ซันซะรุ...Sansaru's scan >>ค้นหาหุ้นไม่ควรยุ่ง

กระทู้คำถาม
9.37 น. อาทิตย์5/12/64
สวัสดีครับทุกท่าน
   ช่วงวันหยุดติดต่อกัน3วัน เมื่อวานอ่านกระทู้ในสินธร มีการตั้งกระทู้ไม่มาก เป็นที่เกี่ยวกับเหรียญเสียมาก เพราะเหรียญมีการปรับฐานครั้งใหญ่อีกครั้ง
และแอบมีกระทู้ข่าวEvergrandeเข้ามาเขย่าขวัญคนมีหุ้น 2เรื่องนี้ผมว่าเปิดมาวันอังคาร ได้เห็นอะไรแย่ ๆแน่ ถ้าท่านได้อ่านกระทู้ที่บอกกล่าวถึงการปิดสัปดาห์ของSETในวันศุกร์ไม่ควรปิดหลุดแนวรับRSIกราฟสัปดาห์ ซึ่งผลปรากฎว่ามันปิดแดง เท่ากับหลุดแนวรับ ผมได้แนำนำไว้ว่าหากเห็นปิดหลุดแนวรับRSIกราฟสัปดาห์ว่า ใครมีหุ้น โดยเฉพาะหุ้นพื้นฐาน แต่ถือต้นทุนสูงหรือซื้อเมื่อตอนราคามันขึ้นมาแล้วนั้น สมควรปล่อยออกไป ก่อนมากน้อยแล้วแต่ท่าน
เพราะเมื่อมันหลุดแล้วมันยังลงได้อีก

   มาเข้าหัวกระทู้วันนี้ดีกว่าครับ
   เมื่อวานผมมีปล่อยของวิธีการสแกนหาหุ้นตามสไตล์ของผมไปแล้ว รวมถึงขั้นตอนการคัดเลือก และการวางออร์เดอร์และการตัดสินใจเข้าซื้อหรือไม่ซื้อ
ซึ่งผมได้เน้นว่าทั้งหมดทั้งมวลเมื่อสแกนได้รายชื่อมาแล้ว คัดกรองแล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าราคาหุ้นมันจะขึ้น และเน้นว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือ กราฟ
กราฟจะบอกว่า เราควรเข้าหรือไม่? เข้าเวลาไหน? เข้ายังไง? ซึ่งเป็นเรื่องที่มีรายละเอียดอีกพอสมควร เอาไว้ผมจะมาปล่อยให้ครับ
   นอกจากการสแกนหาหุ้นเพื่อซื้อแล้ว ผมยังมีการสแกนหาหุ้นที่ไม่ควรยุ่งอีกด้วยครับ
*หุ้นไม่ควรยุ่ง ก็ตามชื่อเลย คือห้ามซื้อ เพราะมันมีการส่งสัญญาณกลับตัวลง 
*การสแกนก็แบ่งออกเป็น 8 เฟรม คือ 15นาที 30นาที 60นาที 120นาที 240นาที 1วัน 1สัปดาห์ 1เดือน
   ...เฟรมเล็กก็คือการแจ้งการกลับตัวในระยะสั้นตามกรอบเวลาของเฟรมกราฟ อาจมีการกลับตัวขึ้นอีกได้ และเอาไว้แจ้งการหนีตาย เพราะส่วนใหญ่เมื่อการสัญญาณในกราฟเล็กคือ จ้าวเริ่มแจกจ่ายแล้ว หากเล่นเก็งกำไร ต้องถ่ายออกก่อน 
   ...เฟรมใหญ่ระดับวันขึ้นไปหากมีการส่งสัญญาณ เท่ากับ ขาลงในกรอบกรอบเวลานั้น ๆ หรือเป็นขาลงยาว
   ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างรายชื่อหุ้นที่สแกนมาได้จากหัวข้อ หุ้นไม่ควรยุ่งประจำสัปดาห์ (อันที่จริงรายชื่อหุ้นพวกนี้ปรากกฎในหมวดหุ้นไม่ควรยุ่งมาตลอด             สัปดาห์แล้ว)

