[CR] [#Review] The Night House - บรรยากาศความน่ากลัวแบบอินดี้ ที่ดูจบแล้วต้อง "อิหยังวะ"


🏠🏠🏠
เคยมั๊ยอยู่ๆ ก็มีอารมณ์อยากดูหนังลึกลับน่ากลัวๆ สักเรื่องก่อนนอน ก่อนหน้าเรื่องนี้ผมดู The Whole Truth ปริศนารูหลอน ก็ไม่ได้ตอบโจทย์ความหลอนก่อนนอนอะไรมากมาย ก็เลยลองค้นหาไปเรื่อยๆ มาเจอเรื่องนี้ที่ได้คะแนนจากเว็บ Rotten Tomatoes ถึง 87% ซึ่งก็ถือว่าสูงมาก แต่ข้อมูลของหนังเรื่องนี้ก็น้อยมากเช่นกัน


🏠🏠🏠
The Night House เล่าเรื่องราวของ เบ็ธ สาวม่ายที่เพิ่งจะสูญเสียสามีไปอย่างกะทันหัน ทำให้เธอต้องอยู่โดดเดี่ยวเพียงลำพังที่บ้านริมน้ำที่เธอได้ร่วมสร้างกับสามี ในขณะที่เธอกำลังพยายามปรับตัวเพื่ออยู่กับตัวเองให้ได้ เธอก็ได้เผชิญหน้ากับฝันร้ายสุดแปลกกับเสียงเรียกประหลาดจากในบ้าน และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอค้นพบกับความลับดำมืดที่แอบซ่อนเอาไว้ในบ้านหลังนี้


🏠🏠🏠
ตัวหนังเองเดินเรื่องราวได้ลึกลับดีมาก ทั้งเรื่องราวทั้งบรรยากาศของหนัง สิ่งแวดล้อมรอบๆ บ้าน ภายในตัวบ้านเอง และองค์ประกอบต่างๆ รอบตัว มันสร้างบรรยากาศให้หนังมันอึมครึมน่าขนลุกได้ดีมากๆ ดูคนเดียวต้องมีแอบเสียวสันหลังแน่นอน


🏠🏠🏠
โดยหนังใช้แกนหลักเป็นอารณ์มืดดำด้วยความเศร้าโศกของ เบ็ธ ที่สูญเสียสามี โอเว่น ไปจากการฆ่าตัวตาย ก่อนที่หนังจะค่อยๆ เผยความลึกลับของตัวบ้าน และค่อยๆ เปิดเผบปริศนาที่ทำให้ โอเว่น ตัดสินใจทำการฆ่าตัวตายออกมาเรื่อยๆ ซึ่งหนังเรียง sequence ตรงพาร์ทเหล่านี้ได้ชวนติดตามมากๆ


🏠🏠🏠
ซึ่งหนังทำได้ดีมาจนถึงจุดๆ หนึ่งที่หนังกำลังจะเปิดโปงเรื่องทุกอย่างทั้งหมด แต่แล้วเหมือนรถบรรทุกพลิกคว่ำกลางถนน หนังไม่ได้หักมุมอะไร เพราะหนังค่อยข้างจะเดินมาแบบชัดเจนพอสมควร เพียงแต่ว่าพอหนังจะเฉลยเรื่องราวทั้งหมด หนังกลับใส่ความอินดี้เขามาในตอนท้ายให้คนดูงงเล่นๆ แบบว่า ห๊ะ จะจบแบบนี้จริงๆ เหรอ ซึ่งอารมณ์น่ากลัวที่ผ่านมา มาสตั๊นเอาตอนจบนี่แหละ


🏠🏠🏠
เอาเป็นว่า รีวิวสั้นๆ แค่นี้พอ คือหนังมันปูทางมาได้น่ากลัวน่าขนลุกแล้ว เหมือนกับผลไม้อร่อยๆ ผลหนึ่งที่กำลังจะสุกชวนกิน แต่พอกำลังจะกิน ดันเจอหนอนอยู่ตรงแกนกลางของผลซะงั้น ทำให้การรอคอยความอร่อยต้องหยุดชะงักลงแบบเซ็งๆ หรือว่าจริงๆ แล้วที่คะแนนมันสูงอาจจะเพราะมีคนชอบการหักมุมมแบบนี้เยอะก็เป็นได้นะ

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   The Night House
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่