ซันซะรุ...Sansaru's update >>ดูSETผ่านกราฟวัน+สัปดาห์+เดือน ณ 27/11/64

กระทู้คำถาม
17.18 น 27/11/64
สวัสดีครับทุกท่าน
    ครั้งสุดท้ายที่ผมเปิดดู+อ่านกราฟSETคือต้นเดือนกันยายน64ตามนี้ครับ 
จากวันนั้นถึงวันนี้ 2เดือนครึ่ง SET ก็ยังคงเดินไปตามที่เคยอ่านไว้ ล่าสุดผมได้เพิ่งอ่านจบเมื่อครู่และทำรายละเอียดไว้แบ่งบันแนวคิดวิธีการของผมเรียบร้อยแล้ว รวม ๆคือ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากการอ่านครั้งที่แล้วครับ คือ ยังต้องปรับฐานอยู่ดี 
แต่...ที่สำคัญคือ จากเดิมว่าจะสิ้นสุดประมาณเดือนกุมาพันธ์65 เลื่อนแล้วครับ เร็วขึ้นครับ เข้ามาเป็นเดือนมกราคม65 (สงสัยโควิดสายพันธ์ล่าสุดเป็นตัวเร่ง)
ผมไปควานหาสาเหตุที่กราฟเลื่อนข้ามาเร็วกว่าเดิม ได้พบว่าในเดือนกันยายน64 SET ทำจุดสูงสุดกับจุดปิดที่ต่ำลง(ก็ไม่มีอะไรนะ อาจเพราะวันที่ผมอ่านวันนั้น มันสูงอยู่ แต่ปิดสิ้นเดือนมันลงปิดต่ำกว่าก็เท่านั้นเอง จุดพล็อตมันก็เปลี่ยนไป)

มาดูกราฟวัน

กราฟวันแต่ไหนแต่ไรมาแสดงให้เห็นว่าเป็นสวิงเวย์ไม่ใช่ขึ้น แต่แอบสร้างกรอบสูงขึ้นเล็กๆ ซึ่งมีการทำยอดไว้ได้ 2 ยอด(หลังจากMCADยืนยันว่าเป็นขาขึ้น) ซึ่งความแตกต่างของยอดที่1 กับยอดที่2 ต่างกันน้อยยยยยยมากกกกกกคือ 0.69 จุด ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเป็นการขึ้นที่อ่อนแรงเอามาก ๆ ขึ้นมาทำ2ยอดแล้วแต่เหมือนไม่ได้ทำอะไรเลย            
จุดที่ต้องเฝ้าดูคือ...
 ณ เวลาสิ้นสุดเมื่อวานนี้(26/11/64) กราฟRSI เสียครับ แต่ยังไม่อื้บอ๋าย จุดสุดท้ายที่ห้ามหลุดคือวงรีสีแดงซ้ายมือ ตรงนั้นเทียบราคาที่1579.17
    เรื่องRSIกับราคา ทำกระทิงล่างหรือซ่อนกระทิง หรือตายแหง๋ นั้น บอกได้ว่า ซ่อนกระทิงล่างอยู่3ตัวแล้ว ไม่ได้หมายความว่าดีนะ สำหรับผมมันหมายถึงสวิงเวย์ไป

กราฟสัปดาห์    

กราฟสัปดาห์ยังวนเวียนอยู่ในสภาพสวิงเวย์ปรับฐานอยู่ หลังจากขึ้นไปทำยอดแรกได้ที่ 1650.33 ในวีค30/8/21 ซึ่งกลายเป็นแนวต้านไปแล้ว
จุดที่ต้องเฝ้าดู
1.MACD ที่เพิ่งโผล่ยืนยันขาขึ้น เริ่มส่อแววจบคลื่นลูกแรกแล้ว เหมือนเลือกที่จะจบคลื่นมากกว่าขึ้นไปล้างหมี
2.ที่บอกว่า่าจะเลือกลงจบคลื่นเพราะRSIหลุดแนวรับที่1 เส้นสีส้ม(อีกแล้วครับท่าน) ตรงนี้และที่ระหว่างวันมีการหลุด สายRSIหรือกอง+จ้าวที่ไม่ได้ใช้ค่า     มาตรฐานเขารู้ก่อน เขาก็เทครับ เทไปเทมา ก็เทจนปิดหลุดจริงๆ แล้วเขาจะไปรับข้างล่าง
3.ที่ต้องระวังมากต่อไปคือถ้าRSIมาแตะแนวรับที่2เส้นสีแดง แล้ววีคนั้นไม่มีข่าวดีมาดัน หรือแถมมีข่าวร้ายมาถีบ ก็จบ คือสายRSIขายครับเพื่อลงไปรับ       ข้างล่าง
4.เมื่อหลุดแนวรับแล้วทำยังไง ดูอะไรต่อไป เมื่อหลุดมาก็ดูละครับว่ามีซ่อนกระทิง หรือ ตายแหง๋แก๋ เท่านั้นเอง
5.เห็นเส้นที่แดงแนวนอนที่ผมตีไว้ส่วนบนกราฟRSIนั้นคือ การประมาณช่วงเวลาที่การปรับฐานในระยะกราฟสัปดาห์บอกว่าจะไปจบสัปดาห์ที่2/5/65 โน้น
   อีก5เดือนเลยครับ แล้วระหว่างช่วงเวลานี้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง  ตอบ.......ไม่มีใครรู้ !!!!!!

