วิธีเลือกแว่นกันแดด สำหรับไปเที่ยวทะเลหรือชายหาด How to Choose Sunglasses for the Beach

กระทู้สนทนา
การได้ไปเที่ยวทะเล หรือว่าเดินผ่อนคลายชิวๆริมชายหาด ทำให้เรารู้สึกมีพลังหลังจากที่ต้องทำงานมาหลายวันหลายเดือน และแว่นกันแดดสวยๆ ( Sunglasses ) ก็จะทำให้เรานั้นดูโดดเด่นมากขึ้น และยังช่วยป้องกันรังสียูวีจากแสงแดดที่เป็นอันตรายต่อดวงตาของเราด้วย 

ถ้าเรามีความรู้ในการเลือกแว่นกันแดด เราก็จะสามารถเลือกแว่นตากันแดด ได้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด

วิธีในการเลือกแว่นกันแดดมีดังนี้  

1. วัสดุที่ใช้ในการผลิตเลนส์ โดยส่วนมากตามท้องตลาดก็จะมีวัสดุที่เป็นที่นิยมในการผลิตแว่นกันแดด ก็คือ วัสดุที่ทำจากพลาสติก และวัสดุที่ทำจากกระจก ดังนั้นแล้วแต่ว่าความชอบของเรานั้นชอบชื่นชอบวัสดุแบบไหนเป็นพิเศษ ส่วนในเรื่องของราคานั้นโดยส่วนใหญ่แล้ว วัสดุที่ทำจากกระจกจะมีราคาที่แพงกว่าพลาสติก

2. ต้องมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวี แน่นอนว่านอกจากการใส่เพื่อเพิ่มความโดดเด่นของตัวเรา สิ่งที่เราต้องการก็คือแว่นจะต้องมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดด ในการเลือกซื้อเราควรที่จะซื้อจากร้านค้าที่เชื่อถือได้ และสอบถามจากพนักงานว่าแว่นที่เราต้องการนั้นป้องกันรังสียูวีจากแสงแดดได้กี่เปอร์เซนต์

3. วัสดุที่ใช้ในการผลิตกรอบแว่น วัสดุที่ใช้ในการทำกรอบแว่นก็มีส่วนสำคัญในเรื่องของความคงทนแข็งแรง แน่นอนว่าราคาก็จะแตกต่างกันอีกด้วย วัสดุของกรอบแว่นที่ทำจากพลาสติกจะราคาไม่แพง แต่ก็มีข้อเสียเช่นกันซึ่งก็คือจะแตกหักง่าย และพวกวัสดุที่มีราคาแพงขึ้นมาหน่อยก็จะเป็นพวกอลูมิเนียม ไททาเนียม ซึ่งแน่นอนความคงทนและแข็งแรงก็จะมีมากกว่า แต่ราคาก็แพงกว่าเช่นเดียวกัน

มีตัวอย่างของรูปแว่นตากันแดดสวยๆมาให้เป็นตัวอย่าง เป็นไอเดียในการเลือกใช้การมีแว่นตากันแดดสวยๆจะทำให้คุณดูดีขึ้นมาอย่างแน่นอน และก็อย่าลืมพกผ้าขนหนูชายหาดไปด้วยล่ะ อาจจะเป็นผ้าขนหนูชายหาดที่มีขนาดที่ใหญ่เป็นพิเศษหน่อย ( extra large beach towels ) นอกจากจะใช้เช็ดตัวให้แห้งได้อย่างรวดเร็วแล้ว บางทีคุณเดินผ่านแสงแดดแรงๆเนี่ยคุณสามารถใช้มันคลุมหัวคลุมตัวสามารถป้องกันแสงแดดได้ในระดับนึงเลยทีเดียว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่