หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บางรัก
ซิลิคอนวัลเลย์
ชานเรือน
สยามสแควร์
ห้องสมุด
กล้อง
พันทิป
หอศิลป์
บางขุนพรหม
โต๊ะเครื่องแป้ง
มาบุญครอง
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชายคา
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
หว้ากอ
กรีนโซน
การ์ตูน
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ความสุขกันการทำมาม่ากินเองตามสไตล์ของตัวเอง
กระทู้สนทนา
อาหารกึ่งสำเร็จรูป
ทำอาหาร
อาหารคาว
บะหมี่
เมนูเส้น
รวบรวมผลงานการทำมาม่ากินเองตลอดปี 2564 มีอะไรกันบ้างมาดูกันค่ะ
บะหมี่รสเผ็ดกินกับหมูอบกระเทียมพริกไทยและไข่โอมุแกล้มด้วยผักดองสไตล์ญี่ปุ่น ช่วยลดเผ็ดไปได้เยอะเลย
บะหมี่รสเผ็ดกินกับคากินุ่มๆ
ชามนี้เพิ่มสารอาหารด้วยหมูนุ่ม ไข่ ผักคะน้าฮ่องกง
รสคาโบเพิ่มเติมในส่วนของเบค่อนและเห็ดแชมปิญอง
ทำกินง่ายๆกับลูกชิ้นหมู
ต้มยำน้ำข้นกุ้ง
เกี๊ยวหมูกับไข่ออนเซ็น
หมูสับ
สามชั้นสไลด์ต้มซีอิ้วกับไข่ดองซีอิ้ว
ต้มยำกุ้งแซ่บๆ
หน้าไข่กินกับไส้กรอก กิมจิ ยำสาหร่าย
บะหมี่รสเผ็ดกับเกี๊ยวตัวกลม
หมูสับกับไข่ดาวน้ำ
ผัดใส่ ไก่ พริกหวาน ถั่วแระญี่ปุ่นราดลงบนหมี่ดำ
รสจาจังกินกับทงคัตสึ
นำรสจาจังมาผสมกับ Ghost Pepper ใส่หมูสไลด์และผักกวางตุ้งฮ่องเต้
ต้มแซ่บซี่โครงกระดูอ่อน
ปิดท้ายด้วยเย็นตาโฟเส้นปลา
ทั้งหมดนี้เป็นการทำกินเองของเรา...ขอบคุณสำหรับการติดตาม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สวัสดีเช้าวันอังคาร เมนู "แกงส้มกระดูกหมูผักกาดดอง"
เพื่อนสมาชิกหลายท่านแนะนำว่าแกงส้มผักกาดดอง ใส่กระดูกหมูแล้วจะอร่อยมาก วันนี้เลยมาพิสูจน์ คิดไม่ผิดจริงๆค่า อร่อยเข้ากันมาก
บทเพลงกลางเมฆา
ยำใบชะครามกุ้งสด รสชาติกลมกล่อม
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนกินยำใบชะคราม ใบชะคราม เป็นพืชผักที่โปรดปรานของเราซะแล้ว เจอที่ไหนเป็นต้องซื้อ แกงคั่ว ทอดไข่ทำมาแล้ว วันนี้ขอเปลี่ยนบ้าง ทำยำซะเลยทำแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอะไร แต่แฝงความละมุนในรสชาต
เจ๊แก้ว คนเก่ง
มีอาหารอะไรที่ทำกินเองเหมาะกว่า
เกาเหลาโจ๊ก เนื้อหมูเน้น ๆ ไข่ลวก 3 ฟอง ทำแบบนี้ ถูกใจเราแน่ ซื้อหมูสับจากเขียง แนะเอาแบบหมูเนื้อแดงปนมัน แล้วให้ใครบดหรือสับตรงนั้น หรือซื้อจาก cp ตามสะดวก ได้วัตถูดิบหมูสับมาแล้ว ต้มน้ำให้เด
สมาชิกหมายเลข 7474319
วุ้นเส้นผัดขี้เมา - สุกัญญา มิเกล เข้าครัวปรุงอาหาร
วุ้นเส้นผัดขี้เมา - สุกัญญา มิเกล เข้าครัวปรุงอาหาร ผัดขี้เมา คืออะไร อาหารชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ผัดกับเครื่องเคราต่าง ๆ รสชาติเผ็ดร้อนจากพริกและกร
สมาชิกหมายเลข 5822800
เวลาเพื่อนๆ ทำต้มจืด ยังนิยมใส่หมูสอง-สามชั้นมั้ยครับ ?