ก่อนไปกราฟเดือน เอาการอ่านกราฟวันมารวมกับกราฟสัปดาห์ก่อนนะ
ตอนนี้กราฟวันบอกว่ามันเต็มใจที่จะสวิงเวย์ไปอย่างนี้ต่อไป เพราะมันซ่อนกระทิงไว้3ตัว หรืออาจมีตัวที่4(หากRSIหลุดต่ำกว่าจุดต่ำสุดเก่า)การซ่อนกระทิงคือสวิงย์เพื่อขึ้น แต่ขอบอก..มันบ่แน่ดอกนาย...อนาคตไม่มีใครกำหนดได้ เพราะบางที่ขึ้นไปดันไปเลี้ยงหมีอยู่เรื่อย 
เมื่อเอามารวมกับกราฟสัปดาห์ที่บอกว่ากำลังอ่อนแรงต้องการจบคลื่น ภาพเลยออกมาว่า ลงมาแน่นอนแต่ห้ามหลุดแนวรับต่างๆ
คำว่าแนวรับต่างๆนี้ ผมใช้เพื่อให้ท่านสมาชิกเลือกใช้แล้วแต่ถนัดเลยครับ รวมถึงเมื่อเรารู้แล้วว่ามันต้องลงเทคนิคการเทรดต้องเดินอย่างไร
เหมือนที่ผมบอกไปในภาพต้นกระทู้นี้ว่า เมื่อเรารู้มันจะปรับฐาน มันสวิงเวย์อยู่ ขึ้นก็ขายครับ ลงก็ซื้อครับ ซื้อที่แนวรับ ซื้อที่จุดกลับตัว
เวลานี้อย่าซื้อที่Break Out  ใครต้นทุนสูงเมื่อเดือนกันยายน เดือนตุลาตม+เดือนนี้มันขึ้นมาต้องขายเท่านั้น(พูดตอนนี้เหมือนสายไปแล้วแต่จริงๆผมพูดมานานแล้ว แต่ท่านไม่รู้ไม่ได้อ่าน)

กราฟเดือน

กราฟเดือนเหมือนเดิมจากที่เคยบอกไว้ คือมันสร้างหมีไว้ เวลาและปัจจัยอะไรจะมาทำให้มันขึ้นไปฆ่าหมีได้ ผมยังไม่เห็นและไม่สนใจข่าวหรอก
รู้แต่ว่า เดือนนี้เข้าเดือนที่6 แล้ว นับตั้งแต่มันท้องลูกหมีตัวแรก เมื่อเดือน3/64 และต่อมามันก็คลอดเมื่อ5/64และเลี้ยงจนลูกหมีตัวใหญ่ขึ้นมาถึงเดือน8/64 นับเวลาจากเริ่มท้อง จนคลอด จนโต 6เดือน เท่ากับว่าหากมันจะลงจบคลื่นไม่ยอมขึ้นไปฆ่าหมีที่สร้างไว้ มันจะลงปรับฐานสิ้นสุดภายในมกราคม65ครับ ซึ่งเวลาอาจเปลี่ยนไปอีกได้นะ เพราะเส้นกราฟมันเปลี่ยนทุกวัน ทุกวีค ทุกเดือน
ทว่า..กราฟเดือนยังมีจุดที่บ่งบอกความแข็งแรงของSET คือ มันยังไม่เคยลงมาแตะแนวรับRSIกราฟเดือนแม้แต่ครั้งเดียว

เมื่อเอาผลกราฟวัน+วีค+เดือน บอกได้ว่า SET จะสวิงเวย์ไปเรื่อยๆ เหมือนซื้อเวลาไปเรื่อยๆ ตายก็ไม่ตาย เกิดก็ไม่เกิด
กราฟเล็กเดี๋ยวเกิด เดี๋ยวตาย แต่กราฟใหญ่ยังมั่นคงแต่ไม่เกิด

อ่าน+อธิบายมานานมาก เกิดความเซ็งกับSET อย่างจับจิต
ขอบอกเล่นแต่หุ้นดูแต่หุ้น อย่าไปวุ่นกะSET
ผมเลิกดูมันมานานแล้วตามที่บอกครับ

ขอให้ทุกท่านโชคดีครับ
ด้วยความปรารถนาดี
Sansaru   ซันซะรุ  The three wise monkeys
19.00 น.  27/11/64
หมายเหตุและคำเตือน  กราฟผมไม่ได้ใช้ค่ามาตรฐานทั่วไปและความเห็นที่ได้แสดงทั้งหมดนี้ ไม่มีเจตนาเพื่อการนำเสนอหรือเชิญชวนหรือชี้นำทั้งด้านบวกหรือลบ เพราะผมเองก็เป็นเพียงเม่ารายย่อย ไม่ได้เก่งกว่าท่านสมาชิกท่านอื่นแต่อย่างใด นี่เป็นเพียงแนวทางของผม เทคนิคการใช้indicatorก็เฉพาะตัว ดังนั้นการอ่านเทคนิค ณ เวลาใดเวลาหนึ่งอาจไม่ตรงกับท่านผู้รู้ท่านอื่น ขอได้โปรดให้ความเคารพในการใช้เทคนิคของผมด้วย ผมไม่ขอรับผิดชอบต่อความเสียหายใดๆอันจะเกิดจากการนำความเห็นของผมไปใช้ในการลงทุนไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม ดังนั้นผู้อ่านต้องตัดสินใจด้วยวิจารณญาณของผู้อ่านเอง และรับผิดชอบผลที่จะเกิดขึ้นเองเป็นสำคัญ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่