อยากรู้วิธีเลิกยา Tramadol !!!!!

.......คือเรื่องมีอยู่ว่าผมกินทามาดอลมา5 ปี ครั้งละ 10-20 เมด(กินคนเดียว) ชักไปแล้ว 5 รอบที่ชักส่วนมากจะชักตอนกินกับเพื่อน30-40เมดผสมแก้ไอ.......
พยายามเลิกมาหลายรอบเลยห้ามตัวเอง ไม่ออกจากบ้าน เลิกติดต่อเพื่อนที่กินด้วยกัน อันนี้คือไม่มีปัญหาอะไรคับ ปัญหาคือช่วงที่ไม่ได้กินคับ.....
1.จะนอนไม่หลับดิ้นไปๆมาๆทั้งคืน อารมณ์เหมือนท่านอนไม่เข้าที่  บางทีหลับก็หลับไปแค่1-2ชั่วโมงก็สดุ้งตื่นเองละ
2.ร้อนๆหนาวๆ ห่มผ้าก็ร้อน ไม่ห่มก็หนาว ต้องห่มแค่ครึ่งตัวเอาเท้าอยู่นอกผ้าห่ม
3.อารมณหงุดหงิด วิตกกังวล ทำอะไรรนหมดรีบทำ ไม่มีสมาธิ อาการคือเสี้ยนยาชัดๆเลยคับ
4.สรุปทนได้3วัน วันที่1จะนอนไม่หลับ+ร้อนหนาว วันที่2นอนไม่หลับ+เหงื่อแตก+หงุดหงิด วันที่3นี่หนักหน่อยรู้สึกเหมือนเป็นอีกคนไปเลยใครพูดไรหงุดหงิดไปหมด ทำงานนิดหน่อยเหงื่อแตกแบบเสื้อเปียกเหมือนทำมาเปนชั่วโมง กินข้าวได้ปกติ(เยอะกว่าเดิมด้วย)
......อยากเลิกมากคับผม มันไม่ใช่แค่ปัญหาที่ตัวอย่างเดียว มันลามมาถึงเงินในกระเป๋าที่ต้องซื้อยาวันละ 100-150 บาทไหนค่าน้ำมันที่ต้องขับไปซื้ออีก
คือผมทนได้ไม่เกิน3วันคับอย่างมาก บางคนก็บอกให้กินน้ำท่อม ผมไม่เอากลัวจะติดท่อมแทนอีก  ใจผมอยากเลิกแล้ว80%แต่สู้อาการที่เปนไม่ไหวสุดท้ายก็ต้องกลับไปกินใหม่ แล้วก็หยุดอีก3วัน วันที่4เยนๆคือยังไงก็ต้องกินไม่งั้นหงุดหงิดมากใครพูดไรมาบางทีก็เงียบ บางทีก็ตวาดใส่เลย อยู่ไม่สุขเดินไปมาในบ้าน นอกบ้านบ้างแถมเหงื่อแตกจนเสื้อเปียก ช่วยผมหน่อยคับจะทำยังไงให้ผมเลิกขาดได้บ้าง(อยากรู้ว่ามียาตัวไหนที่บรรเทาอาการอาการบ้าง)หรือต้องทำยังไง ทรมานมากคับผมไม่น่าพาตัวเองมาติดวังวนเรื่องแบบนี้เลยคับ  T_T  (ปรึกษาคุยกลับพ่อแม่แล้วคับว่าจะช่วยกันหาทางแก้)แต่ผมอยากรู้ประสบโดยตรงจาก  คุณหมอ พยาบาล หรือ คนที่เลิกได้ขาดแล้วคับ  ขอบคุนคับสำหรับพื้นที่ และ คำตอบจากพี่ๆที่มาช่วยคับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
เห็น​ฝรั่ง​บอกว่า​ใช้​น้ำกระท่อม​ครับ
จากนั้น​จะ​ติด​กระท่อม​แทน
แต่​การ​เลิก​กระท่อม​มัน​ไม่​แรง​ครับ​ ทน​ได้

ผม​ไม่​รับ​ประกัน​ความ​ถูก​ต้อง​ของ​ที่​ผม​กล่าว​นะครั​บ
แต่​ถ้า​ตัดสินใจ​ลอง​ตาม​ แล้ว​ได้​ผล​ มา​เล่า​สู่​กัน​ฟัง​บ้าง​ครับ​
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่