รวมกระทู้ไอเดียดี๊...ดี ปรับปรุงตกแต่งห้องนอน 👨‍🔧😴

“ไม่ไหวอย่าฝืน ไม่มีที่ยืนก็นอนค่ะ” การนอนช่วยบรรเทาทุกสิ่ง ถ้ามีห้องนอนดี๊...ดีก็จะช่วยให้หลับสบายยิ่งขึ้น 
 
รอบรั้วชายคาอยากให้เพื่อนๆ มีบรรยากาศผ่อนคลายในห้องนอนเลยขอรวบรวมกระทู้ไอเดียดี๊...ดี ปรับปรุงตกแต่งห้องนอน เพื่อนๆ จะได้ฝันดี๊...ดี ตลอดคืนค่าาา  

👨‍🔧 ขยายพื้นที่ 😴
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ==> https://pantip.com/s/Pw6A4
โดยคุณสมาชิกหมายเลข 1931665 
เมื่อห้องที่เคยนอนอยู่แยกไม่ออกระหว่างคำว่าอบอุ่นและอึดอัดเลยขอขยายพื้นที่ระเบียงให้เป็นพื้นที่ทำงานและยังมีพื้นที่เหลือไว้นั่งอ่านหนังสือด้วย ส่วนพื้นที่นอน หัวเตียงทาสีเทา มีมุมเล็กเพิ่มกระจกและแต่งตัว ด้านตรงข้ามทาสีปูนเปลือยติดทีวีและที่เก๋คือมีที่แขวนกางเกง ห้องใหม่อบอุ่นแต่ไม่อึดอัด  

👨‍🔧 แต่งเอง 😴
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ⇒ https://pantip.com/s/99KR6
สมาชิกหมายเลข 2615653
ห้องเปล่า 3x4.5 เมตร อยากได้ห้องนอนเรียบๆ ดูสบายตา ขจกท. ไปเดินดูเฟอร์นิเจอร์เอง ติดวอลเปเปอร์ฝั่งผนังเตียงและตรงข้าม มีโต๊ะทำงานวางไว้ใกล้หน้าต่าง ติดสติกเกอร์ม้าลายไว้ข้างประตู ใช้ของตกแต่งอื่นๆ ตามที่ชอบ แค่ได้แต่งห้องก็มีความสุขแล้ว^^

👨‍🔧 ตามใจฉัน 😴
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ⇒ https://pantip.com/s/r8djt
โดยคุณสมาชิกหมายเลข 3141687
แชร์ไอเดียการตกแต่งห้องแบบไม่รกและใช้งบไม่เยอะ เริ่มจากผนังหัวเตียงทาสีปูนเปลือย ฝั่งด้านข้างทาสีเขียวมินท์ เดินท่อสายไฟ PVC ติดรูปภาพที่วาดเอง เติมไฟบนหัวเตียง เสร็จแล้วก็เป็นห้องที่มีมิติสวยได้ด้วยฝีมือตัวเอง 

👨‍🔧 Industrial Loft 😴
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ⇒https://pantip.com/s/BHnli
โดยคุณสมาชิกเบชิต้าน้อย แห่งดาวนาแมกซ์
โจทย์ของการปรับปรุงห้องนอนนี้คือตกแต่งสไตล์ Industrial Loft ต้องมีความดิบและเท่เหมือนโชว์รูม จขกท. ทำโต๊ะ เตียงจากไม้พาเลท ชั้นวางของทำจากท่อแป๊บและไม้ มีชั้นวางรองเท้าครบจุดประสงค์ที่ต้องการทั้งหมดใช้งบไป 20,000 บาท

👨‍🔧โชว์สกิล 😴
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ⇒ https://pantip.com/s/1KX7u
โดยคุณสมาชิกหมายเลข 5338540
อยากมีห้องนอนส่วนตัวอย่ากระนั้นเลยมากั้นห้องนอนเองดีกว่า จขกข. โชว์สกิลกั้นห้องนอนใช้โครงคร่าวยึดกับกำแพง ติดประตู ใช้แผ่นยิปซัมสำหรับผนังฝ้า ขัดพื้น ทาแลคเกอร์ ใช้ไม้พาเลททำเตียงนอน โคมไฟยาวทำเอง ถึงไม่ได้เป็นช่างทุกอย่างศึกษาเอาเองก็ทำได้      

👨‍🔧 มินิมอล 😴
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ⇒https://pantip.com/s/fhr0t
โดยคุณสมาชิกหมายเลข 5347839
เดิมเป็นห้องไม้เก่าอยากได้สไตล์เกาหลีมินิมอล อย่างแรกคือกรุผนังห้องด้วยไม้อัด ทาสีขาว พื้นไม้เก่าต้องปรับให้เรียบก่อน คุณปู่ใช้กบไสไม้ปรับให้เรียบเสร็จแล้วใช้กระเบื้องยางปู ใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเรียบๆ สีขาว ภาพและก่อนหลังแตกต่างเหมือนไม่ใช่ห้องเดียวกัน 

