แอบชอบรุ่นน้องคนนึงมา 1 ปี 4 เดือน ควรบอกเค้าไปดีไหม

ก่อนอื่นเราออกตัวก่อนเลยว่าเรื่องราวนี้อาจน้ำเน่าแต่นี่เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับชีวิตเราในตอนนี้ อาจยาวหน่อยนะครับ
.
.
    เราเรียนจบมาได้ประมาณ 2 ปี แล้วมีโอกาสได้กลับเข้าไปทำงานในมหาวิทยาลัย บังเอิญไปเจอรุ่นน้องคนนึงเข้าแล้วรู้สึกว่าถูกใจตั้งแต่เเรกเจอ ทีแรกก็ไม่อะไรมากเพราะน้องเค้าเป็นถึงเดือนสาขา ซึ่งเราก็ไม่ได้หน้าตาดีอะไรเท่าไหร่ ก็ไม่ได้กล้าคิดอะไรมาก ได้แต่คิดว่าก็แค่คนหน้าตาดีคนนึงที่ผ่านเข้ามา
.
.
   แต่ด้วยความบังเอิญเราได้มีโอกาสคุยกันเพราะทำกิจกรรม ได้ใช้ชีวิตร่วมกันมากขึ้น น้องเค้าก็มานั่งปรับทุกข์เล่าปัญหาเรื่องที่บ้านจนเราสนิทกันพอสมควร มีอะไรก็คุยกันตลอด ทุกวันน้องเค้าจะถ่ายรูปหน้าตัวเองส่งมาวันละ 3 เวลาเพื่อบอกว่าเค้าทำอะไรอยู่ที่ไหน ซึ่งมันก็ทำให้เราเริ่มคิดไปไกลมากกว่าพี่น้อง
.
.
   แต่แล้ววันหนึ่งเราก็รู้ความจริงมาอย่างนึงคือน้องเค้ามีแฟน (ผช กับ ผช) ซึ่งเราก็ถามน้องเค้าว่ามีแฟนเหรอน้องเค้าก็บอกว่าใช่ คบกันเพราะคนนั้นมาขอคบน้องเค้า แต่ที่เราดูมาตลอดระยะเวลาที่อยู่กับเราน้องเค้าตอบแชทแฟนเค้าตลอด แทบจะตลอดเวลา แต่น้องเค้าก็บอกว่าไม่มีอะไร คุยกันปกติ เวลาที่อยู่กับเราน้องไม่เคยโทรหาแฟนเค้าเลย ได้แต่ตอบแชท ซึ่งเราก็รู้สึกจี๊ดๆ แหละ
.
.
   มาถึงวันนึงน้องบอกเราว่าขอมาอยู่กับเราด้วยที่หอได้ไหม เราก็โอเคย้ายเข้ามาเลยจนตอนนี้ประมาณ 2 เดือนแล้วที่อยู่ด้วยกัน (น้องเค้ายังไม่ได้เลิกกับแฟนนะครับ) น้องไม่เคยโทรคุยกับแฟนให้เราได้ยินเลย เห็นก็แต่แชท ที่คุยกันตลอด (น้องเคยบอกเราว่าเค้าไม่เคยมีอะไรกับแฟนจนเกือบเลิกกันเพราะแฟนขอมีอะไรด้วยแล้วเขาไม่ยอม แต่เราเคยเจอคลิปแฟนน้องเค้าช่วยตัวเองส่งมาให้น้องเค้าอยู่ในเครื่อง  (TT) แอบเศร้านิดหน่อย )
.
.
   ทุกวันเราจะนอนกั้นระหว่างหมอนเค้าด้วยหมอนข้างเพราะกลัวใจตัวเองเหมือนกันเวลาอยู่กับคนที่ชอบ แต่ทุกเช้าน้องเค้าจะเอาหมอนข้างที่กันตรงกลางออกแล้วมานอนซุกเรา มาหนุนแขน หรือมานอนกอดตลอด 2 เดือน เราพยายามห้ามสิ่งเหล่านี้ไม่ให้เกิดขึ้นเพราะคิดเสมอว่าน้องเค้ามีแฟน เราพยายามตัดใจออกห่างและพยายามคิดว่าเป็นได้แค่พี่น้อง เพราะน้องเค้ายังติดต่อกับแฟนเค้าอยู่ แต่ทุกวันน้องเค้าก็เริ่มหนักขึ้นจากแค่นอนกอดหลัง ๆ น้องเริ่มมาเขี่ยจมูกเพื่อปลุกตอนเช้า แล้วที่หนัสุดคือน้องนอนเขี่ยหัวนมเราจนเราตื่น แต่ไม่มีอะไรเกินกว่านั้นนะครับ 
.
.
   จนถึงตอนนี้เราสารภาพเลยว่ารักน้องเค้ามาก ถึงขนาดแอบรักมา 1 ปี 4 เดือน 6 วันที่ต้องทนอยู่กับความรู้สึกอึดอัดแบบนี้ เหมือคนเป็นไบโพล่าเวลาอยู่กับน้องเค้าเรามีความสุขมากเพราะน้องเค้าเป็นคนตลกทำให้เรายิ้มได้ตลอดเวลาที่อยู่กับเค้า แต่ก็ทุกข์ในเวลาเดียวกันเวลาที่เห็นเค้าคุยกับคนอื่น หึงเค้าตลอดเวลาเค้าทำตัวน่ารักกับคนอื่น แต่เราก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเราไม่ได้เป็นอะไรกัน สถานะที่ชัดเจนที่สุดในตอนนี้คือสถานะพี่น้อง เรารักเค้ามากคอยซัพพอร์ตเค้าตลอด ทำกับข้าวให้กิน ซักผ้าให้ ดูแลเค้าอย่างดี จนเราคิดว่าสุดท้ายแล้วแม้เราจะไม่ได้คอบครองเค้า ขอแค่เราดูแลให้เค้ามีความสุขตลอดเวลาที่อยู่กับเรา  เราเห็นเค้ายิ้มเราก็มีความสุขแล้ว แต่ลึก ๆ แล้วเราก็หวังว่าเค้าจะเห็นในสิ่งที่เราทำให้ตลอดปีที่ผ่านมาแล้วบ้าง
.
.
    สุดท้ายนี้เราอยากรู้ว่าเราควรบอกน้องเค้าไหมว่าเราแอบรักเค้ามาปีกว่าแล้ว ซึ่งลึก ๆ เราก็กลัวว่าถ้าเราบอกไปเราจะเสียความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องไปด้วย ซึ่งเราไม่อยากให้มันเป็นแบบนั้นเลย แต่อีกใจนึงเราก้อยากบอกให้มันรู้แล้วรู้รอดเผื่อมันจะมีหวังบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่