สวัสดีครับ วันนี้มีโอกาสได้ทำกับข้าวกินเอง แบบนานๆ ทำที นึกอะไรไม่ออก พอดีมี ฟัก ผักกวางตุ้ง และก็หมู 2 ชั้น อยู่ในตู้เย็น ก็เลยนำมาทำเมนู หมูต้มฟักใส่ผัก ใช้เวลาเตรียมรวมต้มด้วย ก็ปาไปเกือบ 2
pora_pnam
🌶️🌶️ชอบอาหารรสเผ็ดกันไหมคะ🌶️🌶️🌶️
สวัสดีค่ะ (= เราเป็นคนชอบกินอาหารรสเผ็ด ๆ มากเลยค่ะ ตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว เพิ่งมาสังเกตว่า สิ่งที่จะเติมในอาหาร คือพริกป่น เป็นอย่างแรก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ต้องเผ็ด ๆ ก๋วยจั๊บ เผ็ด ๆ คือดี ร
KU1978
บอสพาชิม : Juksunchae
Review ในวันนี้จะขอพาทุกท่านไปชิมอาหารเกาหลี ไฟน์ไดน์ กัน Juksunchae เป็นร้านอาหารเกาหลีเดียวในกรุงเทพที่ติด Michelin guide และหลังจากที่ได้ไปชิมผมว่าเหลือแค่กา
Isle of Jura
แบ่งปัน สูตรก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ
กวันนี้หมูหิว มาแนะนำ เมนูยอดฮิตตลอดกาลนั้นก็คือ ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระเป็นเมนูที่กินได้บ่อย ๆ ซ้ำ ๆ https://menu-ded.com/%e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%88%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b
หมูหิว
คั่วแกงโฮ๊ะ
คั่วแกงโฮ๊ะ วันพุธที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2567 รายการอาหารวันนี้..คั่วแกงโฮ๊ะ..เน็กเก็ตไก่ทอด..ฮ่องเต้น้ำมันหอย..ฟักทองผัดไข่ อย่าลืมรับประทานอา
สมาชิกหมายเลข 2148931
ดินพอกหางหมู
ละครปิดกล้องใครทราบบ้างคับว่ากี่เรื่องกันแล้ว หลังข่าวฉายชั่วโมงเดียวสี่วันไม่เจ๋งจริงคนติดยาก ละคนอั๋น อัครพรรฒที่ช่องอื่นได้ฉายก่อน รักซ่อนรสยังถูกดอง
สมาชิกหมายเลข 7762791
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารกึ่งสำเร็จรูป
ทำอาหาร
อาหารคาว
บะหมี่
เมนูเส้น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ความสุขกันการทำมาม่ากินเองตามสไตล์ของตัวเอง
บะหมี่รสเผ็ดกินกับหมูอบกระเทียมพริกไทยและไข่โอมุแกล้มด้วยผักดองสไตล์ญี่ปุ่น ช่วยลดเผ็ดไปได้เยอะเลย
บะหมี่รสเผ็ดกินกับคากินุ่มๆ
ชามนี้เพิ่มสารอาหารด้วยหมูนุ่ม ไข่ ผักคะน้าฮ่องกง
รสคาโบเพิ่มเติมในส่วนของเบค่อนและเห็ดแชมปิญอง
ทำกินง่ายๆกับลูกชิ้นหมู
ต้มยำน้ำข้นกุ้ง
เกี๊ยวหมูกับไข่ออนเซ็น
หมูสับ
สามชั้นสไลด์ต้มซีอิ้วกับไข่ดองซีอิ้ว
ต้มยำกุ้งแซ่บๆ
หน้าไข่กินกับไส้กรอก กิมจิ ยำสาหร่าย
บะหมี่รสเผ็ดกับเกี๊ยวตัวกลม
หมูสับกับไข่ดาวน้ำ
ผัดใส่ ไก่ พริกหวาน ถั่วแระญี่ปุ่นราดลงบนหมี่ดำ
รสจาจังกินกับทงคัตสึ
นำรสจาจังมาผสมกับ Ghost Pepper ใส่หมูสไลด์และผักกวางตุ้งฮ่องเต้
ต้มแซ่บซี่โครงกระดูอ่อน
ปิดท้ายด้วยเย็นตาโฟเส้นปลา
ทั้งหมดนี้เป็นการทำกินเองของเรา...ขอบคุณสำหรับการติดตาม