ถ้ำนาคา แรงศรัทธา 'พญานาคเล่นน้ำ'      ถ้าจะพูดถึง'ถ้ำนาคา'เชื่อว่าหลายคนรู้จักเพราะกำลังเป็นกระแสฟีเวอร์อยู่ในขณะนี้ เพราะไม่ว่าจะเป็น Youtuber ดารานักแสดงหลากหลายช่อง ดาราดังระดับประเทศต่างหลั่งไหลมายัง ถ้ำนาคา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ด้วยแรงศรัทธาและความเชื่อ 
     จากใจเจ้าของกระทู้เองที่เป็นคนในพื้นที่ เกิดและโตมาจน 31 ปี กล้าพูดเลยว่าเมื่อก่อนไม่เคยมีอะไรแบบนี้มาก่อน บึงโขงหลงสมัยก่อน เป็นอำเภอเล็กๆที่เรียกว่า
ถ้าเอ่ยขึ้นมาแทบไม่มีใครรู้จักหรือสนใจเลย เพราะไม่คิดว่ามีอำเภอนี้อยู่ในประเทศไทย 
      'บึงโขงหลง' อำเภอเล็กๆที่ติดแม่น้ำโขง ติดชายแดน จ.สกลนคร และ จ.นครพนมเป็นอำเภอเล็กๆที่อุดมสมบูรณ์ด้วยข้าว ปลา อาหาร เงียบสงบ เหมือน 'เมืองลับแล' แต่เมื่อไม่นานนี้เอง ก็เกิดบูมและเป็นข่าวดังระดับประเทศจากการค้นพบหินที่มีลักษณะคล้ายงู (พญานาค)ที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา ทำให้ผู้คนจากทุกสารทิศต่างมีความประสงค์มาเยี่ยมชม กราบไหว้ ด้วยแรงศรัทธา จากนั้นก็มีการค้นพบหินที่มีลักษณะคล้ายเศียรของพญานาคอีกหลายเศียร และล่าสุด เมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา มีการค้นพบหินที่มีลักษณะคล้ายงู ในช่องหุบเขาน้ำ ซึ่งมองผ่านๆคล้ายกับ 'พญานาคเล่นน้ำ' วันนี้เองแอดได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมบอกเลยขนลุกมาก 
จากมุมนี้ จะเห็นได้ว่าหินมีลักษณะใหญ่มาก กว้างประมาณ 50-60 cm 


ขนาดลำตัวยาวประมาณ 15-20 เมตร ได้  (จากการคาดเดาของแอด) 


มองจากมุมนี้ เหมือนมีพญานาค 2 ตัว ไม่รู้มีใครเห็นเหมือนแอดหรือเปล่า 

สุดท้ายนี้ ภายในสำนักปฏิบัติธรรมยังมีรูปปั้นองค์พ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีปทุมมา ให้ศักการะกราบไหว้สำหรับผู้ที่ศรัทธา
     สำหรับการเดินทางมายัง'พญานาคเล่นน้ำ'นั้นสามารถมาได้ที่ สำนักสงฆ์ห้วยหินแหบ บ้านโนนศิลา ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากถ้ำนาคา 
      
     แอดเองอยากให้ทุกคนมาเที่ยวบึงโขงหลง อ.บึงกาฬ เยอะๆ เพราะมีที่เที่ยวมากมาย เรียกได้ว่ามา 5 วัน 4 คืน กำลังดี อิอิ อย่าลืมมาเที่ยวบึงโขงหลงเยอะๆนะค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่