เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[SR] รีวิว Mimosa Resort & Spa in Koh Samui รีสอร์ทริมทะเลสุดชิค


เที่ยวสมุยทริปนี้ มาพักผ่อนกันที่ Mimosa Resort วิลล่าติดชายหาดบ้านใต้ มีวิวทะเลใสๆ สงบส่วนตัว พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดชิลของรีสอร์ทริมทะเล

 Mimosa Resort รีสอร์ทสไตล์ Beach Boutique ที่มีการตกแต่งแบบชิค ๆ มีทิวต้นมะพร้าวโอบล้อมรีสอร์ท เข้าบรรยากาศริมทะเล ตัวอาคารและส่วนต่าง ๆ ที่ใช้เป็นโทนสีขาวสลับกับสีน้ำตาลได้ลงตัวเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีสดใสเช่นส้ม ม่วง เหลือง ฟ้า ได้กลิ่นอายแบบ Tropical อีกด้วย

ที่นี่มีจุดเด่นและเรื่องราวนี่น่าสนใจมากมาย ความหมายของชื่อ Mimosa มาจากชื่อจากพืชตระกูลต้นไม้ จำพวก ไมยราบ จามจุรี ผักกระเฉด สะตอ ชะอม ทางรีสอร์ทนำไอเดียนี้มาเป็น เมนู Signature คือ ซุปผักกระเฉด ยำผักกระเฉดทอดกรอบ นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ใช้ส่วนประกอบของสะตอ ชะอม เป็นส่วนประกอบด้วย รวมไปจนถึง Amenity ที่มีกลิ่นของจามจุรี เป็นต้น
พื้นที่ของทางรีสอร์ทจะแบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือ บริเวณด้านหน้าติดริมทะเลจะมีโซนสระว่ายน้ำและห้องอาหาร ด้านหลังจะเป็นโซนล็อบบี้ ห้องฟิตเนส ศาลาสันทนาการ ที่จะมีโต๊ะบอลมือหมุน และเกมสำหรับน้องๆ หนูๆ เช่น โยนห่วง, แข่งเดินด้วยมือและเท้า ไปจนถึงบริเวณโซนวิลล่าแต่ละหลัง

เข้ามาเช็คอินกันที่ล็อบบี้ทางเข้า

ทางรีสอร์ทต้อนรับด้วย Welcome Drink เป็นน้ำตะไคร้หอมสดชื่น พร้อมกับผ้าเย็น ปกติทางโรงแรมจะเสิร์ฟเป็น "ชาไมยราบ" ซึ่งเป็นสมุนไพรไทยโบราณ ช่วยลดคอเรสเตอรอล และน้ำตาลในเลือด

หลังจากเช็คอินเสร็จเรียบร้อย ก็ถึงเวลาอาหารกลางวันพอดี เราพามาชมบรรยากาศห้องอาหารกัน
ส่วนของร้านอาหารเพิ่ง Renovate ใหม่มาใน Concept “Mimosa Star” เป็นการตกแต่งที่บ่งบอกถึงดวงดาว 3 แบบ คือ
- ส่วนภายในอาคารที่มีดวงดาว เปรียบเสมือนดาวในระบบสุริยะ เช่น โลก ดาวอังคาร ดาวพฤหัส
- ส่วนภายในอาคารฝั่งหาด ตกแต่งเป็นดาวในจักรวาล ที่มีความระยิบระยับเป็นแสงดวงดาว ส่วนนี้จะสวยมากในช่วงค่ำคืน
- ส่วนชั้นบนของอาคารที่เปิดโล่ง เราสามารถมองเห็นดาวบนท้องฟ้าได้เลย

ส่วนของร้านอาหารมีทั้งโต๊ะทานข้าวด้านใน และแบบบาร์หันเข้าทะเล เห็นวิวทะเลสวย ๆ บรรยากาศดีมาก

เมนูอาหารกลางวัน Special Lunch อาหารกลางวันจานเด็ด ช่วง 11:00 - 15:00 น. โดยราคาอาหารจะเริ่มต้นเพียง 90 บาทสุทธิเท่านั้น เช่น ข้าวราดกะเพราหมูสับ ก็เพียง 90 บาท ส่วนเมนูที่เราสั่งมาทานเป็นเมนูชิคเก้นแมงโก้ซัลซ่า (190 บาท) ข้าว+ไข่กระทะหน้าคั่วกลิ้ง (90 บาท) แล้วยิ่งหากใช้สิทธิ "เราเที่ยวด้วยกัน" ก็จะเหลือเพียง 54 บาทเท่านั้น (จ่าย 60% ของ 90 บาท ที่เหลือรัฐจ่ายให้) มาทานข้าวมื้อหนึ่งอิ่มๆ ริมทะเล บรรยกาศดีๆ ขนาดนี้ด้วยราคา 54 บาท คุ้มจนไม่รู้จะคุ้มยังไงแล้ว

สั่งเครื่องดื่มน้ำแตงโมปั่นและเบอรรี่ปั่นมาดับร้อนหรือจะใช้มาเป็นพร๊อพถ่ายรูปก็เก๋เช่นกัน เมื่อสั่ง Special Lunch จะแลกซื้อน้ำผลไม้ปั่นได้ในราคาแก้วละ 60 บาท ทั้งน้ำแตงโมปั่นหรือเบอร์รี่ปั่น ก็จ่ายเพียงแก้วละ 60 บาท

