5 เทคนิคเลือก Rain Shower ง่ายๆ ให้ใช้งานได้ยาวๆ

Rain Shower ถือเป็นหนึ่งไอเทมในห้องน้ำที่หลาย ๆ คนอยากติดตั้งเอาไว้เพื่อช่วยให้การอาบน้ำรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น หรืออาจเพื่อประดับตกแต่งห้องน้ำให้ดูสวยงามหรูหราขึ้นด้วย แต่ตะเลือกใช้ Rain Shower แบบไหนดี HomeGuru มีวิธีเลือกซื้อมาแนะนำครับ5 เทคนิคเลือก Rain Shower ง่ายๆ ให้ใช้งานได้ยาวๆ

1. เลือกวัสดุที่ทนทาน
ควรเลือกใช้ Rain Shower ที่ผลิตจากวัสดุที่ทนทานทั้งต่อการใช้งานและทนทานต่อการผุกร่อน ไม่เป็นสนิมง่ายอย่างสเตนเลสสตีลเกรด 304 หรือหากต้องนำไปติดตั้งใช้งานในพื้นที่ใกล้ ๆ ชายหาดก็แนะนำใหเลือก Rain Shower ที่ผลิตจากวัสดุทองเหลืองชุบโครเมียมครับ

2. เลือกขนาดที่เหมาะกับการใช้งาน
Rain Shower ในปัจจุบันมีดีไซน์หลากหลายให้เลือกใช้งาน รวมทั้งมีหลายขนาด ตั้งแต่ 5 - 12 นิ้ว การเลือกใช้จึงต้องดูความเหมาะสมของการใช้งาน และดูให้เหมาะกับขนาดของพื้นที่ที่ต้องการติดตั้งด้วยครับ หากไม่ได้มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่แคบก็แนะนำให้เลือกใช้ขนาด 8 นิ้วขึ้นไป เพื่อการใช้งานที่ดีครับ

3. เลือกหัวฝักบัวแบบปรับองศาได้
เพื่อความสะดวกในขณะใช้งาน แนะนำให้เลือกใช้ Rain Shower ที่หัวฝักบัวสามารถปรับองศาได้ และสามารถเลื่อนปรับระดับขึ้น-ลงตามก้านฝักบัวได้ เพื่อให้เหมาะสมกับความสูงของผู้ใช้งานของสมาชิกในบ้านที่มีความแตกต่างกันครับ

4. เลือกแบบที่ทำความสะอาดง่าย
Rain Shower บางรุ่นในปัจจุบันมีเทคโนโลยีแรงดันน้ำสูงสำหรับอัดกระทบแผงเข็มบริเวณหัวฝักบัว จึงทำให้หัวฝักบัวสามารถทำความสะอาดคราบตะกรันต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง ช่วยลดปัญหาคราบอุดตันจากตะกรันหรือสิ่งสกปรกได้ดี นอกจากนี้ควรเลือกใช้ Rain Shower ที่รูบนแป้นของหัวฝักบัวมีเนื้อสัมผัสนุ่ม เพื่อให้ราบสกปรกที่ติดอยู่หลุดออกมาได้ไม่ยาก  

5. เลือกรูปแบบของสายน้ำที่ชอบ
เนื่องจาก Rain Shower นั้นมีมากมายหลายแบบ สายน้ำที่ออกมาก็มีมากมายหลายแบบตามประเภทของรูบนแป้นหัวฝักบัวเช่นกัน ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อ Rain Shower แนะนำให้ลองสังเกตุดูที่หัวฝักบัวว่าสายน้ำที่ออกมาจะเป็นแบบไหน เพราะบางคนอาจชอบสายน้ำที่เหมือนเม็ดฝน บางคนอาจชอบสายน้ำแบบที่ผสมฟองอากาศเบา ๆ นุ่ม ๆ หรืออาจชอบสายน้ำแรง ๆ แบบน้ำตกแตกต่างกันไปครับ


HomeGuru by HomePro
อุ่นใจทุกเรื่องบ้านไปกับโฮมโปร และติดตามเคล็ดลับดีๆ เพื่อบ้านได้ทาง http://bit.ly/HomeGuru_Homepro
และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นปัญหาเรื่องบ้านกับ HomeGuru เพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3dQm4XE
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่