แฟนเก่า(แฟนคนแรก) กลับมา 12 วัน แล้ว Block FB

เรื่องคือ อยู่ดีๆ แฟนเก่า หรือ แฟนคนแรกของเรา คบกันตอน ป.ตรี เมื่อ 22 ปีที่แล้ว คบกันตอนนั้นได้ เกือบปี ก็ทักมาใน Facebook (เพิ่งเป็นเพื่อนกันมาได้ 2-3 เดือน) ทักมาเพื่อ ขอโทษที่เลิกคบกับเราตอนนั้น เค้าเป็นคนบอกเลิกเรา แต่ทักมาขอโทษ และบอกเหตุผลที่เลิกกับเราเพราะอะไร ตอนนั้นไม่ได้บอก เค้าไม่คุยกับเราไปเฉยๆ บอกเลิกโดยไม่บอกสาเหตุอะไร เราก็เข้าใจนะ มันคงค้างคาใจมั้งเลยมาขอโทษ 
 
แต่วันที่ทักมา คุยกันตั้งแต่ 4 ทุ่มถึง ตี 4 ที่แปลกคือ เค้าคุยเรื่องเก่าๆ ว่า จำเหตุการณ์นู้นนี่นั่นได้ เช่น จำได้ตอนที่จับมือเราครั้งแรก บอกว่า ถ้าถามเค้าว่า ตอนนั้นมันเรียกว่าความรักมั้ย เค้าจะตอบว่า ใช่ และพยายามถามเราว่า เรามีแฟนแล้วใช่มั้ย ทำไมยังไม่แต่งงาน เราก็ยอมรับตรงๆ เราก็บ่ายเบี่ยงที่จะตอบอ่ะนะ (ปัจจุบันเรามีแฟนแล้ว) แต่ก็คุยกันเหมือนจีบกันใหม่เลย แล้วก็คุยกันมาเรื่อยๆ เค้าส่งเพลงให้เรา คือ เพลงความทรงจำของแอม เสาวลักษณ์ และมีทักมาฝันดีบ้าง เราก็ยอมรับนะ ช่วงนั้นเราก็เขวนิดๆ สุดท้ายเค้าก็เหมือนจะชวนเราไปกินข้าว เราก็มองว่า เอาว่ะ เลิกคบกันก็เป็นเพื่อนกันได้ ยอมรับว่าเรารู้สึกแปลกๆที่เค้าทักมาคุยแบบนั้น เหมือนจะกลับมาหรอ 
 
วันที่เจอกัน ก็กินข้าว เดินเที่ยวนู้นนี่นั่น เค้าก็พาเราเดินคุยกัน และเค้ามีท่าทีไม่อยากกลับบ้านไว เราไม่ได้คิดไปเองแน่ๆ เพราะไม่รู้จะไปไหนแล้ว ก็มีที่เค้าพยายามยืนคิดว่า ว่าจะพาเราไปเดินไหนต่อดี จนสุดท้ายก็แยกย้ายกันกลับบ้าน วันนั้นก็มีนั่งคุยกันนาน คุยเรื่อยเปื่อย มีคุยเรื่องแฟนบ้าง ถามเหมือนเดิม ทำไมเราไม่แต่งงาน 
 
เพิ่มนิดนึง หลังกลับมา เค้าส่งเพลงความทรงจำ ให้เราตอนนั้น เราเลยคิดว่า น่าจะไม่ได้เกิดจากเราเจอกัน เค้าถึงเปลี่ยนไปนะ 
 
จนกลับมา เราก็ยอมรับว่า ความรู้สึกเรามันก็กลับมานิดๆแหละ เราก็มีโพส FB หรือ Story ถึงเค้าบ้าง แต่เค้ากลับเบรคตัวเอง เบรคเรา เริ่มไม่คุยด้วย ถามคำตอบคำ เริ่มบอกว่ายุ่ง ไม่ค่อยจะว่างคุย เรางงว่า เพราะอะไร มาคุยกะเรา มาชวนเราไปกินข้าว แต่พอเรารู้สึกขึ้นมา กลับมาทำแบบนี้ เราทักไปแค่ ยังไม่นอนหรอ ตื่นเช้ายัง อะไรปกติ ก็ว่าเราว่า ทำไมต้องตามติดชีวิตเค้า เค้าไม่ชอบ ขนาดแฟนเค้าเก่าๆเค้ายังไม่เคยทำแบบนี้ เรางงมาก 5555 เราแค่ทักเพราะเห็นออน FB แค่นั้น เฉพาะเวลาที่เราตื่นและเข้า FB 
 
สุดท้ายเราส่งของขวัญวันเกิดให้เค้าทางไปรษณีย์ เพราะเค้าไม่ค่อยตอบเรา เราก็ไม่กล้าทักไป ใจจริงๆว่าจะเอาไปให้ และไม่คุยต่ออะไรแล้ว แต่เราหาที่อยู่เค้ามาจาก google ได้มาเพราะบังเอิญ หลังจากได้ของเค้าทักมาว่า เอาที่อยู่มาจากไหน เค้าไม่ชอบ(อีกแหละ) เราเลยบอกว่า ขอโทษ เราซื้อมาแล้ว หลังจากเจอกันวันนั้น ตั้งใจจะให้ และคิดว่าจะไม่ได้นัดเจอกันแล้ว เลยต้องส่งให้ทางนี้ แล้วเค้าก็ block FB เราหลังจากเราอธิบายไป 
 
เรางงว่ะ คนแบบนี้ เค้าต้องการอะไร เค้ากลับมาเพื่อทำร้ายเราซ้ำแค่นั้นหรอ เรายอมรับว่าเสียใจ และเสีย self เกิดมาไม่เคยโดนใคร block FB และเราเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้ทุกคน เพื่อนจริงๆ ถ้าไม่ได้มาแนวนี้ 
 
สุดท้ายตอนนี้เราก็รู้สึกผิดที่เผลอใจไป แต่เรายอมรับแหละ ว่าคนที่ดีที่สุดของเรา คือ แฟนเราในปัจจุบันที่แหละที่เค้าดีกะเราจริงๆ และเสียใจที่ทำผิดกับเค้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่