แนะนำโรงพยาบาล หรือคุณหมอ ที่รักษาปลายประสาทอักเสบให้ทีค่ะ ทุกข์ใจมาก

ขอเกริ่นก่อนนะคะว่า แฟน จขกท เคยรักษาเกี่ยวกับโรคภูมิคุ้มกันเกินจนทำให้สมองอักเสบ กินยากดภูมินานหลายเดือน และเมื่อเมษายน 2564 เค้าก็หยุดทานยาไป และอาการทุกอย่างปกติมาก หลังจากนั้นช่วงต้นเดือน ตุลาคม 64 แฟนมีอาการชาที่หน้าด้านขวา โดยเริ่มรู้สึกชาลิ้น คล้ายๆกินของร้อนแล้วลิ้นพอง แต่ผ่านไปเกือบอาทิตย์ไม่หายและชาหน้าเพิ่มขึ้น จึงไปหาคุณหมอที่ รพ. มหราชแห่งหนึ่งในจังหวัด คุณหมอวินิฉัยว่าอาจจะเป็นปลายประสาทอักเสบ จึงให้ยา กาบาเพนตินมาทาน 3 เม็ดต่อวัน หลังจากทานแฟนมีอาการเวียนหัว เดินเซ และหนักขึ้นเรื่อยๆภายในเวลา 1 อาทิตย์ รวมถึงมีอาเจียนเพิ่มด้วย ไปหาหมอก็ฉีดยาแก้เวียนหัว แก้อ้วกให้ กลับบ้านมาก็เหมือนดีขึ้น พอทานกาบาเพนตินเข้าไปอีกก็มีอาการเหมือนเดิม หนักสุดคือไม่สามารถลุกจากที่นอน ยืน เดิน หรือนั่งปกติได้ เพราะหัวหมุน อ้วก และปวดหน้าที่ชามาก จึงได้หาคลินิคในจังหวัดเกี่ยวกับระบบประสาท พบคุณหมอที่รักษาที่มหาราช เปิดคลินิคจึงเข้าไปพบเพื่อสอบถา  คุณหมอจึงให้แอดมิดที่ รพ. ภายในวันนั้นเลย แฟนไปถึงอ้วกจนหมดท้อง เวียนหัวตลอด และปวดหัวมาก แอดมิทผ่านไปสามวัน ไม่มีความคืบหน้าของสาเหตุ ทั้งอาการต่างๆก็ยังมีอยู่ตลอด รวมถึงหน้าชา ผลเอกเรย์สมิงปกติ เจาะไขกระดูก(*ไม่แน่ใจว่าเรียกถูกไหม) ไปตรวจก็หาสาเหตุที่เวียนหัว อ้วก และหน้าชาไม่เจอ วันนี้แฟนอ้วกมีคล้ายๆลิ่มเลือดออกมา คุณหมอจึงให้งดน้ำ อาหารเพื่อส่องกล้อง เพราะกลัวว่าจะมีเลือดออกในลำไส้ ตัวแฟนเราเองตอนนี้เหนื่อยมากจากการที่เวียนหัวตลอดเวลา และอ้วก จึงอยากสอบถามเพื่อนๆ ที่เคยมีประสบการณ์หรือรู้จักช่วย
1. แนะนำโรงพยาบาลรัฐ หรือสถานพยาบาลที่ราคาไม่แรง พอรับไหว และดีๆทีค่ะ #ไม่ใช่มหาราชไม่ดีนะคะ  แต่ทุกอย่างช้ามาก แฟนแอดมิดไปเกือบห้าวันยังไม่ได้รับการรักษาอาการที่เป็นเลยค่ะ ออกจะดูแย่ลงกว่าตอนอยู่บ้านอีก
2
ทุกข์ใจมากเลยค่ะ แฟนเป็นคนใจแป้วอยู่แล้ว เราเองก็กังวลเพราะเค้าบ่นเหนื่ยตลอด แม่แฟนเองก็ทุกข์ใขมากกับอาการป่วย หมอดูร่างทรงของญาตๆ ก็ทักให้ใจเสียตลอด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่