เลี้ยงหมาหรือเลี้ยงแมวดีคะ ? (รายละเอียดตามกระทู้เลยค่ะ)

กระทู้คำถาม
คือเราขอคุณแม่มาหลายปีมากๆ แม่เราเป็นคนไม่ชอบสัตว์ ในที่นี้คือไม่ชอบขนร่วง หรือน้ำลาย +กับคุณแม่เคยถูกหมากัดตอนเด็กๆค่ะ แต่เราอ้อนๆมาค่ะ ก่อนจะเลี้ยงสัตว์ใหญ่เราเลี้ยงแฮมเตอร์อยู่ด้วย เราก็แสดงให้เค้าเห็นว่าเราเลี้ยงได้ มีความรับผิดชอบ ปัจจุบันแฮมๆอายุขวบครึ่งแล้วค่ะ

ขอเกริ่นไว้ก่อนนะคะว่าเราแพ้ฝุ่น กับแพ้อากาศ(อาการคือจาม มีน้ำมูก แล้วก็เลือดกำเดาไหล) ก่อนที่จะเลี้ยงต้องไปตรวจภูมิแพ้ขนสัตว์ก่อนค่ะ เลยยังไม่แน่ใจว่าจะได้เลี้ยงมั้ย แต่คิดว่าไม่น่าแพ้ เคยอยู่บ้านย่าที่เลี้ยงแมวหลายตัวเราก็ไม่เป็นอะไร

ด้วยความที่บ้านเราเป็นทาวเฮาส์ ขนาด25ตารางวา ส่วนพื้นที่ใช้สอยอันนี้ไม่ทราบเลยค่ะ น่าจะ35-40 เราเลยไม่อยากเลี้ยงน้องหมามากขนาดนั้น แต่แม่ไม่อยากให้เลี้ยงแมวค่ะ แกบอกขนร่วง อึฉี่เหม็น แต่เรามีเวลาดูแลนะคะ ตัวเราเองเรียนhome schoolค่ะ เลยอยู่บ้านยาวๆไปอีกหลายปีเลย แต่เราก็ยังกลัวน้องหมาจะเหงาเวลาเราไปสอบ เพราะถ้าอยู่บ้านตลอดน้องคงชินกับการมีเราอยู่ด้วยมากๆ ส่วนเรื่องค่าวัคซีนค่ารักษาพยาบาลคือหน้าหมู่บ้านเรามีคลินิคสัตว์อยู่เลย แล้วตัวเราเองก็ได้เงินจากพ่อค่ะ เดือนละ4000ซึ่งไม่ค่อยได้ใช้อยู่แล้ว ส่วนมากก็เก็บค่ะ เลยน่าจะดูแลน้องได้

ถ้าเป็นสุนัขก็คงต้องซื้อเอาค่ะ พันธุ์ที่ไม่ค่อยเห่ามาก พวกบอสตั้น หรือเฟรนช์บลู แนวๆนั้น เพราะบ้านเราติดๆกันหลายหลังค่ะ เกรงใจเพื่อนบ้าน แต่ถ้าเป็นแมวเราคงรับน้องแมวจรมาเลี้ยง แล้วเก็บเงินที่จะซื้อน้องเอามาเปย์น้องดีกว่าอะ

ใครพอจะมีวิธีให้แม่ยอมให้เลี้ยงแมวมั้ยคะ เราบอกเหตุผลที่ไม่อยากเลี้ยงหมาไปเค้าก็ไม่ฟังอะค่ะ +กับคนที่ช่วยเราพูดกับแม่ให้ น้าเราเอง เค้าเลี้ยงหมาอยู่แล้วด้วย แล้วบ้านเค้าก็คือเป็นบ้านกว้างๆอะค่ะ ที่แบบจูงหมาไปอึฉี่ตามคันนา หน้าบ้าน สวน ได้เลย แล้วก็เห่าไม่ต้องเกรงใจใครเพราะมันห่างๆกันด้วย เค้าเลยบอกว่าหมาดูแลง่ายกว่าแมว

เมื่อก่อนเราเคยอยากเลี้ยงหมาค่ะ คือเป็นทาสเลยแหละ แต่พอแม่บอกปัดด้วยว่าบ้านแคบ เสียงดัง เราก็เลยหันดูบ้านตัวเองแล้วมันก็แคบจริงๆอะค่ะ มีเวลาพาออกไปเดินเล่นก็จริงแต่เราก็ยังกลัวน้องเคลียดอยู่ดี ตัวบ้านเรามีพื้นที่ให้หมาวิ่งเล่นได้ประมาณนึงค่ะ คือตรงที่จอดรถหน้าบ้าน เพราะเป็นบ้านริมเลยมีที่จอดรถแยกด้านข้างค่ะ ข้างหน้าเลยว่าง ขนาดประมาณ35ตารางเมตรค่ะ(ยาวประมาณรถกระบะ กว้าง4-5เมตรค่ะ ไม่ชัวร์) ปูด้วยกระเบื้อง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่