[CR] อุบลราชธานี...มีดีกว่าที่คิด

~ ทริปอุบล 5 วัน ~
11 พ.ย. - 15 พ.ย. 2564
  เราเดินทางออกจากกาญจนบุรี ปลายทางอุบลราชธานี กับระยะทางเกือบ 800 โล วันแรกและวันสุดท้ายจะอยู่บนรถส่วนใหญ่ เที่ยวจริงๆ คือ 3 วันตรงกลาง โดยเริ่มที่ อ.น้ำขุ่น วนเป็นวงกลมแล้วไปจบที่น้ำขุ่นเช่นเดิม 


Day~1
09.00   ตายายชมทุ่งคาเฟ่
คาเฟ่เชิงท่องเที่ยวเกษตร อยู่ในอำเภอวารินชำราบ ภายในตกแต่งด้วยร่มหลากสี สะพานไม้สีรุ้ง ในสวนมะพร้าว ร่มรื่น เย็นสบาย มีซุ้มขายอาหารระหว่างทาง ภายในมีคาเฟ่บรรยากาศวิวทุ่งนา กังหันสีสันสดใสอยู่ด้านหลัง มีซุ้มไม้ไผ่ให้นั่งรับลมเย็นๆ ที่นี่ มีค่าเข้าสวนคนละ 10 บาทเราทานขนมถ้วยอย่างเดียว รสชาติใช้ได้

12.00   แวะทานอาหารเที่ยงกันที่อ้อมกอดบ้านนาทุ่งนามือปราบจอนนี่ฟาร์มสเตย์ เราไปในช่วงเวลาที่เก็บเกี่ยวข้าวไปแล้ว ได้อารมณ์อีกแบบ ตกแต่งแบบไทยอิสานร่วมสมัย ลมเย็นที่สำคัญเลย “อาหารอร่อย”


15.00  ถึงที่พักใน อ.โขงเจียม อยู่ใกล้จุดชมวิวแม่น้ำสองสีเพียงแค่ 400 เมตร มีมุมนั่งเล่นทานอาหารหลานจุดทั้งริมแม่น้ำมูลและริมสระน้ำ บรรยากาศตกแต่งสวนสวยงาม ห้องพักพอใช้ได้ ระดับ 2.5 ส่วนการบริการนั้น ติดลบ!!!... มีเรื่องให้ขุ่นใจนิดหน่อย

17.00  วัดสิรินธรวราราม (ภูพร้าว) ถ่ายรูปเล่น รอพระอาทิตย์ตกดินเพื่อดูแสงยามมืด วันนี้เป็นวันศุกร์นักท่องเที่ยวเยอะพอสมควร ถ่ายรูปยาก 
ประกอบกับถ่ายกลางคืนไม่เก่งด้วย แสงที่พื้นดูด้วยตาเปล่าไม่สวยเท่าในรูป 
เหมือนจำได้ว่าเคยมาจะมีเจ้าหน้าที่เดินมาส่องไฟที่พื้นเพื่อให้แสงสวยยิ่งขึ้น แต่วันนั้นไม่มี
อากาศเย็นชื่นใจดี


20.00 ทานอาหารเย็นที่รีสอร์ท ข้าวผัดอร่อย ต้มยำปลาคังรสชาติแปลกๆ
กุ้งราดซ๊อสมะขามหวานไปนิด ไข่เจียวที่สั่งไปไม่มาจนข้าวหมดต้องโทรไปหาแผนกต้อนรับให้ Cancle ในครัว
  จิบเบียร์หนึ่งขวดก่อนแยกย้าย ... จบทริปวันแรก
............................................................................หัวใจพระจันทร์หัวใจ..................................................................................

Day2 :ดาว
07.00   ไปจุดชมวิวแม่น้ำสองสีในวัดริมโขง ซึ่งอยู่ทางข้างหลังวัด ห่างจากที่พัก 400 เมตร อากาศดีถ้ามาก่อนพระอาทิตย์ขึ้นจะดีกว่านี้ น้ำเยอะ ไหลแรง 
09.00   กลับมาทานอาหารที่พัก ที่พักบรรยากาศสวย (แต่ไม่แนะนำ) ถ้าวางแผนล่วงหน้าแนะแนำให้จองโรงแรมผาแต้ม&แก่งพิสมัยริเวอร์ไซด์ ที่พักหันหน้าแม่น้ำโขงทุกห้อง
เพี้ยนหืม
10.0   ความทรงจำคาเฟ่ ที่นี่ว้าววววมาก แม้จะมีคนเยอะแต่กว้างขวาง มีทั้งอาหารและน้ำ ใกล้วัดถ้ำคูหาสวรรค์ ทางผ่านน้ำตกแสงจันทร์ แนะนำว่าไม่ควรพลาด ในระดับ 5 ดาว
เพี้ยนยิ้ม

