[CR] SAMUI รีวิวสมุย 3 วัน 2 คืน : ที่เกาะสมุยมันมีอะไรที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป

SAMUI รีวิวสมุย 3 วัน 2 คืน : ที่เกาะสมุยมันมีอะไรที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป
การเดินทางมาที่สมุยครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ซึ่งใครอยากอ่านรีวิวสมุยครั้งแรก สามารถคลิกไปอ่านก่อนได้นะคะ : https://pantip.com/topic/40207416https://bit.ly/3xuY9Zj

ส่วนครั้งนี้จริงๆ เราจองไว้จะมาเดือนพฤษภาคม แต่ด้วยสถานการณ์โควิคที่รุนแรงขึ้น ทำให้แพลนทุกอย่างต้องยกเลิก และก็พอสถานการณ์มีการคลายล็อก เราก็ได้ทำการบุ๊คจองใหม่อีกครั้ง จากพฤษภาคมกลายเป็นได้มาเดือนพฤศจิกายน ซึ่งจริงๆแล้วเดือนนี้เป็นช่วงมรสุมเสี่ยงมาก แต่ตั๋วเราจะหมดเวลาเปลี่ยนเที่ยวบินแล้วเราเลยต้องมาเดือนนี้ ซึ่งโชคดีที่ตอนมาฝนตกน้อยมากตกแค่กลางคืนแล้วท้องฟ้าอากาศก็เป็นใจ บางวันก็ท้องฟ้าสวยเลย ซึ่งก่อนหน้าที่เราจะมาพี่พนักงานบอกพายุเข้าเป็นอาทิตย์นํ้าท่วมด้วย ถือว่าเราโชคดีมากๆ ที่ไม่เจอ แต่หากใครอยากมาไม่ต้องลุ้นแนะนำมาช่วงไฮซีซัน

การเดินทางกรุงเทพ-สมุย
เรามาสายการบินบางกอกแอร์เวย์เหมือนเดิมค่ะ เป็นเจ้าเดียวที่บินตรงลงสมุยได้ จากสนามบินสุวรรณภูมิมาลงเกาะสมุย ซึ่งมันประหยัดเวลามาก แต่ราคาเครื่องก็จะสูง แต่ครั้งนี้เราก็ได้ตั๋วราคาดีอีกแล้ว ในราคาไป-กลับ 2,835฿ / คน เพราะเราจองช่วงโปรโมชัน ซึ่งปกติช่วงนี้ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 5,000+ ค่ะ (อีกทางที่มาได้คือสนามบินสุราษฎร์ธานีและนั่งเรือข้ามมาค่ะ)

การเดินทางในสมุย
เราเลือกเช่ารถขับในสมุย แต่เนื่องจากครั้งก่อนบริษัทที่เช่ารถตอนมาครั้งแรกเต็ม เราเลยลองไปหาในกลุ่มเที่ยวสมุย ใครอยากหาข้อมูลอะไร เข้ากลุ่มนี้ได้นะคะ (เที่ยวสมุย  -samui trip) ซึ่งเราก็ได้ข้อมูลมา โดยรวมประทับใจมากค่ะ รถโอเค สะอาด ไม่มีปัญหา การบริการดีค่ะ พี่เค้าแนะนำดีเลย ดีขนาดว่าทักมาถามว่าเดินทางกลับปลอดภัยมั้ย การจองที่นี่ไม่ยุ่งยากค่ะ ราคาทั้งหมด 2,500฿ ประกันชั้น 1 ก่อนมาโอนจองแค่ 500฿ เอง สะดวกสบายกว่าจองบริษัทรอบที่แล้วอีก รับรถง่ายคืนรถง่าย ไม่มีค่ามัดจำอะไรเพิ่มด้วยใครสนใจติดต่อเฟสได้เลยแนะนำ ชื่อเฟสพี่เค้าคือ ประทีป ฉวีภักดิ์ เบอร์ติดต่อ 095-2973332 แนะนำเลย ค่ะ

การเดินทางมาสมุยในยุคโควิค
ครั้งนี้มีรายละเอียดที่แตกต่างจากมารอบแรกนะคะ จะมีเรื่องการฉีดวัคซีน
1. มาถึงสนามบินแล้วคือเค้าให้เราเช็คอินและโหลดกระเป๋าด้วยตัวเอง ขั้นตอนไม่ยุ่งยากอะไรมีพนักงานแนะนำ
2. เช็คอินโหลดกระเป๋าแล้ว ก็เดินถัดไปที่เคาน์เตอร์ พนักงานจะตรวจข้อมูลการฉีดวัคซีน ซึ่งเราให้ดูผ่าน app หมอพร้อม ได้เลยค่ะ ฉีดวัคซีนแล้วไม่ต้องมีผลตรวจ (ใครที่ยังไม่ฉีดวัคซีนต้องมีผลตรวจ รายละเอียดเดินทาง ให้ไปดูที่ Facebook Page ศูนย์ปฏิบัติการครบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย นะคะ ซึ่งหากมาในช่วงนี้ควรเช็คมาตราการเป็นระยะ)
3. หลังจากตรวจเอกสารการฉีดวัคซีนแล้ว พนักงานจะให้ QR Code มา Scan เพื่อกรอกข้อมูลการเข้าสมุยค่ะ
4. เมื่อมาถึงสนามบินสมุยแล้ว จะต้องวัดอุณหภูมิ จากนั้นก็จะมีการตรวจข้อมูลการเข้าสมุยที่เรากรอกมาจากข้อที่ 3 ซึ่งควรกรอกมาให้เรียบร้อยนะคะ และด่านสุดท้ายตรวจเอกสารการฉีดวัคซีน เท่านี้ก็สามารถเข้าสมุยได้แล้วค่ะ

