8 วิธีดูแลและฟื้นฟูผิว หลังจากกลับจากเที่ยวทะเล ( Ways to Restore Your Beauty after a Beach Vacation )

กระทู้สนทนา
แน่นอนว่าการไปเที่ยวทะเลนั้นทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย รู้สึกสดชื่นมีพลังขึ้นมา แต่ว่าหลังจากกลับจากเที่ยวทะเล คุณอาจได้ของแถมคือสีผิวที่ดำคล้ำมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลไปในบทความนี้จะมาบอก 6 วิธีในการดูแลผิวของเราให้กลับมาสดใสมีชีวิตชีวาอีกครั้ง พร้อมแล้วก็อ่านกันเลย

8 วิธีในการดูแลผิวหลังจากกลับจากเที่ยวทะเล ( Ways to Restore Your Beauty after a Beach Vacation )

1. ใช้เจลว่านหางจระเข้ปลอบประโลมผิว ให้ใช้ว่านหางจระเข้ต้นอวบๆ หั่นเป็นท่อนๆ แช่น้ำไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้ยางสีเหลืองของว่านหางจระเข้ออกมา แล้วล้างน้ำให้สะอาด จะใช้ช้อนขูด หรือว่าจะหั่นเป็นท่อนๆแล้วใช้เครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดก็ได้ แล้วแต่ความสะดวกของเรา เสร็จแล้วนำมาทาผิวในส่วนที่เราต้องการ ทิ้งไว้ 30 นาที หรือจะทิ้งไว้ให้แห้งก็ได้ เจลว่านหางจระเข้จะช่วยผลัดเซลล์ผิว และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แนะนำว่าทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งพอ เจลว่านหางจระเข้ที่ใช้ไม่หมด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นไว้ใช้ในวันต่อไปได้

2. ใช้มะขามเปียกขัดผิว แนะนำว่าให้พักผิวประมาณ 2-3 วันก่อนทำ มะขามเปียกจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า และเผยผิวให้สดใสดังเดิม

3. ทาครีมบำรุงผิวหรือว่ามอยส์เจอไรเซอร์ หลังจากที่เราอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายแล้ว อย่าลืมที่จะทาครีมบำรุงผิวหรือว่ามอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากยิ่งขึ้น

4. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ หากมีความจำเป็นจะต้องออกไปเจอแดดแรงๆ แนะนำให้ทาครีมกันแดดป้องกันด้วย ผิวของเราจะได้ไม่ดำคล้ำมากกว่าเดิม

5. ใส่เสื้อผ้าให้มิดชิด นอกจากการทาครีมกันแดดแล้ว การสวมใส่เสื้อผ้าให้มิดชิดก่อนออกแดด ก็จะช่วยเราให้รอดพ้นจากแสงแดดได้พอสมควร 

6. ทานผัก ผลไม้ให้มากขึ้น หลังจากที่เราดูแลจากภายนอกแล้ว การดูแลร่างกายจากภายในก็มีส่วนสำคัญที่จะทำให้ผิวของเราฟื้นตัว และกลับมาสดใสดังเดิม โดยเฉพาะการทานผลไม้ที่มีวิตามินซี เช่น ส้ม ฝรั่ง ก็จะช่วยฟื้นฟูผิว และสร้างคอลลาเจนให้ผิวได้อีกด้วย

7. ดื่มน้ำให้เพียงพอ หลังจากผิวของเราโดนแดดมากๆจนสูญเสียความชุ่มชื้น ก็เติมน้ำให้ผิวซะหน่อย วันละ 8 แก้ว กำลังดี

8. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนนอนหลับใครว่าไม่สำคัญ ลองสังเกตตัวเองดูวันไหนนอนน้อย ผิวก็จะดูคล้ำๆหมองๆ การนอนหลับให้เพียงพอนั้นร่างกายก็จะได้พักผ่อน และช่วยปรับและฟื้นฟูผิวของเราจากภายในสู่ภายนอก

การไปเที่ยวทะเลและชายหาดเราก็ต้องมีการเตรียมสิ่งที่จำเป็นไปด้วย เช่น ครีมกันแดด แว่นตา หมวกกันแดด หรือว่าผ้าขนหนูชายหาด ( beach towels ) ถ้าคุณต้องการใช้มันในการเช็ดตัวให้แห้งหลังจากเล่นน้ำทะเลเสร็จ ถ้านำผ้าขนหนูชายหาดไปด้วยแนะนำว่าให้ใช้ผ้าขนหนูชายหาดที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ หรือที่เรียกว่า oversized beach towels นอกจากจะใช้เช็ดตัวคุณให้แห้งอย่างรวดเร็วแล้ว ยังใช้คลุมร่างกายป้องกันลม และแสงแดดได้ดีอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่