เพื่อนสนิทของแฟนเราชอบเรา เขาดีกับเราทุกอย่างควรทำยังไงดี

จะบอกว่าเลือกคนไหนใจก็เจ็บก็พูดได้ อยากให้ทุกคนอ่านเรื่องราวของเราให้จบแล้วลองมาพิจารณาดูว่าถ้าเป็นทุกคนจะทำอย่างไร ควรจะหาทางเลือกแบบไหนให้ดีที่สุดสำหรับเราสามคน เรื่องราวของเรามันเริ่มขึ้นเมื่อ5-6 ปีที่ผ่านมา เรื่องมีอยู่ว่า……

เราคบกับเพื่อนคนหนึ่งมาตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย คบกันมาได้2-3ปี เขาดีกับเราทุกอย่าง ตามใจเราทุกอย่าง คอยเป็นห่วงเรา ยอมเรา ดูแลเรา คอยปลอบเราทั้งตอนเศร้าและตอนมีความสุข เขาทำให้เราทุกอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ให้เกียรติเรา ไม่เคยทำให้เราเสียใจแม้จะมีบ้างที่เราดื้อและงี่เง่า แต่เขาจะเป็นคนมีเหตุผลตลอดเลย แต่มาเมื่อ1ปีที่ผ่านมาเขาต้องไปเรียนต่อที่ต่างประเทศกับครอบครัว มันเหมือนทั้งโซนเวลาของเราและเขาก็ไม่ตรงกัน มันเลยทำให้เราทั้งสองห่างเหินกัน เขาเลยตัดสินใจที่จะบอกเลิกเราเพราะไม่อยากใฟ้เราเหนื่อยที่ต้องตื่นมาคุยกับเขาในเวลาดึกๆ หรือว่าเราที่ต้องโทรหาเขาเวลาที่เขายุ่ง มันเหมือนทุกอย่างการติดต่อกันเป็นอุปสรรคไปหมด เราพยายามประคับประคองความสัมพันธ์นี้ประมาณ 1 ปี แต่สุดท้ายเขาก็บอกเลิกเรา เราทั้งสองก็เข้าใจกัน (เข้าใจความสัมพันธ์ที่แบบเลิกกันแต่ไม่ได้เลิกรักกันไหม เลิกกันเพราะมันมีความเป็นอะไรหลายๆอย่าง เลิกกันเพราะความเข้าใจผิดบ้าง เลิกกันเพราะความเป็นห่วง) ในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมาเราก็เรียนต่อ ได้เจอกับเพื่อนสนิทของเขา เขาก็ทำดีทุกอย่าง แต่เขาจะเป็นสายแบดๆบอย ไม่ค่อยพูดหวานเท่าไร อยู่ด้วยแล้วตลกเฮฮา มันก็ทำให้เรามีความสุข เขาก็ดูแลเราแบบเพื่อนคนหนึ่งที่แสนดี เหมือนเขาเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายของเราไปทุกอย่าง ตั้งแต่สมัยมัธยมเขาก็คอยช่วยเหลือเรา ทั้งตอนที่เราโดนแกล้ง บาดเจ็บอะไรต่างๆ ก็เหมือนจะเป็นเขาคนนี้คอยดูแลตลอดแบบห่างๆ เราก็พอรู้เพราะมีเพื่อนมาบอก ถ้าเกิดอะไรกับเราเขาก็จะคอยจัดการให้ เราไม่รู้จะขอบคุณเขายังไง เขาดีกับเรามากจริงๆ จนถึงตอนนี้เขาก็ยังดีกับเราทุกอย่าง เสมอต้นเสมอปลายนิสัยของเขาจะแตกต่างจากเพื่อนสนิทเขามาก (แฟนเก่าเรา) “เราขอแทนแฟนเก่าเราว่า S และเพื่อนสนิทเขาว่า T “ Sจะออกแนวน่ารักหวานๆ สายอบอุ่น อยู่ด้วยแล้วรู้สึกอบอุ่นปลอดภัย เรียนเก่ง ดนตรีเก่งบ้านก็รวย หน้าตาก็ดีแต่ไม่ชอบออกกล้องเท่าไร ส่วนT จะสายเฮฮา กวนตีนๆ เพื่อนเยอะ สุขุมแบดๆ แต่ก็คอยปกป้อง เป็นที่รักของเพื่อนหน้าตาเข้มๆ อยู่ด้วยแล้วก็อบอุ่นเหมือนกัน แม้จะไม่ค่อยหวานแต่การกระทำก็คือดูออกว่าอบอุ่นมากๆ ในช่วงเวลาต่างๆตอนเราเสียใจ T ก็จะคอยมาปลอบตลอด เมหือนเขาดูแลแทนเพื่อนเขาทุกอย่าง แต่ก็ไม่ได้บอกให้ S รู้นะว่าเขารู้สึกยังไงกับเรา เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา T ได้มาสารภาพขอเราเป็นแฟน แต่เหมือนเราสับสนเราก็ไม่ได้ปฏิเสธเขาไปว่าชอบหรือไม่ชอบ เราก็ได้แต่ลังเล ในใจก็คิดว่าเขาคือเพื่อนกัน และอีกอย่างลึกๆเราก็ยังแอบลืม S ไม่ได้ด้วยเพราะเขาก็ยังเป็นแฟนเก่าคนโปรด เป็นรักแรกของเรา เราเลยขอเวลา เราบอกเขาว่าจะให้คำตอบเขาทีหลัง

