[CR] แชร์ประสบการณ์ ร้านซ่อมมอเตอร์ไซต์ ตรงสี่แยกถนนตก

สวัสดีครับวันนี้จะมาเล่าเรื่องราวการไปซ่อมมอเตอร์ไซต์ที่ร้านตรงสี่แยกถนนตก เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อวันก่อนรถผมจอดอยู่ดีๆ ก็เกิดอาการน้ำมันท่วม ไหลเจิ่งนองเต็มพื้นโดยไม่ทราบสาเหตุ
.
โชคดีได้พี่วินมอเตอร์ไซต์สุดเท่ แถมมีน้ำใจ ช่วยยันรถมายังร้านซ่อมดังกล่าว โดยไม่คิดเงิน  ร้านดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณสี่แยกถนนตกเลย เป็นร้านที่ถือว่าค่อนข้างพร้อม เพราะมีทั้งช่าง 3-4 คน และร้านก็มีอะไหล่ อุปกรณ์ต่างๆ ครบถ้วน ร้านไม่ใหญ่เป็นเหมือนห้องแถว 1 คูหา (ร้านนี้อยู่ตรงสี่แยกถนนตกเลยนะครับ ไม่ใช่ร้านตรงตีนสะพานกรุงเทพ)
.
หลังจากเข็นรถมาถึงร้าน เจ้าของร้านก็เข้ามาดู และก็ปล่อยให้น้ำมันยังคงไหลอยู่อย่างนั้นประมาณ 15 นาที แต่ก็พอเข้าใจได้ว่าติดลูกค้าคนอื่นอยู่ จนกระทั่งเขามาถอดดูอาการ ก็บอกกลับผมมาว่า ต้องเปลี่ยนหัวเทียน กับที่กรองอากาศ ซึ่งเป็นอะไหล่ที่ผมมีอยู่แล้ว จึงบอกช่างไปว่าเดี๋ยวขอกลับไปเอาอะไหล่ที่บ้านมาให้
.
พอเอาอะไหล่มาให้ ช่างกลับบอกว่าหัวเทียนใช้อะไหล่ของทางร้านให้แล้ว ซึ่งก็ไม่เป็นไร อาจจะเกิดจากการสื่อสารผิดพลาด ก็นั่งรอให้ช่างเปลี่ยนไส้กรองอากาศสักพักจนเสร็จ เราก็โอเคกำลังจะจ่ายตัง แต่ช่างบอกว่าให้ลองสตาร์ทดูก่อน
.
ผลปรากฎว่ารถสตาร์ทไม่ติด คือไฟไม่ติดทั้งคัน ทั้งๆ ที่เพิ่งเปลี่ยนแบตมา เราก็เริ่มเอ๊ะใจแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น ช่างก็บอกว่าอาจเกิดจากระบบไฟ หรือแบตเสื่อม เราก็แย้งไปว่าจะเป็นไปได้ยังไง เมื่อเพิ่งเปลี่ยนมาสดๆ ร้อนๆ เอง ตอนนั้นคิดว่ายังไงก็จะลองสตาร์ทเท้าขี่กลับบ้านก่อน เพราะเริ่มไม่ไว้ใจร้านนี้แล้ว แต่ก็จำใจ เพราะสตาร์ทไม่ติด เลยให้ช่างเขาดูต่อ และก็ตามธรรมเนียมที่ต้องเสียเงินเพิ่ม
.
ปรากฎว่าสายไฟที่ขั้วแบตขาด -.- มันขาดได้ไงว้าาาา ยัง งง อยู่ว่ารถเสียตอนแรกด้วยอาการน้ำมันท่วม ไหง มันลามมาสายไฟขาดได้ แต่ก็ไม่เป็นไร เปลี่ยนแค่นี้ไม่กี่สิบบาท ยอมรับได้
.
หลังจากเปลี่ยนเสร็จ ก็เหมือนเดิมกำลังจะจ่ายเงิน เจ้าของร้านคนเดิมอยู่ดีๆ ก็มาบอกว่า เดี๋ยวจะตั้งคาบูให้ใหม่ เราก็ งง ว่าจะตั้งให้ทำไม ในเมื่อมันไม่ได้เป็นอะไร แต่ก็ไม่ทันแล้วเขาเอารถเราไปไขๆ เรียบร้อย
.
ที่ งง คือ ไขปรับคาบูนานมากอยู่เกือบ 20 นาที จนผลสุดท้ายบอกเราว่าไงรู้ไหม บอกว่า
"พี่ตั้งได้เท่านี้นะ คาบูมันเล็กไม่ถนัดเท่าไหร่" 
และสิ่งที่ได้รับกลับมาคือ หลังออกจากร้าน เครื่องรถผมเสียงดังมาก มารู้จากเพื่อนทีหลังว่า เขาปรับคาบูรถไว้จนสุด ผมไม่รู้ทางเทคนิคนะ แต่เพื่อนบอกว่าถ้าปรับค้างไว้อย่างนี้ต่อไป รถพังแน่ๆ และก็เพื่อนผมนี่แหละ ที่ไม่ได้เป็นช่าง ที่ช่วยแก้ไขด้วยการแค่เอาไขควงมันหมุน ให้เครื่องมันเดินใกล้เคียงของเดิม
.
มันเลยทำให้เราสงสัยมากว่า ช่างคนนั้นเขาจะทำไม่ได้จริงเหรอ กับการแค่ตั้งคาบูแค่นี้ ทำไมเพื่อนเราทำได้ จุดประสงค์ของการปรับคาบูรถเราแบบนั้นเพื่ออะไร เพื่อให้เรากลับไปซ่อมที่ร้านเขาอีกครั้งหนึ่ง เป็นไปได้หรือไม่? 
.
แต่ก็ช่างมันเถอะ คงไม่อยากกลับไปร้านซ่อมรถเช่นนี้อีกแล้ว และก็คงมาเขียนเรื่องราว เผื่อใครผ่านไปแถวนั้น หรือใครที่เคยเจอเหตุการณ์คล้ายๆ กัน มาเล่าสู่กันฟัง สำหรับผมคิดว่าร้านซ่อมรถที่ดี ซ่อมอย่างจริงใจ ตรงไปตรงมาสมัยนี้หายากจัง


รูปบริเวณร้าน
ชื่อสินค้า:   ร้านซ่อมมอเตอร์ไซต์สี่แยกถนนตก
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่