พ่อเเม่ผิดคำสัญญา

กระทู้คำถาม
คือผมเป็นคนที่ไม่ค่อยตั้งใจเรียนตั้งเเต่ม1ถึงม5ผมได้เกรด2มาตลอดพอขึ้นม6มาผมตั้งใจว่าอยากได้รถมอเตอร์ไซ1คันเพราะผมไม่มีรถใช้เลยผมก็คุยกับพ่อเเม่ไว้ว่าเนี้ย ถ้าผมเกรดถึง3พ่อเเม่ซื้อรถให้ผมได้มั้ย พ่อเเม่ผมตอบว่าได้ หลังจากขึ้นม6มาผมก็ตั้งใจเรียนพยายามไม่หลบเรียน พอถึงวันที่เกรดออกผมได้เกรด3.50ทั้งๆที่ผมเรียนมาไม่เคยได้เกรด3เลยผมดีใจมากเเล้วเป็นพอดีช่วงหามหาลัยผมก็ได้ตั้งใจไว้ว่าเนี้ยถ้าพ่อออกรถให้เราก็จะได้สะดวกไม่ต้องพึ่งพาใครเหมือนเมื่อก่อน พอผมโทรไปหาพ่อผมเขาบอกดีใจมาก เเล้วผมก็ทวงสัญญาที่คุยกันไว้พ่อผมก็บอกว่าเอาเงินไปก่อนนะลูก1000เเล้วผมก็ถามพ่อว่ารถที่เราคุยกันไว้ละ พ่อผมก็บอกว่ารอติดมหาลัยก่อน ผมก็เสียใจนิดๆเเต่ผมก็พูดกับตัวเองว่าต้องติดมหาลัยให้ได้ เเล้วตอนนี้ผมติดมหาลัยเเล้วผมโทรไปหาพ่อว่ารถที่สัญญากันไว้ละพ่อ พ่อผมบอกยังไม่ซื้อให้ผมเฟลมากเลยครับตอนนี้ เเล้วสิ่งที่พยายามมาตลอดคืออะไร
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
สิ่งที่คุณพยายามมาตลอดก้อคืออนาคตตัวเองไงครับ ไม่ใช่อนาคตพ่อเลย ลองใช้สติคิดให้ดีๆนะครับว่าที่ผ่านมา ม.1-ม.5 คุณไม่เคยคิดถึงอนาคต

มองแค่ตัวคุณเอง อยากทำอะไร อยากใช้ชีวิตแบบไหน ไม่ได้สนใจเลยว่า จบ ม.6 แล้วจะเอายังไงต่อ จนถึงตอนนี้คุณเองก้อยังไม่ได้มองถึงอนาคต

คุณมองแค่ รถมอไซค์ ที่อยากได้ ผมกล้าพูดเลยว่า พอคุณได้มอไซค์ คุณจะขาดความตั้งใจ ขาดความขนขวายอยากจะเรียน แล้วก้อกลายเป็น

เรียนไม่จบ แล้วก้อต้องวนลูปกลับมาที่พ่อต้องเอาเป้าหมายมาล่อให้ตัวคุณกลับมาตั้งใจเรียน วนลูปแบบนี้ไปเรื่อยๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่