ต้องบอกก่อนว่าการมาเที่ยวสมุยของเราคือ เน้นพักผ่อนนอนโรงแรมชิวๆ ไปคาเฟ่ ไปกินอาหารอร่อย ๆ นะคะ จะไม่ได้ไปดำน้ำที่ไหน หรือพาไปหาดที่สมุย เพราะช่วงนี้หน้ามรสุมอย่างที่บอกทะเลไม่ได้สวยมาก คลื่นแรง เพราะฉะนั้นทริปสมุยตลอด 3 วัน ก็จะเป็นทริปชิวนะคะ : ) ภาพทั้งหมดถ่ายด้วยมือถือ และ แต่งรูปด้วย Lightroom เริ่มต้นทริป .. เราใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพ-สมุย ประมาณ 50 นาที ถึงประมาณ 9 โมงเช้า หลังจากรับรถที่เช่าแล้ว ที่แรกที่เรามาเลยคือร้าน Sea Sun Samui ด้วยความที่เรามาถึงไฟท์เช้าร้านยังเปิดไม่มาก แต่ร้านนี้เปิดแล้ว และเป็นคาเฟ่ที่บรรยากาศดี มีเมนูคาวหวานให้เลือกเยอะ ก็เลยมาที่นี่เลยร้านแรก 
เรามากับแฟน 2 คน สั่งนํ้ากับอาหารเช้ามา อร่อยมากกก ตัววาฟเฟิลนี้คือดีมาก แนะนำว่าต้องสั่งเลยเมนูนี้ กิน 2 คน อิ่มพอดี ถ้ากินคนเดียวน่าจะไม่หมดเพราะให้เยอะมาก และก็จริงๆมีอีกหลายเมนูที่น่ากินนะคะ แต่เนื่องจากเรากินที่เลานจ์สายการบินมาแล้ว เลยไม่ได้สั่งอะไรเยอะ 
ด้วยบรรยากาศ ด้วยความอร่อยของอาหาร ก็เป็นอีกร้านเลยที่แนะนำว่าต้องมา มาจากสนามบินอยู่ไม่ไกลมากค่ะ นั่ง ๆ อยู่ได้เห็นเครื่องบินขึ้นลงด้วย แนะนำเลย บรรยากาศดี อาหารอร่อย

ร้านถัดไป เราไปกันที่คาเฟ่ Cocoon Viewpoint Samui เป็นร้านคาเฟ่ที่ฮิตมากของสมุย ซึ่งรอบที่แล้วเราไม่เห็นรีวิวคาเฟ่นี้ อาจจะเพิ่งเปิดหลังจากที่เรากลับ
ซึ่งวิวคาเฟ่ที่นี่คือเต็มสิบมาก วิวดี เห็นวิวสมุยไปเลย ร้านเก๋มาก การตกแต่งทุกอย่างคือดี ร้านเป็นร้านเล็กๆไม่ใหญ่นะคะ ทางขึ้นมาชันนิดหน่อย แต่ไม่น่ากลัว เราสั่งไอติมกับสมูทตี้มา อร่อยอยู่นะ ชอบโยเกิร์ตที่เป็นไอติม เป็นโยเกิร์ตที่อร่อยเลย ตอนแรกเห็นรีวิวว่าวิวสวยแต่เมนูไม่ค่อยอร่อยก็แอบหวั่น แต่ที่เราสั่งมาถือว่าอร่อยเลยนะ ชอบ ๆ แต่แอบกินไม่หมดเพราะจุกจากร้านแรกด้วย นำ้เค้าให้แก้วใหญ่ ยังไงใครมาสมุยก็ไม่อยากให้พลาดร้านนี้

