คุยเรื่องแต่งงานกับแฟนไม่ค่อยได้เลย แบบนี้แปลกไหมคะ?

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เรากับแฟนอายุจะย่างเข้า 24 แล้ว ไม่เคยขอเป็นแฟนกันแต่อยู่ด้วยกันมา จะ 4 ปีแล้วค่ะ เรากำลังจะเรียนจบปีหน้าค่ะ แต่แฟนเพิ่งเริ่มทำงานได้ยังไม่ถึงเดือน ปัจจุบันแฟนมาอาศัยอยู่ที่บ้านเราค่ะ(ทางบ้านแฮปปี้ดีค่ะ) ทางฝ่ายพ่อแม่ผู้ชายก็รับรู้ค่ะว่าอยู่ด้วยกัน เราไปมาหาพ่อแม่ฝ่ายชายปกติค่ะ แต่ว่า คุณป้าเรา(ผู้ปกครองอีกคน) เริ่มถามทำนองเรื่องแต่งงาน/หมั้นหมาย เราก็เริ่มตัดสินใจคุยกับฝ่ายชายค่ะ แต่เหมือนคุยทีไรทะเลาะกันทุกทีว่า “เร็วไปที่จะคุย” แต่เราอยากคุยเพียงเพราะแค่ วางแผนเท่านั้นว่าควรจะเก็บเงินเท่าไหร่ เพราะเราแฟร์ๆอยู่แล้วค่ะ แต่งงานออกคนละครึ่งอยู่แล้วค่ะ ถ้าค่าสินสอดแฟนไม่ไหว เราก็ช่วยค่ะ แต่กลายเป็นว่าเราคุยกับแฟนไม่ได้เลย คือเรากับแฟนจะเริ่มเก็บเงินกันจากคนละ 0 อาจจะมีใช้เงินเก็บส่วนตัวเพื่อแต่งงาน ส่วนตัวมองว่าเก็บเงิน 2 -3 แสน มันใช้ระยะเวลาอ่ะค่ะ ถึงแต่งตอน 30 มีเวลา 6 ปี ยังไม่รู้เลยว่าจะเก็บได้ไหม เลยอยากสอบถามพี่ๆคนอื่นๆดูค่ะ ว่าเร็วไปรึเปล่าที่จะวางแผนในการแต่งงานค่ะ
ปล. ตอนนี้วางแผนแค่จะเก็บเงินร่วมกัน เริ่มตั้งแต่เดือนหน้าแต่ยังไม่มีการคุยเรื่องค่าแต่งงานค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
อยู่กินกันแล้ว  แถมเพิ่งเริ่มสร้างตัว  บอกเลยว่าฝ่ายชายจะหมดไฟหมดความกระตือรือล้นที่จะเก็บเงินแต่งแล้วครับ    ก็ได้กันแล้วนี่   ที่สำคัญ  การที่ฝ่ายชายต้องมาอาศัยบ้านคุณอยู่แบบนี้ดูก็รู้ว่า บ่อจี๊ (ไม่มีเงิน)  แบบนี้ยิ่งยากขึ้นไปอีก  

ไหนๆก็อยู่กินกันแล้ว  และกำลังจะไปจดทะเบียนสมรสกัน  แนะนำว่าให้จัดงานแต่งแบบเป็นการภายใน(ผูกข้อไม้ข้อมือ)ก็พอ  เก็บเงินไว้สร้างตัวดีกว่าเอามาจัดงานแต่งแบบตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ  จัดไปใช้หนี้ไปแบบนี้บั่นทอนสถานภาพสมรสชัดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่