เคยมั้ยครับ เวลาที่เราทำเรื่องหนึ่ง แล้วอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยเกิดขึ้นแบบแปลกๆ

บางคนบอกว่าเป็นอาการทางจิตเวชอย่างหนึ่ง ผมก็พยายามบอกตัวเองแบบนั้น แต่ก็อดรู้สึกไม่ได้

พวกเรื่องแนวๆ สมมุติว่าวันไหนที่ผมใส่ร่มพับไว้ที่ข้างกระเป๋าด้านขวา วันนั้นรถเมล์จะงดวิ่ง เป็นต้น หรือ
ถ้าหวีผมจากขวาไปซ้าย จะต้องเจอกับคนๆนึงโดยบังเอิญ 
เรื่องพวกนี้เป็นแบบเดียวกับคนที่พูดถึงการก้าวเท้าซ้ายเท้าขวาออกจากบ้านครับ

แต่เรื่องที่ผมกำลังจิตตกอยู่คือเรื่องหนึ่งครับ

มันเริ่มต้นเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก่อนสงกรานต์ ผมฝากเพื่อนที่เรียนอยู่เมืองนอกซื้อ lotto รัฐบาลของต่างประเทศ หลังจากนั้น 1 สัปดาห์ โควิดก็เริ่มระบาดระลอกที่ 3 ในไทย ตอนนั้นผมก็ไม่คิดอะไร

ต่อมา ราวกลางเดือนมิถุนายน ผมฝากเพื่อนคนเดิมซื้อ lotto อีกครั้ง หลังจากนั้น 1 สัปดาห์ โควิดระลอกที่ 4 ก็เริ่มระบาดในไทย ผมพยายามบอกตัวเองว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลย มันไม่มีอะไรทั้งสิ้น 
พยายามหาบทความที่เกี่ยวกับอาการทางจิตเวช โรควิตกกังวลต่างๆ เพื่อให้สบายใจขึ้น (ผมเคยป่วยเป็นซึมเศร้า กับวิตกกังวล เคยทานยารักษามาก่อนครับ อาการยังทรงๆทรุดๆอยู่ตลอดมา)

ผ่านมาหลายเดือน ผมก็รวบรวมความกล้าเอาชนะใจตัวเองเพื่อสู้ชีวิตต่าไป และก็พยายามดูว่าไม่น่ามีอะไรร้ายๆเกิดขึ้นได้อีก เลยฝากเพื่อนคนเดิมซื้อ lotto อีกครั้งเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แล้วเช้าวันรุ่งขึ้น ก็มีข่าวเรื่อง โควิด Omicron เริ่มระบาด

หลายวันมานี่รู้สึกเวียนหัวคลื่นไส้ตลอดเวลาเลยครับ คือนี่ไม่ใช่เรื่องเดียวที่เกิดเรื่องร้ายๆขึ้นหลังจากการได้ทำอะไรที่ไม่เกี่ยวข้องกันเลย 
ถ้ามันมีความเกี่ยวข้องจริง มันเกิดอะไรขึ้นครับ แล้วทำไมการกระทำเล็กๆของคนที่ไม่ได้มีความสำคัญอะไร ถึงจะเกิดเรื่องร้ายที่คนนับล้านๆคนต้องรับเคราะห์ด้วยครับ มันมีเรื่องแบบนี้อยู่จริงมั้ยครับ เรื่องเหนือธรรมชาติ ความเชื่อแปลกๆ

มันรู้สึกเลวร้ายไปหมด ทำไมอะไรหลายๆอย่างถึงทำเหมือนคนปกติไม่ได้ ทำไมถึงมีเรื่องแปลกๆเวลาผมทำอะไร จริงๆแต่ก่อนก็เคยมีเรื่องแปลกๆมาก่อนเหมือนกัน แต่หมอ หรือนักจิตวิทยาบอกว่ามันไม่เกี่ยวข้องกันเลย ผมคิดมากไปเอง แต่พอตอนนี้ (ผมห่างหมอมานานมากแล้ว) ผมรู้สึกสับสนจนไม่กล้า ไม่อยากทำอะไรเลย ทุกอย่างน่ากลัวไปหมด 

อยากรู้ว่ามันมีเรื่องเกี่ยวกับดวงชะตา เรื่องลึกลับ อะไรแปลกๆแบบนี้ที่อธิบายได้ไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่