ทำไมผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ว่าคนชาติไหนจึงมีจำนวนคนที่ชอบผู้หญิงรูปร่างผอมบางมากกว่าผู้หญิงอวบ

เราอยู่ตปทและฝรั่งทุกคน คนที่เรารู้จักคือแฟนเขาก็จะเป็นผู้หญิงฝรั่งที่ผอมบางกันทั้งนั้น....ยิ่งคนไหนหล่อๆตัวท็อปๆแฟนเขาจะผอมบางขาเล็กเป็นตะเกียบ หุ่นแบบดาราไทยที่หนักแค่38, 45-50 และดูเป็นฝรั่งแนวหวานๆ

และแม้แต่พวกแขกขาวอย่าง
โมร็อกคันที่เรารู้จักคนหนึ่งที่เพิ่งเลิกกับแฟนเขาไป ถามว่าทำไมถึงเลิกเขาบอกว่าแฟนเขาตอนเจอแรกๆก็สวยน่ารักดีแต่อยู่ไปๆเอาแต่กินจนอ้วน ฉันบอกเธอว่าควรจะไปฟิตเนสบ้างนะ ผู้หญิงก็โมโหโวยวายทะเลาะกันและตอนนี้ก็เลิกกันไปแล้ว เขาบอกไม่ชอบผู้หญิงอ้วนและเรียกแฟนเก่าที่อวบว่าจระเข้กินทุกอย่างถ้าอยู่ด้วยต่อไปก็คงต้องถูกกินไปด้วย

ผู้หญิงฝรั่งทางสแกนดิเนเวียบางคนผมทองขาว หน้าตาเราว่าสวยน่ารักเหมือนตุ๊กตาแต่ผู้ชายฝรั่งทีทำงานบอกไม่สวยและหาว่าอ้วนใหญ่เหมือนนางยักษ์....ทั้งที่เรามองว่าเขาก็แค่อวบๆ แต่ผู้ชายที่ทำงานกลับมองว่าอ้วนมากและเอามาล้อเลียนนินทาบอกว่า .....นางคือสโนว์แมนนั่งเลื่อนกวางเรนเดียร์มาจากสวีเดนแต่ระหว่างทางเลื่อนหักกวางตายเพราะรับน้ำหนักไม่ไหว 
อย่างนี้หรือเปล่าที่ทำให้สาวเอเชีย ผู้ชายทั่วโลกส่วนใหญ่จึงมองว่าสวยมาก? เพราะผู้ชายให้ความสำคัญเรื่องหุ่นผอมมากกว่าหน้าหรือเปล่า? 

อย่างตอนนี้เรามีเพื่อนเป็นคน
ลาตินเปรูที่เรียนเก่งเขาได้ทุนมาทำงานวิศวะกรนิวเคลียร์อยู่ในยุโรปแต่อยู่คนละเมืองกับที่เราอยู่ แม้แต่ละตินเองก็ไม่ชอบผู้หญิงอวบ ตอนคุยในวีดีโอคอลครั้งแรกสิ่งที่เขาทักเลยคือบอกว่า คุณเป็นคนหน้าตาดีมากหุ่นผอมบาง ผู้หญิงผอมดูฉลาดและเขาบอกดีใจมากที่รู้จักเราเพราะผู้หญิงที่เจอในแช็ทส่วนใหญ่มีแต่อ้วนไม่ตรงปก.... แม้แต่คิม คาร์ดาเชี่ยนเขาก็หาว่าอ้วน

เราสงสัยว่าทำไมผู้ชายให้ความสำคัญกับเรื่องหุ่นผอมกันจัง? ผู้หญิงยังไม่ค่อยสนใจเลยถ้าผู้ชายจะท้วมนิดหน่อยหรือลงพุง....แต่ผู้ชายมองว่าผู้หญิงหุ่นดีคือน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มวลรวมร่างกาย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่