มาถึงตอนนี้ S แฟนเก่าเราเขากลับมาที่ไทย จริงๆเราก็ไม่รู้หรอกเพราะไม่ได้ติดต่อกันเลยตั้งแต่เขาบอกเลิกเรา แต่เราบังเอิญไปเจอกันแถวสยามร้านโปรดที่เราชอบไปกับเพื่อนๆสมัยมัธยม ตอนนั้นเขาก็มาคนเดียว ส่วนเราก็ไปกับกลุ่มเพื่อนของเรา (ไม่รู้ว่าทำไมโลกมันจะกลมขนาดนี้) ก็บังเอิญเจอกันคุยทักทายกันเหมือนปกติ แต่เราก็พยายามจะทำตัวให้เป็นปกติเป็นเหมือนเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนาน แต่เราโกหกใจตัวเองไม่ได้จริงๆ เขาก็มาขอไลน์เราเผื่อจะนัดคุยกันถามไถ่เรื่องต่างๆ เราก็ยอมให้ พอกลางคืนเขาก็ทักมาแล้วก็คุย แลกเปลี่ยนกัน มันก็ทำให้รู้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ของเราและเขาไม่ได้เปลี่ยนไปเลย ความรู้สึกเดินๆเมื่อ2ปีที่ผ่านมา มันกลับมาอีกครั้ง มันเหมือนวนมาอยู่ที่เดิม เหมือนตลอดเวลาที่ผ่านมา ที่เราพยายามลืมเขามันไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย เราคุยกันจนถึงประมาณตี2 และก็เผลอหลับไม่ได้วางสายกันทั้งคู่ เราก็ถามเขานะว่าได้ติดต่อกับ T อยู่ไหม เขาก็บอกติดต่อคุยกันปกติ เขายังนัดกันจะไปเที่ยวด้วยกันอยู่เลย เราเลยทำตัวไม่ถูก ไม่รู้ว่าควรจะทำยังไงดี เพราะว่าสิ้นปีนี้เราเพื่อนๆก็นัดแพลนกันไปเที่ยว ทั้ง T S และเราก็ต่างตกลงไปกัน เราไม่รู้จะทำยังไงดี ไม่รู้จะบอกกับ T ยังไง เราไม่รู้ว่าเราควรจะทำยังไงดีตอนนี้ เหมือนกับเรารู้สึกดีกับทั้งสองฝ่ายไปแล้ว เขาก็ดีทั้งคู่แถมเป็นเพื่อนสนิทกัน เป็นทุกคนจะทำยังไงดี จะเลือกใครกันแน่ในความสัมพันธ์แบบนี้ ควรจะทำยังไงดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่