👨‍🔧 เลยเถิด 😴
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ⇒ https://pantip.com/s/sEf3R
โดยคุณสมาชิกเจ้าจันทร์ศรี ณ ฮอโนลูลู
เหตุเกิดจากความว่างช่วงโควิด-19 เลยคิดปรับเปลี่ยนห้องตัวเอง ตอนแรกขอเบาๆ แค่ทาสีดำก็พอ อืม...แต่เหมือนยังไม่เสร็จเลยออกแบบใหม่ ปูพื้นทะแยงก้างปลา จัดตู้บิวท์อิน ปีนไปใต้หลังคาติดระบบไฟ ตกแต่งผนังลายไม้สไตล์ญี่ปุ่น ถึงจะเลยเถิดไปหน่อยแต่ก็ได้ห้องใหม่โมเดิร์นชิคๆ คูลๆ ใช้เวลาว่างให้มีประโยชน์ 

👨‍🔧 ห้องของหญิงสาว 😴
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ⇒ https://pantip.com/s/3YdTJ
โดยคุณสมาชิกหมายเลข 5982554
ห้องขนาด 12 ตร.ม ใช้งบประมาณ 10,000 บาทก็เปลี่ยนห้องนอนได้ หลักๆ คือทาสีใหม่และปูพื้นยาง วัสดุสั่งซื้อออนไลน์ตั้งแต่สี กระเบื้องยาง ม่าน โต๊ะ ตู้ เก้าอี้คลุมโทนสีขาว ห้องนอนดูสะอาดตา กุ๊กกิ๊กเหมาะกับห้องของหญิงสาว 

👨‍🔧 ห้องของชายหนุ่ม 😴
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ⇒ https://pantip.com/s/bXlVR
โดยคุณสมาชิกหมายเลข 1376413 
บ้านชั้นบนไม่มีใครอยู่เขอกั้นเป็นห้องนอน เริ่มจากอุดรอยต่อแผ่นไม้ฝาบ้านเพื่อให้ลมและฝนเข้ามาในห้อง ขึ้นโครงคร่าวติดผนังเบายิปชั่น ตั้งวงกบประตู ขึ้นโครงฝ้า ร้อยสายไฟ คิดแผ่นฝ้า ติดตั้งประตู ทาสี เดินไฟ ปูเสื่อน้ำมัน ชายหนุ่มทำเองคนเดียวเกือบทั้งหมดใช้เวลาทั้งหมด 8 วัน

👨‍🔧 เก่าใหม่ 😴
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ⇒ https://pantip.com/s/1xTfm
โดยคุณสมาชิก winkawee 
ห้องนอนบนบ้านไม้เก่าขนาด 15 ตร.ม. ทาสีขาวไม่ใช้แผ่นสมาร์ทบอร์ดติดเพราะเจ้าของห้องชอบลายไม้และชอบนอนมองชั้นของแผ่นไม้ข้างฝาที่ซ้อนทับกันอยู่ นำเฟอร์นิเจอร์เก่าและของสะสมจากวัยเด็กและจากการเดินทาง ท้ายที่สุดแล้วความสวยของห้องเป็นส่วนหนึ่ง คนในห้องต้องมีความสุขด้วยถึงจะครบสมบูรณ์ 

👨‍🔧Nordic & Cozy 😴
อ่านกระทู้เพิ่มเติมได้ที่ ⇒ https://pantip.com/s/vNEGU
โดยคุณสมาชิกNavigate Daily
ห้องนอนใหม่เสร็จได้ต้องยกความดีความชอบให้คุณสามีของจขกท. ปรับปรุงเองทั้งรื้อผนัง เจาะฝ้ากั้นห้องวางของ ทาสี และเปลี่ยนประตู ไฮไลท์อยู่ที่ผนังทำเป็นชั้นโค้งวางของและลายริ้ว ตกแต่งในคอนเซ็ปต์  Nordic  &  Cozy เรียบง่ายสบายและซ่อนลูกเล่น 

 ZZZ...จบแล้วง่วงนอนจังก็จขกท. แต่ละท่านลงมือลงแรงปรับปรุงตกแต่งเองแบบนี้อ่านแล้วน่านอนทุกห้องเลยจ้าา
รอบรั้วชายคาเชื่อแล้วล่ะว่าไม่ว่าจะห้องไหนๆ ชาวชายคาทำได้เสมอ
ตอนนี้ขอบอกได้คำเดียวว่า “กู้ดไนท์” ค่ะ...ZZZ
เพี้ยนฝันดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่