ควรทำยังไงกับแมวตัวใหม่ 2 ตัว ที่ชอบไล่กัดตัวเก่า จนตัวเก่าไม่กล้ากลับมาอยู่บ้าน จะแวะมากินอาหารก็ออกไปนอนที่อื่นต่อคะ

กระทู้คำถาม
แมวตัวใหม่ 2 ตัว

เราเลี้ยงได้สักพักใหญ่ๆ3-4เดือนแล้ว แต่แมวตัวเก่าที่มีประวัติอยู่ร่วมกับแมวตัวอื่นไม่ได้โดยเฉพาะแมวลายสลิด และ พอรับแมวลายสลิดตัวใหม่2 ตัวมา

แมวตัวเก่า
ก็เริ่มเปลี่ยนไปไม่นอนบ้านจะมาแค่กินอาหารแล้วก็กลับ เพราะกลับมาทีไรมักจะโดนแมวตัวใหม่ไล่เอาเป็นเอาตาย ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจเหมือนกันเพราะว่าแมวตัวใหม่ก็อายุไม่กี่เดือนเอง และตัวเล็กกว่ามาก แต่ทำไมแมวตัวเก่าถึงกลัวแมวตัวใหม่สุดๆ


ที่นี้เรากำลังจะย้ายที่อยู่ ซึ่งที่อยู่ใหม่ก็จะเป็นแค่ห้องสี่เหลี่ยมและถ้าแมวกัดกันเสียงดังก็จะมีผลเสียกับการเช่าอยู่ แม่เราเลยบอกว่าให้เราเอาตัวใหม่ 2 ตัวไปทำหมันแล้วทิ้งไว้ให้จับหนูที่บ้านให้เราส่งอาหารมาให้ก็พอ ให้เราเอาแค่ตัวเก่าไป


แต่ประเด็นที่เราเป็นห่วงคือ แม่เราปกป้องใครไม่ได้ไม่ว่าจะเป็นตัวเองหรือสัตว์เลี้ยงและคนในครอบครัวเรามีอยู่ 2 คนที่เกลียดแมว ซึ่งสองคนนี้มีอำนาจสูงสุดในบ้าน แต่ไม่ได้อยู่ประจำจะมาปีละ 3 4 ครั้งเท่านั้น

เราเลยอยากถามความคิดเห็นจากคนอื่นค่ะ ว่าเราควรทิ้งแมวตัวใหม่ 2 ตัวให้แม่เลี้ยง หรือควรเอาไปด้วยคะ เพราะที่พักใหม่เราก็ยังหาไม่ได้ แต่ก็ต้องรีบไปและก็กังวลเรื่องเสียงดังที่จะมีผลกระทบกับเพื่อนบ้านและเรื่องต่างๆที่จะตามมา


แต่ถ้าทิ้งไว้กับแม่แม่เขาก็เลี้ยงแบบตามมีตามเกิดไม่สามารถพาไปฉีดวัคซีนประจำปีได้ ตักขี้แมวจากทรายแมวไม่ได้จะให้ขี้ในสวน ซึ่งแมวตัวใหม่ 2 ตัวนี้คุ้นชินกับการขับถ่ายในกระบะทรายเท่านั้น ถ้าทิ้งไว้กับแม่เกรงว่าจะไม่รอดในหลายๆเรื่อง แต่ถ้าเอาไปด้วยก็กังวลจะมีปัญหาตามมาอีกมากมายเช่นกันค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่