Reverse Down 15 นาที

Reverse Down 30นาที

Reverse Down 60นาที

Reverse Down 120นาที

Reverse Down 240นาที


Reverse Down 1วัน

Reverse Down 1สัปดาห์

Reverse Down 1เดือน


หมายเหตุ......บางท่านอาจจะสงสัยว่า หุ้นในตลาดเป็นพันตัว ผมสแกนว่ากำลังส่งสัญญาณว่าจะกลับตัวลง เพียง DEMCO MFEC VIH AHC แค่4ตัวเท่านั้นหรือ ไหน? มันคืออะไร? ก็เห็น ๆอยู่หุ้นมันลงมาเกือบ100จุด จะมีหุ้นเพียง 4 ตัวเท่านั้นหรือที่กำลังกลับตัวลง?
ตอบ........ผมยังไม่ได้บอกไปตั้งแต่เมื่อวานครับ คุณสมบัติหุ้นที่ผมตั้งเพื่อสแกนหา คือ มันต้องเป็นหุ้นที่มีผลประกอบการดีกว่าไตรมาสก่อน
              นี่คือ คุณสมบัตืที่ผมใช้เป็นมาตรฐานในการสแกนครับ
              
   ดังนั้นรายชื่อหุ้นที่สแกนได้มาจะไม่ใช่หุ้นกระเลวกระราด มันเป็นหุ้นที่มีผลกระกอบการไตรมาสนี้ดีกว่าไตรมาสก่อน ทั้งนั้น 
   ดังเช่นก่อนหน้านี้ทั้งเดือนพฤศจิกายน64 ผมสแกนได้มาเล่น 4 ตัวคือ MONO OTO BCH และล่าสุด TTA ที่ผมกำลังเล่นอยู่

แสดงว่า หากท่านใดมีนิสัยถือยาว มีความรู้เทคนิค อ่านข้อมูลพื้นฐาน+วิเคราะได้ อ่านกราฟได้ คงจะเห็นเลยว่า หุ้นที่ผมสแกนได้อาจมีอนาคตไกลกว่าเอามาเล่นเก็งกำไรแบบผมก็เป็นไปได้ แต่เนื่องจากจริตของผมชอบเก็งกำไรมากกว่า จึงไม่สนใจเท่าใดว่าอนาคตมันจะไปไกลแค่ไหน ผมก็แค่เล่นตามกราฟไปเรื่อยๆเท่านั้นครับ

วันนี้เอาเท่านี่ก่อนนะครับ เอาไว้ผมอาจค่อย ๆปล่อยของออกมาเรื่อยๆครับ
หวังว่ากระทู้/Blogของผมจะเป็นประโยชน์กับท่านที่กำลังเริ่มหาความรู้นะครับ(สำหรับท่านที่เก่งแล้วคงไม่เข้ามาอ่านกระทู้ผมเท่าไหร่ผมรู้สึกแบบนั้น)

ขอให้ทุกท่านโชคดีครับ
ด้วยความปรารถนาดี
Sansaru   ซันซะรุ  The three wise monkeys
10.39 น. อาทิตย์ 5/12/64
หมายเหตุและคำเตือน  กราฟผมไม่ได้ใช้ค่ามาตรฐานทั่วไปและความเห็นที่ได้แสดงทั้งหมดนี้ ไม่มีเจตนาเพื่อการนำเสนอหรือเชิญชวนหรือชี้นำทั้งด้านบวกหรือลบ เพราะผมเองก็เป็นเพียงเม่ารายย่อย ไม่ได้เก่งกว่าท่านสมาชิกท่านอื่นแต่อย่างใด นี่เป็นเพียงแนวทางของผม เทคนิคการใช้indicatorก็เฉพาะตัว ดังนั้นการอ่านเทคนิค ณ เวลาใดเวลาหนึ่งอาจไม่ตรงกับท่านผู้รู้ท่านอื่น ขอได้โปรดให้ความเคารพในการใช้เทคนิคของผมด้วย ผมไม่ขอรับผิดชอบต่อความเสียหายใดๆอันจะเกิดจากการนำความเห็นของผมไปใช้ในการลงทุนไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม ดังนั้นผู้อ่านต้องตัดสินใจด้วยวิจารณญาณของผู้อ่านเอง และรับผิดชอบผลที่จะเกิดขึ้นเองเป็นสำคัญ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ขอขอบคุณทุกท่าน ที่เข้ามาร่วมแจมนะครับ
ขอให้ทุกๆท่านที่ผ่านเข้ามา (แม้จะเพียงอ่านอย่างเดียว)
มีอายุมั่น ขวัญยืน สุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่ต้องพึ่งยาไม่ต้องหาหมอ
ขอให้สมหวังในทุกสิ่งที่ประสงค์ ขอให้โชคดี มีลาภ ถูกหวย ถูกล็อตเตอรี่บ่อยๆ
ขอให้ซื้อ ถือ รวย จับหุ้นตัวไหน ขอให้กลายเป็นเงินเป็นทองเต็มพอร์ต  ครับ
ขอให้ทุกท่านโชคดีครับ
ด้วยความปรารถนาดี
Sansaru   ซันซะรุ  The three wise monkeys
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่