กฏหมายทำอะไรกับคนใหญ่คนโตไม่ได้จริงๆหรือ?

เหตุการณ์ที่เราจะเล่าต่อไปนี้คือ เหตุการณ์ที่ได้รับฟังมาอีกทีจากคนที่อยู่ในหมู่บ้านนะคะ เกิดขึ้นที่ จังหวัดกระบี่ชุมชนหนึ่ง เป็นชุมชนที่ไม่ค่อยเจริญเท่าไหร่หรอกค่ะ ตั้งแต่โตมาก็ไม่เคยเห็นว่าจะพัฒนาให้ดีขึ้นเลย คล้ายชนบททำนองนั้นค่ะ เป็นบ้านเก่าของแม่เราเอง
เมื่อ 2 วันก่อนแม่ของเราได้มีโอกาสกลับบ้านเก่าไปทำบุญ แล้วเขามีเลือกตั้ง เลยมี2 พรรคที่แข่งกัน  ขอแบ่งเป็น พรรค ก. กับ พรรค ข. ละกันนะคะ คือเหมือนเขาแข่งกันอยู่ พรรค ก. เหมือนจะเป็นพรรคที่ชาวบ้านรักเพราะเขาเป็นคนธรรมดานี้แหละค่ะ มาลงสมัครเลยแสดงความซื่อสัตย์จริงใจสามารถซื้อใจชาวบ้านได้อ่ะค่ะ  แต่พรรคข.นี้สิคะ คนที่อยู่ในพรรคทำตัวกร่างมากๆเขารวยเป็นพันล้านเลยค่ะ [มาจากการโกงกินทั้งนั้น] แม้แต่เจ้าอาวาทที่วัดก็ทำตัวไม่สมเป็นพระอ้างว่ามี [เสี่ย คนที่ใหญ่สุดในประเทศอ่ะค่ะ] หนุนหลังอยู่ เขาข่มขู่ข่มเหงชาวบ้าน ตอนที่อบต มาแจก ไก่บ้านละ 2 ตัวเพื่อเอาไว้เลี้ยง แต่ไก่พวกนั้นไม่ได้ถึงมือเช้าบ้านเลยค่ะ แต่กลับไปอยู่กับบุคคลหนึ่งในพรรค ข. แล้วเอาไข่มาขายให้ชาวบ้าน [มันใช่หรือคะ???] 
พอถึงวันเลือกตั้ง ชาวบ้านลงเลือก พรรค ก. มากกว่า พรรค ข. ไม่พอใจส่งคนเอาปืนไปกราดยิงหน้าบ้านของผู้ลงสมัครพรรคข. บ้านพังหมดเลยค่ะ[ โชคดีที่ไม่มีคนอยู่บ้าน] อย่างงี้มันสมควรหรือคะ? เห็นชาวบ้านพูดกันว่าใครจะแย่งตำแหน่งนายกเขาสั่งเก็บหมดเลยอ่ะค่ะ  เหมือนจะพวกเขาจะเอเย่นต์ขายยาบ้ารายใหญ่ด้วยนะคะ แต่นี้ก็งง ทำไมกฏหมายทำอะไรพวกเขาไม่ได้เลยเหรอคะ ทุกๆวันนี้เขายังอยู่สุขสบายข่มเหงชาวบ้านแบบไม่กลัวอะไรเลยอ่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่