กำลังจะตกงาน!!!!!!!!!!!!

สวัสดีค่ะ   เรื่องมีอยู่ว่าเพื่อนเราทำงานที่นี่มาได้กำลังจะ5เดือนเเล้ว (ความจริง3ปีกว่าๆเเต่นับใหม่เพราะติดโควิด) ซึ่งที่ทำงานที่นี่ผ่านงาน5เดือน / ผ่านงานเเล้วจะได้วันหยุดเพิ่มเเละได้ค่าข้าวเพิ่มวันละ 50บาท = เพื่อนเราจะได้เพิ่มประมาณ 1,300 บาท จากเงินเดือน
ตอนเเรกกังวลว่าจะไม่ได้ผ่านงานเพราะพี่พนักงานคนก่อนๆที่ออกไปก็เพราะเจ้าของเขาไม่ยอมให้ผ่านงาน  โดยบอกว่าจะให้ทำไปอีก2-3เดือนถึงจะผ่าน เเละก็เป็นเเบบนั้นจริงๆค่ะเจ้าของเเชทมา(ความจริงเเล้วจะทักหาหัวหน้าเเต่น่าจะกดเเชทผิด) ทักเข้ามาว่าจะไม่ให้เพื่อนเราผ่านงานเเละให้ทำต่อไปอีก1-2เดือนเเต่ให้เเอ๊บๆว่าเพื่อนเราทำงานบกพร่อง   
               เพื่อนเรายังไม่ทันได้กดอ่านเข้าไปเเต่นายจ้างก็ยกเลิกไปเเล้ว (เงินเดือนค่อนข้างสูง 17,000 บาทเเต่ งานไม่มีประกันสังคม ไม่สามารถขอหนังสือรับรองการทำงานได้) ติดโควิดจากการทำงานยังไม่เยียวยาอะไรเลยค่ะ  สักบาทก็ไม่ได้ ตอนนี้เพื่อนเป็นกังวลเเละสับสนมากๆว่าจะหางานใหม่ทำเป็นโรงงานหรือจะเเกล้งทำเป็นไม่รู้เเล้วทำงานต่อไปจนผ่านงานดี เเต่ใจลึกๆก็อยากได้ประกันสังคม เห้อ เหนื่อยกับงานดีกว่าเหนื่อยกับคน จึงอยากขอความเห็นว่าถ้าเป็นพี่ๆเพื่อนๆทุกคนจะทำยังไงต่อไปคะ 😂😂


เรื่องของเพื่อน = ?

ปล1.เจ้าของเป็นคนอารมณ์ร้อนบางวันหงุดหงิดไม่พอใจด่า  อีเหี้-อีสั- อีควา-ลามความพ่อเเม่ก็มี

ปล2.เป็นงานที่ไม่ค่อยดีนักเเต่ขยายลึกไม่ได้

ปล3.ที่ทักมาเเจ้งว่าให้ทำงานต่ออีก1-2เดือน เป็นชื่อเพื่อนเราเเน่ๆเพราะชื่อนี้มีชื่อเดียวในออฟฟิต เเละนางไม่ได้แกล้งขู่เเน่นอนเพราะเป็นเเบบนี้มาหลายคนเเล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่