ช่วยหน่อยค่ะ ทักศาลเก่าใต้ต้นไทรในโรงเรียน!

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นอยากบอกก่อนว่ากระทู้นี้มีความเชื่อส่วนบุคคลเข้ามาเกี่ยว ต้องใช้วิจารณญาณ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


เข้าเรื่องเลยนะคะ เมื่อวันพุธที่1 ธค ที่ผ่านมา ช่วงบ่ายเราได้เลิกเรียนแล้วนัดกันไปซื้อของกินกับเพื่อนที่ชุมชนตลาดเก่า เราต้องเดินอ้อมโรงเรียน ซึ่งทางนั้นน้อยคนที่จะผ่านค่ะ ระหว่างเดินก็คุยเล่นกันทั่วไป เราสะดุดตากับศาลอันนึงที่อยู่ไม่ไกลจากรั้วโรงเรียนมาก เป็นศาลอะไรไม่รู้เราจำไม่ได้ เป็นศาลเก่าใต้ต้นไทรคนในโรงเรียนไม่เห็นและเดินไม่ถึงแน่นอนเพราะเป็นน้ำกั้นไว้+ต้นไม้เยอะและรกมาก เราได้ชี้และทักศาลไป เพื่อนเราคนนึงก็เตือนบอกห้ามทักห้ามชี้ เราก็ไม่ได้สนใจเพราะเราไม่ได้เชื่อเรื่องพวกนี้

จนกระทั่งคืนวันศุกร์ที่3 ธค เราได้ฝัน  บรรยากาศในโรงเรียนตอนเย็น ภาพที่เห็นเป็นโทนเย็นและดูมืดทำให้น่ากลัว ในฝันเรากำลังเรียนกับครูท่านหนึ่งแทนว่าครูเอ เมื่อครูเอได้สอนเสร็จก็นั่งรอหน้าห้องที่เป็นระเบียง เรากำลังยืนจู่ๆประจำเดือนก็ไหลลงขาจนเปื้อนกระโปรง เราก็นึกขึ้นได้ว่าครูประจำชั้นมีแฟ้บอยู่ว่าจะไปขอยืมเราเลยเดินตรงไปที่ห้อง(ห้องที่เราเรียนอยู่ขวาสุด ห้องที่เดินไปอยู่ซ้ายสุดชั้นเดียวกัน)  ในระหว่างทางที่เดินเราได้เจอครูนามสมมุติว่าบี ครูบีกำลังเดินสวนมาแล้วก็มาจับไหล่บอกว่าให้รีบออกจากตึกนี้แล้วอย่ากลับมา เราเลยเดินกลับห้องเดิม แล้วก็เริ่มเห็นภาพหลอนในฝันเป็นสีเขียวดำ เพื่อนคนนึงสะกิดถามว่าเราเป็นอะไร เราตะโกนดังมากด้วยความกลัว จากนั้นภาพหลอนก็หายไปแล้วก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม สักพักภาพหลอนก็หายไป เพื่อนในห้องก็หายไปด้วย เหลือแต่ครูเอที่นั่งอยู่ระเบียงหน้าห้อง เรารีบวิ่งเข้าไปกอดเพราะกลัว เราได้เข้าไปกอดและหันขวาปรากฎว่าครูเอนั่งตกใจเราอยู่ว่าที่เรากอดน่ะไม่ใช่เค้า เรากอดผู้หญิงคนนึง เหมือนตกน้ำมาผิวขาวซีด ผมสีดำเปียก ยาวถึงราวนม ไม่เห็นหน้า ชุดเดรสสีขาว  เราตกใจแล้วรีบถอยตัวออกมา แล้ววิ่งหนีผู้หญิงคนนั้นกับครูเอ เราวิ่งลงมาจากชั้น3เราคิดว่าจะหนีรอดแล้ว เมื่อเงยหน้าขึ้นไปดูก็เจอผู้หญิงคนนั้น มองลงมา เรารู้สึกได้ถึงความโกรธแค้นของเค้า เราวิ่งหนีเร็วมากในความรู้สึกคือเรากลัวตายไม่อยากตายสุดท้ายเราโดนยิงตาย ทุกคนที่อยู่แถวนั้นก็ตายเหมือนกัน
จบจากฝันเราก็รู้สึกตัวว่าตื่นแต่ยังไม่ลืมตาขึ้นมาเพราะกลัว เรานับเลขในใจแล้วก็ลืมตารีบจดสิ่งที่ฝันใส่โทรศัพท์

ส่วนตัวเราไม่เชื่อเรื่องพวกนี้ แต่เราได้เล่าให้เพื่อนในกลุ่มฟังแล้วเพื่อนนึกขึ้นมาได้ว่าเราได้ชี้และทักศาลเก่าใต้ต้นไทรในโรงเรียนเลยอาจจะเก็บมาฝันได้  เพื่อนเราบอกว่าแค่ทักเค้าก็อาจตามมาได้ถึงเราจะมีพระในบ้าน แล้วเพื่อนก็บอกอีกว่าเค้าไม่ได้มาให้เห็นอาจจะมาในแบบโชคร้ายอะไรทำนองนี้ ซึ่งเราจะเดินทางออกไปต่างจังหวัดในวันจันทร์นี้ ไปกับพี่ชาย2คนเรากังวลเรื่องนี้มาก [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้เราเลยอยากรู้ว่าจะแก้เรื่องนี้ยังไง ต้องขอขมาทำพิธีอะไรไหมที่เราทักศาล อยากได้ความเห็นจากทุกคนที่เข้ามาอ่านเลยค่ะ พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่