รถมอเตอร์ไซค์ไม่มีคลัทช์มือแบบเวฟบังลมต่าง ๆ กับ รถมอเตอร์ไซค์มีคลัทช์มือ ถ้าเอามาแข่งกันในสนาม ในเงื่อนไขมีซีซีเท่ากัน?

ตามหัวข้อกระทู้เลย ที่ว่าเอามาแข่งในสนามนี่ไม่ใช่ว่าจะทะลึ่งไปเอาเวฟ 125 มาแข่งสู้กับบิ๊กไบค์หรือแม้แต่ CBR150 นะ เพราะอันนั้นยังไงบิ๊กไบค์ก็กินขาดอยู่แล้วด้วยซีซีที่มากกว่า แต่เอามาแข่งกันในสนามในที่นี้ก็คือ เราเอารถมอเตอร์ไซค์ไม่มีคลัทช์มือแบบพวกเวฟ ฟินน์ หรือรถบังลมต่าง ๆ ไปแข่งกับรถมอเตอร์ไซค์ที่มีคลัทช์มือ ในสนาม โดยมีเงื่อนไขอยู่ว่าทั้งสองคันนี้มีซีซีเท่ากันหรือมีซีซีที่ใกล้เคียงกัน คำถามก็คือ คันที่ไม่มีคลัทช์มือจะสามารถสู้กับคันที่มีคลัทช์มือได้ไหมในจำนวนซีซีเท่ากัน?
เอาง่าย ๆ สมมติว่าเราไปแข่งรถวิบากในไลน์ไซเคิลครอส(ไม่เน้นโดดเนิน)ในรุ่นบังลมโอเพ่น ซึ่งรถที่เราขี่เป็นรถซูซูกิ สแมช 110 ที่ใส่เครื่องเรดเดอร์ 125 ตัวที่ไม่มีคลัทช์มือ(ซึ่งไม่รู้ว่าเครื่องตัวนี้จะหายากไหม อยากหามาใส่อยู่เหมือนกันถ้าได้เป็นรถบังลม) แต่เราไปเจอรถคันข้างหน้าเราเป็นฮอนด้า เวฟ 125 ตัวปัจจุบัน แต่เขาแปลงใส่คลัทช์มือมาแล้วมาลงแข่ง เราจะเร่งเครื่องสแมชเครื่องเรดเดอร์ 125 ไม่มีคลัทช์แซงเวฟ 125 ใส่คลัทช์มือของเขาได้ไหม? หรือ เราเอาคาวาซากิ Z125 ตัวที่ไม่มีคลัทช์มือมาแข่งกับฮอนด้า กรอม 125 ซึ่งเป็นรถที่มีคลัทช์มือ ยายป้าเป็นคนขี่ ในสนามทางเรียบ เราสามารถสู้กับรถของยายป้าที่เป็นมินิไบค์ 125 ซีซีมีคลัทช์มือได้หรือเปล่า? แล้วการขับรถที่ไม่มีคลัทช์มือแบบเวฟกับการขับมอเตอร์ไซค์ที่มีคลัทช์มือ ฟิลลิ่งมันแตกต่างกันมากขนาดนั้นเลยเหรอ?

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  มอเตอร์ไซค์ Honda Wave Suzuki Raider Motorsport สนามแข่งรถ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่