รวมประกันบำนาญเข้าตาแม่มณี เลือกที่คืนทุนก่อนอายุ 75 ปี เดือนสุดท้ายการลดหย่อนภาษี จัดการกันให้ดีนะเจ้าคะ

ประกันบำนาญเข้าตาทีมงานแม่มณี ค่ายไทย ค่ายเกาหลี แบบดี๊ ดี แม่มณีเชียร์เจ้าค่ะ

    เดือนธันวาคมของทุกปี ได้เวลาที่จะสรุปแล้วเจ้าค่ะว่าจะซื้อประกัน หรือลงทุน เพื่อลดหย่อนภาษีอะไรบ้าง หลังจากเราใส่หน้ากากผ่านร้อนผ่านหนาวกันมาตลอดปี ภาษีก็ยังคงอยู่เคียงข้างเราเสมอมา ใครอยากหาประกันบำนาญมาลดหย่อนภาษี แม่มณีรวบรวมมาให้แบบไม่ต้องอ่านนาน เชิญทัศนาเจ้าค่ะ

    หลังจากกระจายบ่าวไพร่กันออกไปเฟ้นหาประกันบำนาญเข้าตา เลือกมาเฉพาะที่คืนทุนก่อนอายุ 75 ปี หมายความว่าเราจ่ายเบี้ยประกันไปก่อนเกษียณเท่าใดก็ตาม แต่เราจะได้รับบำนาญคืนมาเกินกว่าเบี้ยประกันสะสมก่อนอายุ 75 ปี นี่คือ criteria ที่แม่มณีตั้งขึ้นมาเอง เพราะเมื่อพิจารณาในเชิงเปรียบเทียบ บางแบบรับบำนาญต่อปีเยอะแต่จ่ายสั้น บางแบบให้บำนาญยาวแต่บำนาญต่อปีน้อย ชะรอยเราต้องหาไม้บรรทัด แม่มณีจึงตั้งเกณฑ์วัดไว้ที่อายุ 75 เป็นอายุที่เราควรได้รับบำนาญคืนมาเกินกว่าเบี้ยประกันที่เราส่งมาทั้งหมด ส่วนผลประโยชน์กรณีเสียชีวิตแม่มณีขอไม่เอามาเป็นประเด็น เพราะเห็นว่ากลุ่มนี้โดยส่วนใหญ่ก็จะได้ผลประโยชน์อะไรไม่มากนักในกรณีเสียชีวิต และเมื่อคิดถึงประกันบำนาญก็ควรโฟกัสที่บำนาญ เมื่อตั้งเกณฑ์เช่นนี้ก็มีแบบประกันที่บ่าวไพร่แต่ละค่ายส่งขึ้นมาประชันดังต่อไปนี้

