💗มาลาริน/ดีขึ้นอีกแล้วค่ะ.."ธปท." เผย กนง.เดือนธ.ค.จ่อปรับจีดีพีไทยดีขึ้น ยังไม่นำผลกระทบโควิดสายพันธุ์ใหม่มารวม

เพี้ยนชอบ"ธปท." เผย กนง.เดือนธ.ค.จ่อปรับจีดีพีไทยดีขึ้น ยังไม่นำผลกระทบโควิดสายพันธุ์ใหม่มารวมน.ส.ชญาวดี ชัยอนันต์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายบริหารการสื่อสารองค์กร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า จากการระบาดของไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ โอไมครอนที่เริ่มพบในหลายประเทศแล้วนั้น ซึ่งในปัจจุบันสถานการณ์ยังไม่มีความชัดเจนถึงพัฒนาการและความรุนแรงของไวรัสดังกล่าว โดย ธปท.ขอติดตามผลกระทบอีกระยะว่าจะมีความรุนแรงมากน้อยเพียงใด แต่เชื่อว่าจะมีการประเมินสถานการณ์นี้ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในรอบหน้าเดือน ธ.ค.64 อย่างไรก็ดี เชื่อว่าการระบาดของสายพันธุ์โอไมครอน จะยังไม่มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยในปีนี้ หากจะมีผลจริงๆ น่าจะเป็นปี 2565

"ในการประชุม กนง.จะมีการหารือประเมินเศรษฐกิจอีกครั้ง รวมถึงพิจารณาโควิดสายพันธุ์ใหม่เพิ่มเติมด้วย คาดว่าจะปรับประมาณการณ์ตัวเลขจีดีพี ซึ่งมีแนวโน้มดีขึ้น เพราะตัวเลขเศรษฐกิจหลายตัวในไตรมาศ 3 มีแนวโน้มดีขึ้น รวมถึงนโยบายทางการเงิน เครื่องมือที่ดูแลเศรษฐกิจทึ่ออกมาแล้วทยอยเห็นผลในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถ้าจะประเมินจีดีพีจริงคงเป็นการประชุม กนง.เดือนม.ค.65 กว่าจะถึงตอนนั้น เชื่อว่าจะมีข้อมูลเพิ่มมากขึ้น ผลกระทบของโอไมครอนต่อเศรษฐกิจไทยคงไม่ใช่ในปีนี้ เพราะปีนี้เหลืออีกแค่เดือนเดียว คงจะไปเห็นผลในปีหน้ามากกว่า ถ้าจะมีผลกระทบขึ้นจริงๆ"

ทั้งนี้จากการระบาดของไวรัสโควิดในประเทศที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ แต่เมื่อตัวเลขจีดีพีอย่างเป็นทางการที่สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติประกาศออกมาว่าหดตัว -0.3% นั้นยังถือว่าดีกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ ดังนั้นโดยภาพรวมของทั้งปีนี้เชื่อว่าเศรษฐกิจไทยน่าจะขยายตัวได้ตามที่ กนง.เคยคาดการณ์ไว้ 0.7% และมีโอกาสที่จะมากกว่านี้ได้เล็กน้อย

https://siamrath.co.th/n/301894

เพี้ยนดีออก ตอนนี้เจอแต่คำว่าดีขึ้นในข่าวทุกข่าว

โควิดก็มีสถานการณ์ดีขึ้น จำนวนติดเชื้อลดลง คนเสียชีวิตน้อยลง
ดีขึ้นจนทุกคนมีความหวังว่าจะไม่กระทบการทำมาหากิน

เศรษฐกิจการส่งออก การลงทุน การท่องเที่ยวก็ดีขึ้นติดต่อกันมา 8 เดือน

ดีขึ้นๆ ยุคลุงในอนาคตจะมีคำว่าดีขึ้นทุกวันค่ะ

เลือกตั้งอบต.ที่ผ่านมา ผู้ที่เป็นสมาชิกพรรคพปชร.ก็ได้รับการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์

คะแนนนิยมทางการเมืองของนายกฯลุงตู่ดีขึ้นจริงๆนะคะ

ดิฉันเชียร์ลุงอย่างมีความสุขมากค่ะ  ห้ามอิจฉานะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่