ห้องพักที่เราเลือกพักในวันนี้เป็นแบบ Jacuzzi Pool Villa ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางถึง 76 ตร.ม. มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ที่หน้าห้องพัก ในสระจะมีม้านั่งและมีระบบจากุซซี่ในสระ ซึ่งสามารถนั่งนวดหลังในสระได้เลย แล้วก็มีน้ำตกที่ผนังสระด้วยและเตียงชายหาดที่ประยุกต์โดยซ่อนเป็นพื้นไม้ เมื่อใช้งานสามารถยกมาเป็นเตียงได้ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

ส่วนของภายในห้องพัก ฟูกนอนจะอยู่บนพื้นยกสูง ด้านข้างของฟูกนอนยังมีอีกส่วนที่เป็นอุโมงค์ให้เข้าไปนอนเล่นได้อีก เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก ๆ มานอน นั่งเล่นกันได้ที่มุมนี้

ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวี ตู้เย็น น้ำดื่ม ที่นั่งขนาดยาวที่สามารถเปิดลิ้นชักด้านล่างได้ เป็นที่เก็บอุปกรณ์จาน ช้อน ส้อม แก้ว กาแฟ ชากา แฟ กาน้ำร้อน และ ยากันยุงเป็นต้น

โซนอ่างล้างหน้า มีมาให้ถึง 2 อ่างพร้อมบานกระจกขนาดใหญ่ ติดกับประตูที่สามารถเปิดออกและลงสระว่ายน้ำได้เลย

บริเวณโซนนี้มี Amenity ให้บริการครบครันทั้งแชมพูกลิ่นหอมจากจามจุรี / หมวกอาบน้ำ / Cotton bud / Bath robe / Slippers / ร่ม / กระเป๋าสาน / ตู้เซฟ / ไดร์เป่าผม / หวี / แปรงสีฟัน

อย่างที่เราเล่าชื่อที่มาของ Mimosa ว่ามาจากชื่อจากพืชตระกูลต้นไม้ จำพวก ไมยราบ อย่างไม้แขวนเสื้อภายในห้องพักจะใช้ไม้ไมยราบยักษ์เป็นกิมมิกที่ไม่เหมือนใคร

ห้องน้ำของห้องนี้ค่อนข้างเป็นแบบ Out Door เป็นส่วนที่ออกไปด้านนอกห้องพัก แต่ยังอยู่ในรั้วของ Villa เวลาอาบน้ำก็ได้ฟิลใกล้ชิดธรรมชาติไปอีกแบบ

บริเวณห้องน้ำ หลังห้องพักยังมี Bathtub ให้เราตีฟอง แช่อ่าง Relax กันได้อีกด้วย

เราออกมาเดินเล่น พาชมบรรยากาศบริเวณรอบ ๆ ที่พักกัน
ในโซนของที่พักจะเป็นสไตล์สวน มีต้นไม้น้อยใหญ่ ร่มรื่นมาก ระหว่างทางเดินจะมีห้องฟิตเนส ไว้ให้บริการสำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกาย

Kid Zone ห้องของเล่นสำหรับเด็ก ๆ

โต๊ะบอลมือหมุนที่ศาลาสันทนาการของรีสอร์ท มุมนี้เหมาะสำหรับมาทำกิจกรรมสนุก ๆร่วมกัน พร้อมกับบรรยากาศธรรมชาติสบาย ๆ มีมุมเปลให้ได้นอนเล่นกันอีกด้วย

สำหรับผู้ที่เข้าพักที่ต้องการเล่นโต๊ะบอลมือหมุน สามารถไปลงชื่อขอรับลูกบอลได้ที่บริเวณล็อบบี้

บรรยากาศบริเวณห้องสมุด

ทางเดินซุ้มต้นไม้

มุมชิงช้าสุดร่มรื่น

หาดบ้านใต้ ทะเลสีฟ้าคราม ใส สะอาด แถมบรรยากาศเงียบสงบสุด ๆ

จุดไฮไลท์ของรีสอร์ทที่เราชอบมาก ๆ เลยก็คือ บริเวณสระน้ำขนาดใหญ่ ที่มีมุมศาลาบังกะโลให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ แถมสระยังติดกับหาดได้วิวทะเลบรรยากาศหลักล้านมาก

นอกจากนี้รีสอร์ทยังมีบริการนวดแผนไทย จากมุมนี้เราสามารถเห็นวิวทะเลไปด้วย มาผ่อนคลาย นอนฟังเสียงคลื่นเบา ๆ พร้อมปลดปล่อยความเหนื่อยล้ากัน

โลโก้ของรีสอร์ท จำลองมาจากต้นไมยราบ ซึ่งไมยราบยังแบ่งได้ 2 ความหมาย คือ ไมยราบที่เป็นต้นไม้ และยักษ์ไมยราพ จากเรื่องรามเกียรติ์ ทำให้ในส่วนของสปาจะมีการนวดตามน้ำมันธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ และการประดับตกแต่งภายในสปาก็จะใช้รูปลิง ยักษ์ เทวดา กินรี แต่ตอนนี้ในส่วนของสปายังปิดบริการชั่วคราวช่วงโควิด แต่จะยังมีให้บริการนวดแผนไทยริมทะเลอยู่ รายละเอียดให้สอบถามที่พนักงานได้เลยครับ

มีต่อ...
ชื่อสินค้า:   Mimosa Samui
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ที่พัก อาหาร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่