ไม่ชอบเพื่อนเเฟนเลยค่ะ อยากจัดการปัญหานี้มากๆ ทำยังไงดีคะ?

[code]มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เรากับแฟนทะเลาะกันค่ะ แล้วเรารู้สึกว่าแฟนคนนี้มีปัญหาเยอะมากตั้งเเต่ที่เคยคบกันมา เค้เค้าชอบห้ามใส่สายเดี่ยวหรือห้ามใส่อะไรที่โชว์ไหล่โชว์ขา บางทีบางทีเราก็รู้สึกอึดอัดค่ะแต่เราไม่อยากพูดเดี๋ยวมันจะกลายเป็นทะเลาะกัน เราก็อยากรักษาความสัมพันธ์ให้นานที่สุด
[/code]  แฟนเราชอบประชดค่ะ  ไม่ค่อยจะคุยด้วยเหตุผลคุยแต่อารมณ์ พอเราใช้คำพูดแบบที่เค้าพูดมั่งเค้าก็บอกว่าเออก็ประชดกันไปอย่างนี้แหละ ทุกอย่างมันก็แย่ลงค่ะ เราเลยยอมให้เค้ากดมาตลอด ไม่ว่าจะเรื่องอะไรเราต้องผิดเสมอ

มีอยู่ครั้งนึงที่ทะเลาะกันคือเรามีไอเจสองแอค เป็นไพรเวทที่เอาไงเลงอะไรก็ได้กับไอจีหลักค่ะ ตอนเราคุยคุยกับคนคุยเก่าเค้าก็ขอฟอลเอาไว้ก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ
ก่ก่อนจะเลิกคุยกันเค้าบอกว่าอุตส่าห์ได้เข้าแล้วก็ไม่ได้อยากออก เราเลยให้เค้าอยู่ได้ค่ะ ก็เเยกย้ายกันไปมีเเฟนใหม่ทั้งคู่ ไม่ได้คุยไม่ได้ทักอะไรกันเเล้วตั้งเเต่เลิกคุย วันนึงแฟนบอกว่าไม่โอเคที่คนคุยเก่าเราฟอล เราก็บอกว่ามันไม่มีอะไร ก็มันเเค่คำขอสุดท้าย เเล้วเรากฌไม่ได้คุยเเล้ว เค้าก็ไม่ฟังค่ะจนกลายเป็นทะเลาะกันใหญ่โต เต้าก็ไล่เราว่าเเบบ เออรักมันมากก็ไปอยู่กับมัน ไปเลย ,แคร์มันมากหรอ ก็ไปสิ ไปเลย ไปอยู่กับมันเลย ฯลฯ เราร้องไห้หนักมาเราขอให้เค้าเขสใจก็ไม่เขเาใจเรา 

จนเค้าไปปรึกษาเพื่อนเขา เพื่อนเค้าก็พูดเเรงมากค่ะแบบว่าเค้ามาว่าเราว่าเราไม่ให้เกียรติเเฟนตัวเองเเบบนั้นเเบบนี้ คืองงมาก เราเเคาฟอลไอจีเฉยๆเอง อีกอย่างอยู่โรงเรียนเดียวกันอยู่สายเดียวกัน เป็นเเต่พี่น้องกันเฉยๆอะ เราก็ไม่ได้คิดอะไรเลย เพื่อนแฟนก็เเบบ "แล้วจะไปคีพคำพูดไอ้ตัวเก่าทำไม ให้เกียรติแค่นี้คิดได้ไหมเนี่ย" "กูก็ลบฟอล อันเฟรนหมดอะคนที่เคยคุยเพราะเกรงใจ" งงอะ เเล้วเราต้องทำหรอ ฟอลไอจี=ไม่ให้เกียรติ? "เออไม่มีใครเก็บเเฟนเก่าไว้ปะ จะบ้าหรอ" คือเรางงมากเราไม่ได้เก็บอะ เเค่ฟอลไอจีเเค่นั้น เลิกกันไม้ได้เเปลว่าต้องเกลียดกันไหมอะ พอเค้าส่งมาเเบบนี้เราก็เเคปแชทเพื่แนเราส่งไปบ้าง เพื่อนเราพิมว่า "เหมือนเขาไม่เข้าใจอะไรใึงเลย" "ถ้าในมุมมองกูกูคิดว่าเค้าท้อกซิกจริงๆนะ" เเฟนเราก็บอกว้า เอองั้นก็เชื่อเพื่อนรักเธอไปเหอะ เอ้า งงอะ เพื่อนเราพูดไม่ได้เเรงเท่าเพื่อนเขาเลย เเต่พอเราส่งไปบ้างกลับโกรธ 

เเฟนเราก็บอกเลิกเราเราก็ไม่อยากเลิก เราก็เลยรั้งเค้าไว้คาะเเล้วเค้าก็อยู่ พอทะเลาะกันจบแฟนเราบอกว่า เออเนี่ยเพื่อนเราบอกว่ามันอ่านเเชทเธอแล้วรู้เลยว่าเเรงประชดหนักมาก ประชดอะไรงง? 
แฟนเราบอกอีกว่าแฟนเราถามเพื่อนแฟนว่าหรือว่ากูผิดจริงๆเพื่อนแฟนก็บอกว่าจะผิดได้ไงไม่ผิดเรื่องนี้ไม่ผิดเว้ยเเล้วก็บอกว่าเเบบนั้น เเล้วที่เราไม่เข้าใจก็คือบอกว่าต้องให้เกียรติเเฟน เเต่ห้ามเราใส่เสื้อผ้าเเบบนั้นเเบบนี้เเต่ไปฟอลไอจีคนสวยๆจนเราไม่มั่นใจในตัวเอง อันนี้คือการให้เกียรติเราก็คะ สิทธิ์บนร่างกายตัวเองเรายังไม่มีเลย

จริจริงๆมันมีอีกหลายเรื่องมากที่เราคิดว่ามันงี่เง่าโคตรเเต่ว่าเล่าไม่หมด นั่นั่นแหละค่ะเราอยากรู้ความคิดเห็นของพี่พี่เพื่อนเพื่อนน้องน้องทุกคนว่าเราผิดหรือเค้าผิดและถ้าเราผิดเราควรแก้ไขยังไงหรือว่าถ้าเค้าผิดและควรแก้ไขความสัมพันธ์นี้ยังไงเพราะเราเคยบอกแล้วว่าเราไม่โอเคกับอะไรบ้างแต่เค้าก็บอกว่าเค้าไม่ปรับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่