แชร์วิธีทำ หมูสับคั่วกระเทียม ทำยังไงให้อร่อย หอม รสชาติเข้าเนื้อ และสีสวย ด้วยวิธีง่ายๆ มาดูกันครับ

🤩วันนี้หมีซี๊ดมาชวนทำเมนู 🍛" หมูสับคั่วกระเทียมครับ " เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ แต่ผมมีเทคนิคแบบบ้านๆสไตล์ของผมมาแชร์ครับ🥘 [ ผัดยังไงให้หอมอร่อย รสชาติเข้าเนื้อ สีสวยเสมอ มาดูกันเลย
นะคร้าบ...🥗



😁วัตถุดิบครับ🥬
- หมูสับ
- กระเทียมเจียว (ผมใช้แบบสำเร็จรูป คุณภาพใช้ได้อยู่นะครับ) 
- พริกไทยป่น
- น้ำตาลทราย
- ผงปรุงรส
- ซอสหอยนางรม
- ซอสปรุงรส
- ซีอิ๊วหวาน
- น้ำมันพืช
- ต้นหอมซอย



😛ขั้นตอนการทำครับผม🍳
1. เทน้ำมันลงไปในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน แล้วใส่หมูสับลงไป ใช้ตะหลิว คนๆ สับๆ ให้หมูกระจายตัวออก
ผัดไปเรื่อยๆ อย่าหยุด จนหมูสุก ด้วยไฟป่านกลางครับ 
2. ใส่ ซอสหอยนางรม, ซอสปรุงรส, ซีอิ๊วหวาน และผัดๆ คนๆคลุกเคล้าต่อจนให้สีเสมอกัน 
3. ใส่น้ำตาล, พริกไทย, กระเทียมเจียวลงไป ผัดคลุกเคล้า

😁แล้วก็ตักราดข้าวโรยต้นหอมซอยเลยครับ🍛

🍛แค่นี้ก็ได้ หมูสับคั่วกระเทียม ที่อร่อย รสชาติอร่อยเข้าเนื้อ หอม สีสวยเสมอกัน แล้วครับ 🌶️

😋 ผมทำคลิปการทำมาฝาก จะได้เห็นภาพลองดูนะครับผม 👇👇👇
https://youtu.be/kYPTY-W4ODs
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่