เอกโหรา – ข้อจำกัดที่น่าอึดอัด กับปฏิบัติการเปลี่ยนแปลงการเงินโลก

กระทู้สนทนา

ภาพแสดงตำแหน่งดาวบางส่วน ที่มีความสัมพันธ์ในบทความบนวงจักรราศี แบบ Tropical Zodiac ณ วันที่ 7 ธันวาคม 2564

ขณะที่กำลังฟังเรื่องการเงินการลงทุน ก็เอะใจว่าระบบการเงินกำลังสัมพันธ์กับเนปจูนในราศีมีน ทั้งกุมดาวพลูโต ซึ่งเป็นการแทนของการเปลี่ยนแปลง และยังสัมพันธ์กับดาวอังคาร ที่ แปลว่า “ลุยแน่ๆ”

ก็ขอแชร์ในความหมายว่า กลุ่มองค์กรลับทางการเงินของโลกกำลังจะเปลี่ยนแปลงเงินของโลก ในวันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 
โดยเป็นการเปลี่ยนแปลงด้านการเงินของประชาชนในโลกจำนวนมาก แบบคนทั่วไปพูดไม่ออก (แบบทาสนายสั่งพูดไม่ออก) ซึ่งปฏิบัติการนี้จะส่งผลประโยชน์ให้แก่องค์กรลับทางเงินระหว่างประเทศ (มือที่มองไม่เห็น)โดยปฏิบัติการจะเป็นไปอย่างรวดเร็ว ขอให้ SMEs ระมัดระวังตัว โดยเฉพาะเกี่ยวกับมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์

ความรวดเร็ว และเปลี่ยนแปลงไว ที่น่ากลัวที่สุดประการหนึ่ง คือ ดอกเบี้ย เมื่อประกาศปุ๊บว่ามีการปรับดอกเบี้ย ในวันรุ่งขึ้นรายงานยอดการล้มของกิจการจะเข้าฐานข้อมูลของสถาบันการเงินทันที

SMEs บางรายที่มีวงเงินหนี้สินมาก หากการเปลี่ยนแปลงเป็นการลดอัตราดอกเบี้ยก็รอดตัวไป ทั้งจะมีวงเงินสินเชื่อเพิ่มขึ้นอีก แต่หากขึ้นอัตราดอกเบี้ย หนี้จะเพิ่มในพริบตา และอาจล้มเทกระจาด

สำหรับนายเหนือหัวขององค์กรการเงินระดับโลก จะได้รับผลเชิงบวกจากการปรับเปลี่ยน เพราะนโยบายการเงินโลกเขาเป็นผู้กำหนด (Landlord)

บริษัททางการเงินระดับโลก ที่มีอำนาจควบคุมโลกเหล่านี้ เขามีอำนาจในการควบคุมรัฐบาลของประเทศต่างๆ เพราะประเทศต่างๆ ล้วนเป็นลูกหนี้ของเขา ผ่านพันธบัตร-ตราสาร และยังเป็นนักเรียนของเขาด้วย โดยการขอรับคำปรึกษาด้านนโยบายเศรษฐกิจทางการเงินของประเทศ เรียกว่า จูงจมูกให้เดิน (ไม่มีเจ้าหนี้รายใด จะสอนลูกหนี้ให้พ้นจากความเป็นหนี้ เพราะมันคือ บ่อเงินของเจ้าหนี้)

นักศึกษาที่เรียนการเงิน การธนาคาร เศราฐศาสตร์ บัญชี กฏหมายธุรกิจการเงิน ก็เรียนตามระบบที่เขาเขียนให้ในตำรา ฉะนั้นเรียกว่า จูงจมูกสร้างฐานของทาสที่มีความรู้ ตั้งแต่เริ่มกระบวนการเรียน เลยทีเดียว

ประเทศที่เปลี่ยนรัฐบาลบ่อยๆ ขาดยุทธศาสตร์ชาติในระยะยาว ย่อมเป็นเหยื่ออันโอชะที่เขาชอบมาก นักการเมืองมาไว ไปไว และรวยไว ขณะที่ประชาชนแต่ละรายก็ถูกเสี้ยมสอนให้โลภแสวงหา แต่ความมั่งคั่งร่ำรวยทางวัตถุ เงินไม่พอก็กู้ กระทั่งเป็นทาสจ่ายดอกเบี้ยแก่สถาบันการเงินแบบยั่งยืนยาวนานตลอดชีวิต แม้ตายไปแล้วยังต้องนำเงินมรดกมาจ่ายคืน

มีประเทศหนึ่งตกเป็นหนี้สถาบันการเงินโลก สมัยโดนต้มยำกุ้ง ครั้นมีนักบวชรายหนึ่งออกมานำประชาชนทำโครงการทองคำเข้าคลังช่วยชาติ เพื่อช่วยรัฐหากหนทางรอดพ้นจากการถูก Take Over
พบว่า นักบวชรายนี้ถูกคนบางกลุ่มส่งสมุนไปลอบฆ่าหลายครั้ง ทั้งจ้างให้แม่ครัววางยาพิษในอาหารบ้าง ทำระเบิดใส่เวลาออกงานบ้าง หรือสร้างอุบัติเหตุทางรถยนต์ แต่อาจจะดวงยังไม่ถึงที่ นักบวชท่านนั้นก็รอดมาได้ 
(ตอนนี้ตายไปหลายปีแล้ว จากชราและป่วย)

หากเหตุการณ์ที่กล่าวในตอนต้น ได้แสดงตัวอย่างเปิดเผยต่อสาธารณะชนในสัปดาห์นี้ 
ในสัปดาห์ถัดไป ท่านก็อาจจะพบข่าวการโต้กลับของกลุ่มผู้มีอำนาจปกครองนครรัฐหลายแห่งกับสถาบันการเงินโลกบ้าง (หากสำนักข่าวไม่ถูกซื้อ ปิดปากไปเสียก่อน)

ขอโชคดีมีสุขทุกคนไป ขอศาสดาของท่านและความดีงามจงคุ้มครองท่านให้ปลอดภัย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่