ทาบำรุงแบบนี้ เลิกมั้ย??

ผมอายุ17ปีครับ เป็นผู้ชาย
ผมเป็นสิวอุดตันมา(เฉพาะแก้ม) โดยผ่านการรักษาลองผิดลองถูกมามากพอสมควร โดยต้องซื้อยามารักษาเอง
ผมรักษาด้วย เบนแซค,ดิฟเฟอรินมา6เดือนแล้วครับ ซึ่งช่วงที่รักษามา ใช้แต่ยา บำรุงอะไรไม่มีเลย เคยใช้ว่านหางของBr...แต่แพ้ เลยลงแต่ยา ซึ่งผ่านมาอาการดีขึ้นแต่ยังมีขึ้นประปรายในแต่ละเดือน
  ตอนนี้ผมเริ่มใช้ยาทาแค่บริเวณจุด และผมได้ลองหันกลับมาบำรุงผิว ผมหามาได้3ตัว
1.เซราวี
2.ว่านหาง(ชีววิธี) ผมใช้เเล้วรู้สึกโอเครไม่แพ้
3.ครีมกันแดด เสปคตร้าแบนPa30

3อย่างนี้คือพึ่งหันมาใช้จริงๆ โดยใช้ตามเวลาดังนี้

ตอนเช้า -เบนแซค-แอคเน่เอดส์-ว่านหาง-ครีมกันแดด

ตอนกลางคืน-คลีนหน้า(เช็ด)-เบนแซค-แอคเน่เอดส์-เซราวี-ดิฟเฟอริน
(เบนแซค-ดิฟเฟอรินผมทาเฉพาะจุด)

ซึ่งตอนนร้บอกตรงๆดิฟเฟอรินผมทาตรงช่วงแค่สิวอุดตัน โดยเหลือแค่2-3เม็ดตรงแก้มซ้าย

ประเด็นที่จะถามครับ คือผมทำตามที่บอกมา1อาทิตแล้ว    แต่วันก่อน ผมทำงานที่ร้านอาหารพอตอนพักเบรคตรงกับเวลาบ่าย3 ผมก็ทากันแดดอีกที และพอกลับบ้านมาตอนกลางคืน มีสิวเพิ่มขึ้นมา2เม็ดเหมือนอุดตันแต่ก็ไม่รู้คือสิวอะไรขึ้นมาปลายๆแก้มใกล้จมูกขวา ทีนี้ผมเลยคิดเลย จะเอายังไงต่อดี ซึ่งช่วงก่อนเลิกง่าน ผมหน้ามันอยู่แล้วแต่ไม่ได้มันมากนะ พอกลางคืนก็ทาสเต็ปเดิม พอตื่นขึ้นมา ปวดตรงจมูกมาก คิดละสิวน่าจะขึ้นแต่อันนี้เป็นเม็ดแบบเจ็บๆเลย ที่พร้อมจะมีหัวออกมา
ผมเลยคิด
-สิวคล้ายๆอุดตัน น่าจะจากครีมกันแดดรึเปล่า
-ส่วนสิวตรงจมูก ผมลองหาข้อมูล เซราวีถึงจะเติมความชุ่มชื้นก็จริง แต่หน้าผมมันบริเวณจมูก ยิ่งทาแล้วมันยิ่งมันรึเปล่า แต่ตื่นเช้ามายังไม่ชัว เลยลองสักหน่อย ก่อนไปทำงาน ผมทาว่านหางเสร็จ สักพักก็ลงเซราวี แต่กันแดดผมหยุดไปก่อนนะ
พอทำงานไปสักพักมาส่องกระจกคือมันเจ็บสิวตรงจมูกไม่ไหวแล้ว และมองๆไปปีกจมูกเหมือนกับว่าแดงๆ เป็นเส้นเลือกฝอยเล็กๆกระจายอยู่ขอบๆปีกจมูกเลย ผมเลยรีบล้างหน้า คือล้างเสร็จนะจนถึงเลิกงาน รู้สึกว่าดีขึ้นเลยทีเดียว กลับบ้านมาสิวที่เจ็บก็หาย ผมเลยเล็งไอตัวเซราวีว่าหยุดใช้ก่อนเลย ผมเลยใช้แค่ว่านหางเพียวๆเลยตอนนี้ เห้อ...ผมควรทำไงต่อดี

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่