12.00   พัทยาน้อย...อุบลราชธานี ภายในเขื่อนสิรินธร วิวบรรยากาศคล้ายเขื่อนศรีนครินทร์ที่เมืองกาญจน์ 
แพอาหารเยอะราคาแพง รสชาติธรรมดา 


16.00   เราพักในเมืองอุบล ใกล้ Central อุบล “บัวคำวิลล่า” ในราคา 650 บาทพร้อมอาหารเช้า 
หลับสบายมาก หมอนนุ่ม ห้องพักสะอาด ให้ 4 ดาวเลยเชียว
20.30   ปิดท้ายก่อนนอนกับ "เล็กนมสด"
มาทานนมร้อนกับขนมปังมะพร้าวท้อปปิ้งวิปครีม อร่อยเหมือนเดิม อากาศหนาวมาก
...................................................................................... love  พาพันแอบดูlove...........................................................................

   Day 3 .     ดอกไม้
12.00  วันนี้พักผ่อนกันยาวๆ ทานอาหารเช้าที่โรงแรมแล้ว กลับมานอนต่ออีกพักนึง ขยับร่างกันซะเที่ยงเลย มาทานอาหารจานเดียวกันที่ ร้าน blue sky riverside ร้านอาหารริมแม่น้ำบรรยากาศช่วงเย็นน่าจะดี เรานั่งในโซนห้องแอร์ อาหารอร่อยทุกจาน ติดใจขนมจีนน้ำยาแซลม่อนมาก
เพี้ยนชอบ


14.00  แวะซื้อหมูยอตองหนึ่งที่คนขายหน้าตึงมากกกกก มี 3 ขนาด เล็ก 30 กลาง 40 ใหญ่ 60 มีแบบแช่แข็งโป๊กกับนึ่งสดทานได้เลย คราวหน้าจะซื้อดาวทองเพื่อนบอกเนื้อแน่นกว่า อันนี้ยังไม่ได้กินไม่รู้อร่อยป่าว แต่ไม่ปลื้มหน้าตึงๆเสียงห้วนๆ ของนาง
15.00  สวนสัตว์อุบลราชธานี เอาใจน้อง9 จอมป่วน พอเห็นรูปปั้นสัตว์เท่านั้นนั่งนิ่งเชียว มาถึงก็เจอนกเพนกวินเลย ได้ป้อนปลาให้เพนกวินด้วย 
กวางที่นี่ตัวอ้วนขนมันสวยเชียว ต้นไม้เยอะ ร่มรื่นเย็นสบาย ค่าเข้าผู้ใหญ่ 100 เด็ก 20 ค่ารถรางคนละ 25 บาท ปลาทูให้เพนกวินตัวละ 20 บาท 
เป็นสวนสัตว์ที่ไม่เหมือนสวนสัตว์ ชอบบบบบ
เพี้ยนเจอเก้ง


17.30  แวะ Dinner ที่ร้าน ชมจันทร์ ริมแม่น้ำ ร้านสวยมากๆ ทุกมุมเลย ตอนแรกเห็นวิบๆ อยู่ด้านบนมีลิฟขึ้นไปบนชั้น 3 เป็นบรรยากาศ loop top 
ลมเย็น จัดไฟสวย เดินขึ้นบันไดไปถ่ายกับพระจันทร์อีกชั้นอยู่บนสุด เห็นวิวแม่น้ำสุดลูกหูลูกตา 
ข้างล่างมีแพทานอาหารในแม่น้ำเป็นซุ้มๆ อีก มีมุมค้อกเทลเบาๆ บรรยากาศน่าดื่ม ร้านนี้ช๊อบบบบบบบ...ที่สุด  

20.00  ล้อหมุนกลับน้ำขุ่นจ้า
 จบแล้วค่า...ทริปอุบลในรอบนี้ แม้ว่าครั้งนี้จะเป็นการมาทัวร์อุบลรอบที่สามแล้ว 
อุบลราชธานีเป็นจังหวัดที่ค่อนข้างใหญ่ ยังมีอีกหลายจุดที่อยากจะไปไม่ว่าจะเป็นผาชะนะได น้ำตกลงรู 
หวังว่าเราจะได้กลับไปอีก

ฟิน ................................................................................................................................ฟิน
ชื่อสินค้า:   เที่ยวอุบล สามพันโบก ผาแต้ม เมืองอุบล
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่