จาก Cocoon Viewpoint Samui เราก็เดินทางไปที่พักต่อ ซึ่งห่างจากจุดตรงนี้พอสมควร ที่พักเรานอน 2 คืน แต่คนละโรงแรมนะคะ ที่แรกที่เรานอนคือ Wild Cottages Luxury and Natural เป็นที่พักที่ทำให้ทริปสมุยทริปนี้เกิด เพราะอยากมาพักมาก ราคาที่พักไม่แพง และก็เป็นวิลล่าส่วนตัวเลย ทางแอบชันนิดหน่อย ราคาที่เราจองคือ 3,000฿ และจอง Floating breakfast อาหารเช้าลอยนํ้าเพิ่ม + 900 บาท
 มู้ดการตกแต่งทุกอย่างคือมีสิบให้ร้อย ทุกมุมของห้องเห็นถึงความตั้งใจและดีเทลในการตกแต่งของเค้าเลย ถ่ายรูปสวยทุกมุม กระซิบบอกนิดนึงว่ามุมอาบนำ้ไม่มีที่ปิดนะคะ ถ้าใครมากับเพื่อนอาจจะต้องนัดแนะให้ดี มันคงมีความเขินๆหน่อย แต่ถ่ายรูปออกมาเก๋มากมุมนี้
ที่นี่มีอุปกรณ์ครบครัน คือครบจริงทุกอย่าง เอาเสื้อออกมาแล้วเสื้อยับ ไปเปิดในตู้ที่รีดผ้าก็คือมี เริศมาก ไหนจะมีลำโพงต่อกับมือถือให้อยู่แล้วเปิดเพลงชิวๆได้เลย อย่างตู้เย็นนี่คือ Smag เลย ในตู้มี welcome ผลไม้กับนำ้เสาวรสอร่อยมาก และก็อุปกรณ์ครัวครบใครจะทำอาหารกินเองก็ได้ค่ะ สบู่อะไรใดๆของเค้าก็คือหอมมาก มีพรอบกระเป๋าให้ด้วย ทุกอย่างบอกเลยว่าประทับใจมาก ชอบมาก
แต่ที่ชอบมากสุดคงจะเป็นอาหารเช้า อร่อยมาก นอกจากจะถ่ายรูปสวยแล้วคืออร่อย เป็นธัญพืชที่โยเกิร์ตดี ธัญพืชดี จนแฟนยังชมว่าเป็นอันที่อร่อยที่สุดตั้งแต่กินมา ครัวซองท์ก็อร่อยแยมก็ดี กาแฟเข้มข้น สรุปคือแฮปปี้กับที่นี่มาก ใครมาสมุยแนะนำเลยค่ะ ได้ความเป็นส่วนตัวแถมได้รูปเพียบ

ตกเย็น ตอนแรกตั้งใจอยากสั่งอาหารใต้หรืออาหารทะเลให้มาส่งที่ห้อง เพราะอยากชิวไม่อยากออกไปไหนแล้ว แต่ด้วยความที่พักอยู่ไกลนิดนึงไม่มีร้านไหนส่ง เลยต้องออกไป ซึ่งเราเลือกร้านที่ชื่อว่า กะปิสะตอสมุย ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ วิวไม่ได้ติดทะเลอะไรนะคะ เป็นร้านปกติ ห่างจากที่พักพอสมควรแต่ว่าด้วยความเห็นรีวิวมา และมีแต่คนบอกอาหารใต้ที่นี่อร่อยเลยอยากลอง 
เราสั่งมา 4 อย่าง กุ้งผัดสะตอ ใบเหลียงผัดไข่ ยำไข่ปู และก็แกงเหลือง อิ่มมาก ซึ่งชอบมากอร่อยทุกอย่างเลย โดยเฉพาะกะปิสตอกุ้ง คือที่สุด ถึงขั้นสั่งข้าวเพิ่ม ตบท้ายทางร้านน่ารักมากให้ขนมหวานมากินอีก ใครมาสมุยอยากกินอาหารใต้ไม่ควรพลาดร้านนี้เลย จริงๆมีอีกหลายเมนูเลยนะคะแต่ด้วยความที่เรามาสองคนจะสั่งเยอะก็กลัวไม่หมดแต่ใจคืออยากกินทุกอย่างเลย อร่อยจริงแนะนำ ถ้ามีโอกาสไปอีกก็จะไปกินอีกแน่นอน
กินอิ่มพุงกางแล้วก็กลับที่พัก จบวันแรกที่สมุยค่ะ ZZzzz

ตื่นเช้าวันที่ 2 ตื่นมากินอาหารเช้า เมื่อคืนมีความฝนตกแต่ทำให้หลับสบายมาก กว่าจะถ่ายรูปกับอาหารเช้าลอยนำ้ เล่นนำ้ ก็ถึงเวลาเช็คเอาท์แล้ว เราก็ไปกันต่อที่ หินตาหินยาย ซึ่งเราเคยมาแล้วรอบที่แล้ว ที่ต้องมาอีกเพราะจะซื้อกาละแมไปให้แม่ แม่อยากกิน ที่สมุยขึ้นชื่อเรื่องกาละแมนะคะ หอมอร่อยมาก ที่หินตาหินยายก็จะมีขายเรียงกันเลย เราซื้อร้านที่เด็กๆขายน่ารักดี น้องบอกชิมได้นะคะ น่ารักมาก ใครไปก็ไปอุดหนุนน้องกันได้นะคะ ชื่อร้าน กาละแมแม่พิกุล 
ชื่อสินค้า:   สมุย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่