    กลุ่มแรก คือระยะเวลาชำระเบี้ย 5 ปี ถือเป็นกลุ่มยอดนิยมของประกันบำนาญปี 2021 เพราะดูจะลงเล่นกันหลายค่าย มีทั้งที่เริ่มจ่ายบำนาญอายุ 55 หรือ 60 และจ่ายบำนาญยาวถึงอายุเท่าไหร่ก็ยังแตกต่างกันอีกด้วย มีทั้งจ่ายถึงอายุ 85 / 90 / 99 ปี อันนี้ก็แล้วแต่ความมั่นใจในชีวิตอันยาวนานของแต่ละท่าน ซึ่งสำหรับแม่มณีนั้นถูกจริตกลุ่มนี้อยู่ 3 ค่าย คือ เทยประกัน, กรุงเมพ และ เทยสามซุง ซึ่งแต่ละแผนก็มีจุดเด่นที่แม่มณีเขียนให้เห็นอยู่ท้ายตาราง ใครเน้นที่บำนาญต่อปีสูงที่สุด สายเกาหลีมาวินจริงจัง ส่วนใครอยากได้บำนาญยาวเลือกเอากรุงเมพ หรือ เทยประกันเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเจ้าค่ะ    กลุ่มต่อไป ระยะเวลาอื่นใดที่ไม่ใช่ 5 ปี แต่ไม่ต้องส่งไปถึงเกษียณ แม่มณีเรียนเชิญมาคละอยู่ในกลุ่มเดียวกันให้หมด ไม่ว่าจะเป็นส่งเบี้ย 1 ปี / 7 ปี /10 ปี /14 ปี ซึ่งน่าจะมีความเหมาะสมกับแต่ละท่านแตกต่างกัน เช่น บางคนอาจจะมองอนาคตงานประจำในระบบภาษีไม่ยาวนาน อาจจะลาออกเมื่อไหร่ก็ได้ แบบนี้ทำบำนาญ 1 ปีน่าจะสบายใจไม่ผูกมัด แต่ถ้าใครที่ชัดว่าจะต้องลดหย่อนภาษีไปยาว ๆ การเลือกจำนวนปียาวหน่อยก็จะได้เปรียบกว่า เพราะว่าเราจะได้เปรียบที่เบี้ยประกันคงที่ ไม่ต้องมาเพิ่มทุกปีตามอายุที่เพิ่มขึ้น    ส่วนใครที่สบายใจจะทำประกันบำนาญที่ส่งเบี้ยยาวไปถึงเกษียณ คืออายุ 55 หรือ 60 ปี ซึ่งความดีงามอยู่ที่การได้เงินบำนาญก้อนใหญ่ เพราะเราใช้เวลานานในการชำระเบี้ย สำหรับใครที่มองกลุ่มนี้ แม่มณีชี้เป้าให้ดูที่เมืองเทย โดดเด่นด้วยการจ่ายบำนาญทั้งเยอะ ทั้งยาว เกินหน้าเกินตาเพื่อนมาก ๆ มีตำหนิอยู่นิดเดียว คือรับรองบำนาญแค่ 10 ปี หมายความว่าถ้าเราตายเร็ว (ในช่วงอายุที่ยังรับบำนาญไม่ครบ 10 ปี) เราจะได้น้อยกว่า ถ้ารับข้อจำกัดนี้ได้ เมืองเทยถือว่าให้ผลประโยชน์เป็นตัวท็อปในหมวดประกันบำนาญที่ส่งเบี้ยประกันยาวจนเกษียณ รองลงมาก็คือสายเกาหลีที่จี้ต้นคอกันมา จ่ายบำนาญต่อปีสูงเหมือนกัน แต่จ่ายสั้นถึงอายุ 85 ปี ถ้าใครที่อยู่นานตะบันน้ำกินถึงอายุ 99 จะได้บำนาญรวมตลอดสัญญาน้อยกว่าเมืองเทยมากมายทีเดียว    และทั้งหมดนี้คือแบบประกันบำนาญที่แม่มณีเลือกสรรมาให้ดูเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจใน criteria ที่คืนทุนไม่เกินอายุ 75 ปี การเลือกประกันกลุ่มนี้แม่มณีคิดว่าขึ้นอยู่กับจริตของแต่ละบุคคล เพราะคนเราไม่มีใครรู้ว่าจะอยู่รับบำนาญไปถึงอายุกี่ปี เลือกที่เรารู้สึกว่าสบายใจ ในตารางที่แม่มณีรวบรวมมาให้ ถือว่าไม่ขี้เหร่ ผลประโยชน์ เงื่อนไขใช้ได้ทุกอัน เลือกกันให้ทันก่อนลดหย่อนภาษีปลายปีนี้ และจงภูมิใจที่เรากำลังจะผ่านปีที่โหดร้ายไปได้อีกปี และยังมีเงินเหลือมาเก็บออมสำหรับวางแผนหลังเกษียณ ขอให้ขยัน หมั่นเพียร กันต่อ รอวันถอดหน้ากาก The Mask singer ร่วมกันทั้งประเทศเจ้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่