสมัดได้บอกที่ซ่อนของคทาของนักเวทที่เก่งที่สุด(น่าจะนะคะ และนี่ก็เป็นสมุดคล้ายๆสมุดจดข้อมูลหรือได้อารี่ด้วยค่ะ) พอพระเอกไปถึงที่หมายก็เจอกับเจ้าของสมุดและตัวคทา แต่เขาได้เหลือแต่กระดูกไปแล้ว พระเอกเลยเอากระดูกของเขาไปฝัง(ที่ไหนสักที่เราจำไม่ได้ค่ะแต่เหมือนจะเป็นปลายหน้าผา) และให้คำสัญญาว่าถ้าเขาทำตามความต้องการตัวเองได้สำเร็จเขาจะนำคทานี้มาคืนที่หลุมแห่งนี้ดังเดิม และพระเอกก็เริ่มที่จะศึกษาและลงดัน (ในตอนนี้พระเอกจะยังไม่ไปจากเมืองอีกนานเลยค่ะ)

นี่คือรายระเอียดตอนแรกที่เราจำได้ค่ะ
จริงๆเราจำส่วนของตอนอื่นๆได้นะคะ แต่จะให้บอกหมดคงยาวและอาจจะสับสนเลยเอาแต่ตอนแรกมาค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่