ปรึกษาหน่อยครับ มีเงินเก็บเกือบ 1 ล้าน ควรลาออกดีไหมครับ โสดไม่มีภาระ [ไม่มีหนี้]

ปรึกษาหน่อยครับ มีเงินเก็บเกือบ 1 ล้าน ควรลาออกดีไหมครับ [ไม่มีหนี้]

คือผมอายุ 31 มีเงินเก็บเกือบ 1 ล้าน  อยากลาออกจากงาน  เงินเดือน 30,000 บาท แต่งานเยอะ ไม่อยากตื่นไปทำงาน กลับบ้านมาก็หมดแรง 
ทำงาน จ-เสาร์ อีก แทบไม่มีเวลา พักเลย

แนะนำทีครับ ออกมาแล้วจะเอาเงินไปลงทุนอะไรดี   ( ไม่เอา หุ้น คลิปโต นะครับ )

ปล. ไม่มีภาระ  ไม่ต้องส่งเงินให้ที่บ้าน  ไม่มีเมีย ไม่มีลูก ไม่มีหนี้
>>>>. โสดดดดดดดดดด

--------------------------------------
ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกท่าน ที่เสนอความคิดเห็นต่างๆ    โลกผมไม่สวยหรู ให้มาตั้งคำถามแบบนี้หรอก

สรุป เหตุการณ์ นี้  เกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อนตอนอายุ 28   ทำงาน จันทร์-เสาร์   วันพ่อ วันแม่ วันหยุดต่างๆ ไม่มี   แต่จะให้หยุดยาวแทน คือตอนสงกราณ์+ปีใหม่ 
รวมวันหยุด คือ ตามกฏหมายแรงงาน (รวมเสาร์ อาทิตย์ด้วย วันหยุดยาว ที่บอก) ซึ่งถ้าเทียบจริงๆ ก็อาจจะน้อยกว่า ตามที่กโหมายกำหนด

สรุปแล้ว ผมไม่ได้ลาออกนะครับ   ผมถูกให้ออก ตอนทำงานไปได้  8 เดือน  พอดีไปหางานใหม่รอไว้แล้ว  วันที่ถูกให้ ออก   ก็มีบริษัทใหม่โทรมา คอนเฟริมให้ไปทำงานพอดี  ก็เลยไปทำที่ใหม่ต่อเลย   ทำได้  3 เดือนไม่ผ่านโปร เพราะลาไปเที่ยว ( แจ้งไว้ตอนสัมภาษณ์งานแล้ว ). แต่หาว่าลางานเยอะ  

สรุป ทำงานได้  1 ปี    แต่ระหว่างที่ผมทำงาน  ผมทำฝ่ายการตลาดออนไลน์    และได้หางานขายของออนไลน์ ขายไปด้วย   สุดท้ายผมตกงานก่อน
เหมือนหมาจนตรอก  ผมคิดในใจไว้เสมอว่า เราไม่มีเงินเดือน  เราต้องขยันกว่า

เริ่มจากลงทุน 5000. สู่หลักล้าน  ในปีแรก    นี้ก็ผ่านมา 3 ปีแล้ว   มีมากกว่า 1 แน่นอน 

มีบางคอมเม้นเหมือนจะรู้ทัน 5555555 

เป้าหมายในตอนนี้คือ หาแฟน สร้างครอบครัว  ครับ    อยากให้มีคนมารับมรดกต่อ
( ส่วนที่บอกว่า ไม่เอาหุ้น กับ คลิปโต  เพราะผมลงทุนอยู่แล้ว ด้วย  จึงอยากได้แนวทางอื่นๆ  และตอนนี้กำลังงสนใจ เกี่ยวกับ อาหาร  )

--------------------------------------------------------------
สุดท้าย    ผมคงไม่มาตั้งกระทู้ เพราะผมเลือกที่จะทำงานบริษัทที่แรก    การจะลาออกไปทำงานที่อื่นผมก็ไม่รู้ว่า สังคมจะแยกกว่าเดิมไหม. และผมก็ไม่กล้าลาออกเพื่อมาเสี่ยงทำธุรกิจส่วนตัวด้วย อาจจะทำควบคู่กันไป   ( บริษัทที่ 2  ที่ผมไปทำงาน บรรยากาศแย่กว่าที่แรก ). 

การที่ถูกให้ออก  สำหรับผม คือ สิ่งที่ดี    เพราะผมจะได้ไม่รู้สึกเสียดายมัน เสียดายว่าไม่น่าออก ไม่น่าเลย   (ถูกให้ออกเพราะหมดประโยชน์ ปูทางช่องการตลาดออนไลน์ไว้ให้หมดแล้ว จ้างแอดมิน มานั่งแทนผมก็ได้ )
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
แนะนำพักร้อนค่ะ หลายๆ วัน แล้วตัดสินใจอีกที
ความคิดเห็นที่ 5
คุณต้องเข้าใจก่อนว่า งานอิสระบางงานรายได้ดี แต่ก็แลกมาด้วยความเหน็ดเหนื่อยกว่าทำงานประจำ (โดยเฉพาะการขายอาหาร)

ญาติผมขายอาหาร รายได้เยอะ ลูกค้าเยอะ แต่ตื่นตี 3-4 มาเตรียมของเตรียมร้าน ขายประมาณเที่ยงเสร็จ ก็ต้องเก็บของล้าง ตกเย็นมีคนมาส่งวัตถุดิบ ก็ต้องเตรียมไว้ขายวันรุ่งขึ้น หยุดวันธรรมดา 1 วัน (หยุดบ่อยก็ขาดรายได้ วัน ส-อา. ขายดีหยุดไม่ได้แต่การขายอาหาร ข้อดีคือ คนต้องกิน ยังไงก็ขายได้ ถ้าฝีมือดี ราคาไม่แพงลูกค้ายิ่งเยอะ

บางอาชีพอาจจะเหนื่อยน้อยกว่า รายได้ดีกว่างานประจำ แต่ในยุคโซเชี่ยล คู่แข่งก็เยอะ ตัดราคาก็แยะ นอกจากทำการตลาดเป็น คุณต้องมีจุดขายอื่นในการทำโซเชี่ยล อย่ามองว่าขายของโซเชี่ยลจะขายดีทุกคน ผมเห็นคนชอบโพสขายของออนไลน์ ปลดหนี้สร้างเนื้อสร้างตัวได้เยอะ แต่เชื่อว่าที่สำเร็จจริงๆ มีน้อย ก็เหมือนคนเล่นหุ้น เล่นคริปโตนั่นแหละ คุณคิดว่าทุกคนที่เข้ามารวยหมดไหม ทำไมมีแต่คนโพสว่ารวย ไม่เห็นมีใครโพสว่าจน แต่เชื่อเถอะ คนจนลงมากกว่าคนรวย ส่วนใหญ่ก็แค่ประคองตัวได้ แต่ไม่ได้รวยแบบเศรษฐีจริงๆ หรอก

ทุกอาชีพประสบการณ์สำคัญกว่าความรู้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่