24 ขุนพลช้างศึกตบเท้ารายงานตัว มาโนเชื่อมั่นขุมกำลังดีพอคว้าแชมป์ AFF Suzuki Cup 2020

หวังว่าคงมาได้ครบจริงๆนะ แต่ซ้อมน้อยมากๆ
**************************************************************
การรายงานตัวครั้งนี้ นักกีฬาเข้ารายงานตัวจำนวน 24 คน ขาดเพียง 5 นักเตะที่ค้าแข้งอยู่ต่างประเทศ และ ฟิลิป โรลเลอร์ จะบินตามไปสมทบภายหลัง
.
โดยทีมชาติไทยมีการเปลี่ยนแปลงรายชื่อนักเตะทั้งหมด 3 คน ประกอบไปด้วย สุริยา สิงห์มุ้ย มาแทนที่ พีระพัฒน์ โน้ตชัยยา, เจนภพ โพธิ์ขี มาแทนที่ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ และ ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ มาแทนที่ พรรษา เหมวิบูลย์ ที่ถอนตัวในครั้งนี้
.
ด้าน มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวว่า “วันนี้เป็นวันแรกในการเตรียมทีมสำหรับศึกเอเชียนคัพ หลังจากที่เราวิเคราะห์และตัดสินใจหลายอย่างในการเลือกนักเตะ หลังจากนี้เราก็ต้องมองหาวิธีทำให้ทุกคนเล่นร่วมกันได้อย่างลงตัว และตอนนี้คือการเริ่มต้น ผมมีความสุขที่ได้อยู่ตรงนี้
.
“เราวางแผนที่จะซ้อม 2 วัน โดยเน้นที่เรื่องของการฟื้นฟูร่างกาย หลังจากที่หลายคนเจอศึกหนักมาจากฟุตบอลลีก และหลังจากนั้นเราจะเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ โดยเราจะเริ่มทำงานหนักและลงเรื่องของระบบ ตอนนี้ก็ถือว่าพร้อมแล้ว
.
“การเปลี่ยนแปลงนักเตะ ผมมองว่าขุมกำลังชุดนี้ต่างมีคุณภาพและความแข็งแกร่ง เราต้องเชื่อมั่นทุกคนที่มาอยู่กับเรา
.
“การขาดสองตัวหลักจากเจลีก อย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทัน ที่ไม่น่าจะพร้อมสำหรับเกมแรกนั้น เรารู้เรื่องนี้อยู่แล้ว ทั้งสองคนสำคัญกับทีมของเราและถือว่าเป็นตัวหลัก ผมเชื่อว่าในขณะที่นักเตะคนอื่นๆ เองก็กระหายที่จะลงสนาม และเชื่อว่าพวกเขาจะทดแทนได้ และเราจะพยายามทำเต็มที่เพื่อเก็บ 3 แต้มในเกมแรกให้ได้”
.
สำหรับทีมชาติไทยจะลงฝึกซ้อมทั้งหมด 2 ครั้งในประเทศ ก่อนที่จะเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์ในวันที่ 1 ธันวาคม 2564

ที่มา เพจ The standard
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่