จะเปลี่ยนพื้นระเบียงบ้าน ที่เป็นไม้เพราะโดนปลวกกิน ระหว่างแผ่นเหล็กลายกับวีว่าบอร์ดอะไรดีกว่าโดนพี่ปลวกเล่นงานเสียแล้ว  ฝาบ้านก็ไปแล้ว  ส่วนของฝาบ้านเลือกวัสดุได้แล้ว  แต่ตรงพื้นระเบียงบ้านเดิมเป็นไม้ปูตามรูป  บริเวณนี้ใช้ตัดต้นไม้ที่สูง
หรือบางครั้งนอนดูดาว  กลางเต้นท์มั่ง  บางวันอาจมีการล้อมวงทำงาน  หรือกินหมูกระทะ  แต่ว่างเว้นไปนานนับแต่มีโควิด  หรือเพราะไม่ได้ขึ้นมานาน
เลยโดนพี่ปลวกมาจัดการยึดพื้นที่   ช่างยังไม่เข้ามาทำให้  เพราะติดงานอื่น  เลยยังลังเลว่าจะใช้อะไรปูพื้นดี  ใจอยากได้พื้นไม้เทียม  แต่ช่างบอกว่า
ให้ใช้ไม้แบบเดิมจะดีกว่า  พื้นไม้เทียมน้ำหนักเยอะ  ไม่อยากได้ไม้แล้ว  กลัวปลวกกิน  ตอนนี้เลยเหลือตัวเลือก  ว่าจะใช้พื้นวีว่าบอร์ดตามคำแนะนำช่าง
แล้วปูทับด้วยกระเบื้อง  ซึ่งมองว่าใช้เงินเยอะ  ทั้งพื้นวีว่าบอร์ดและกระเบื้อง  เลยคิดจะใช้แผ่นเหล็ก  แต่น้องที่บ้านท้วงมาว่าแผ่นเหล็กจะร้อนหรือเปล่า

ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าถ้าปูแผ่นเหล็กจะร้อนหรือเปล่า  ช่างบอกว่าใช้แผ่นเหล็กกัลวาไนซ์จะได้ไม่ต้องห่วงเรื่องสนิม  สต.มองว่าถ้าปูแผ่นเหล็กกัลวาไนซ์
คงจบลงในขั้นตอนเดียว  แต่ก็ไม่แน่ใจเรื่องราคาแผ่นเหล็ก  วีว่าบอร์คคงน่าจะถูกกว่า  แต่คิดว่าคงจะยังไม่ปูกระเบื้อง  งบน้อย  เพราะจะต้องเปลี่ยน
ฝาบ้านและอาจต้องเปลี่ยนแผ่นฝาใต้หลังคาด้วย  คิดว่าพี่ปลวกคงขึ้นหลังคา

เลยอยากมาขอคำแนะนำหน่อยค่ะ  ว่าเลือกปูพื้นด้วยอะไรดีกว่ากันระหว่างแผ่นเหล็กกัลวาไนซ์กับวีว่าบอร์ด  ระยะยาวในการใช้งาน  อาจมีคน
ขึ้นไปอยู่เต็มที่แค่ 3 - 4 คน  ในวันที่รวมตัวชาวแก๊งค์  แต่คงจะอีกนาน  ไม่ให้ใครเข้าบ้านเลยกับสถาณการ์แบบตอนนี้  บ้านใครบ้านมันนะเพื่อน
ส่วนใหญ่ก็คนเดียว  เพราะต้องตัดกิ่งต้นไม้  นั่งชิลๆกินกาแฟวันที่ฝนไม่ตก
หรือมีวัสดุตัวอื่นที่เบาไม่มีปลวกกินแน่ๆ   ราคาไม่สูงมาก อายุการใช้งานนาน  รบกวนแนะนำด้วย   ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่