[CR] [Travelling As A Couple] : เกาะเสม็ด เหมาะกับเด็กเล็กไหมนะ !?!

เกาะเสม็ดเหมาะกับเด็กเล็กไหม เชื่อว่าน่าจะเป็นคำถามสำหรับพ่อแม่หลายๆคน ที่จะพาลูกไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆซักที่นึง เราเพิ่งกลับมาจากเกาะเสม็ดเลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ว่า เอ๊ะ … เราลูกเล็ก (พี่ควินน์ 4 ขวบ) ไปเกาะเสม็ดจะเหมาะไหม หรือว่ามันเหมาะกับแค่คู่รัก หรือวัยรุ่นนะ สำหรับความเห็นบ้านเรา เกาะเสม็ดเด็กเล็กสามารถมาเที่ยวได้แบบชิลๆ เลย

ขับรถ 2 ชั่วโมงกว่าๆ จากกรุงเทพ  
ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลยพัทยามานิดเดียวก็ถึงระยองแล้ว ถนนดีตลอดเส้นทาง วิ่งมอเตอร์เวย์มาออกจากมอเตอร์เวย์ก็ยังเป็นถนน 4 เลน วิ่งสบายๆ มาจนเกือบถึงตัวเมืองระยอง ถึงบีบเป็น 2 เลน แต่ถือว่าขับสบายๆเลย ลูกหลับหนึ่งตื่นถึงที่หมายแล้ว

น้ำทะเลใสสะอาด ทรายขาวน่าเล่น    
ถ้าเทียบกับในระแวกเดียวกันพอข้ามเกาะมาที่เสม็ดแล้ว น้ำทะเลใส ใสแบบที่เห็นฝูงปลาตัวเล็กๆ ว่ายเล่นริมหาดเลย เด็กน้อยตื่นตาตื่นใจมาก ว่ายน้ำไล่จับปลา ฝูงปลาตัวเล็กแตกกระเจิงงง ทรายขาวละเอียดน่าเล่น ก่อปราสาททรายเล่นได้เป็นชั่วโมงเลย


รีสอร์ทสวยติดหาด
ที่พักสวยๆติดหาดมีให้เลือกเยอะมาก หลายราคาหลายแบบให้เราสามารถเลือกได้ ถ้าให้แนะนำก็จะเป็นที่พักในเครือ Samed Resorts ที่จะมีที่พักให้เลือก 5 ที่ มีบริการเรือรับส่ง และรถส่งถึงที่พัก


ร้านอาหารติดหาด
ออกมาทานอาหารตอนเย็นชมพระอาทิตย์ตกริมหาด ลูกทานข้าวเสร็จแล้วก็นั่งเล่นทรายขาวสะอาดข้างโต๊ะที่กินข้าวได้เลย นั่งเล่นได้เป็นชั่วโมงให้พ่อแม่ได้นั่งพักผ่อนชิลๆ แถมทุก 2 ทุ่ม ร้านอาหารส่วนมากจะมีโชว์ควงกระบองไฟ ตื่นตาตื่นใจมากจ้า


ฟังข้อดีมาแล้วเราก็มีข้อเสียมาบอก เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ลองประเมินว่าพอไหวไหม

ต้องข้ามเรือ
เกาะเสม็ดเราไม่สามารถเอารถข้ามมาได้ เพราะฉะนั้นต้องข้ามเรือเท่านั้น เรือก็มีให้เลือกตั้งแต่  เรือใหญ่แบบที่นั่งได้หลายคน ใช้เวลามากหน่อย แต่ว่าเรือจะไม่โคลงเคลง เหมาะสำหรับเด็กน้อยที่มีโอกาสเมาเรือ   สปีดโบ๊ท ชื่อก็บอกอยู่แล้ว รวดเร็วทันใจ ใช้เวลาแปปเดียวถึงเกาะ แต่ก็เรือจะมีความโคลงเคลงอยู่พอตัว ถ้าคลื่นแรง เด็กน้อยที่ไม่ชินอาจจะอ้วกได้ แนะนำให้พกชูชีพลูกไปเอง เพราะปกติชูชีพที่มีให้บนเรือจะเป็นชูชีพของผู้ใหญ่ที่อาจจะไม่พอดีตัวเด็ก และการที่เราพกชูชีพไปเองจากบ้าน มั่นใจสะอาดปลอดภัย และพอดีกับตัวลูกน้อยแน่นอน เสื้อชูชีพ : KEED ชุดว่ายน้ำเด็ก

เด็กอาจจะเมาเรือ
อย่างที่บอกพอเราต้องนั่งเรือ เด็กบางคนอาจจะไม่ชิน เด็กน้อยก็จะมีโอกาสเมาเรือได้ แนะนำว่าถ้าเด็กน้อยเคยเมารถอยู่แล้ว ให้เลือกนั่งเรือใหญ่ดีกว่า แล้วก็พกถุงพลาสติกไปด้วยเผื่ออ้วก


ไม่เหมาะกับการแบกของมาเยอะๆ
อาจจะต้องแบกของไปแต่ที่จำเป็นหรือไม่ก็รวบกระเป๋าไว้ใบเดียวหรือน้อยชิ้นที่สุด เพราะรถเข้าไม่ถึงที่พัก ถ้าโรงแรงหรือที่พักมีคนแบกให้ก็สบายไป แต่ถ้าต้องแบกเองรวมลูกอีก ไม่น่าจะไหว

ฟังข้อดีข้อเสียแล้ว สำหรับบ้านเราเราว่าเกาะเสม็ดเป็นอีกหนึ่งที่ ที่น่าจะพาลูกมาเที่ยว เปิดประสบการณ์การข้ามมาเที่ยวเกาะของเจ้าเด็กน้อย นี่พี่ควินน์ยังบอกว่าอยากกลับมาเที่ยวอีกเลย นางติดใจมาก


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้
 Facebook :https://www.facebook.com/TravellingAsACouple
 Website :  https://travelling-as-a-couple.com/
 Instagram : Travelling As A Couple
ชื่อสินค้า:   เกาะเสม็ด
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่