เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย ทำงานพาร์ทไทม์เพื่อหาเงินและใช้จ่ายค่าครองชีพทั้งหมดรวมถึงค่าเทอมบางส่วนได้มั้ย

สวัสดีทุกท่าน555 ตามหัวข้อเลย เรามีเพลนว่าจะไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย 1 ปี และจะได้วีซ่า 1 ปี 2 เดือน โดยเลือกเรียนโรงเรียน TAFE ที่บริสเบน เราเรียนปีหนึ่งได้ 1 เทอมถ้วน 555 แล้วก็ดรอป ตอนนี้เราอายุ 19 ปี เหตุผลคือเรารู้สึกว่าเสียดายเวลาเพราะไม่ชอบ จึงตัดสินใจเดินเส้นทางนี้ เป้าหมายจริงๆในครั้งนี้คือเราอยากอยู่ยาวเลย แบบได้ PR เลย โดยเราเลือกสมัครกับเอเจ่น และให้เอเจ่นส่งข้อมูลต่างๆรวมถึงค่าใช้จ่ายในการเรียน ซึ่งการเรียนภาษาแบบ 1 ปี สามารถแบ่งจ่ายได้เป็นสองก้อน ก้อนแรกประมาณ 178,000 บาท ก้อนสองจ่ายหลังจากที่เรียนไปแล้ว 6 เดือน ประมาณ 130,000 บาท และอาชีพที่เราอยากทำเลยมีความสนใจคือพวกงานที่ต้องใช้ฝีมือและความสวยงามเช่น การทำเล็บ การต่อขนตา การสึกคิ้ว และตั้งใจจะเรียน Diploma สาย Beauty ด้วย เสริมอีกนิดทางครอบครัวยังอยากส่งเงินให้เราใช่จ่ายอยู่ แต่ครอบครัวเราไม่ได้มีเงินถุงเงินถัง เราจึงอยากเซปค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด แต่ไม่มีปัญหาเรื่องการโชว์สเตจเมนจนะ

คำถามที่เราอยากรู้ ?
1.เราต้องเรียนทักษะพวกทำเล็บ ต่อขนตาจากเมืองไทยเลยดีมั้ย และมีงานพากนี้รองรับมากน้อยแค่ไหนเพราะตั้งใจจะทำงานพวกนี้เป็นพาร์ทไทม์
2.เราสามารถทำงานพาร์ทไทม์และหาเงินจ่ายค่าครองชีพทั้งหมดได้มั้ย เช่น ค่ากิน ค่าที่พัก ค่าเดินทาง เพราะไม่อยากขอทางบ้านเพิ่ม
3.เราอ่อนภาษามาก กลัวสัมภาษณ์วีซ่าไม่ผ่านมาก(เสียดายเงิน)ควรทำยังไง
4.คิดว่าเราเดินเส้นทางนี้ถูกมั้ย สามารถพัฒนาไปได้รึปล่าว (การได้ PR)
5.คิดว่าค่าเรียนที่กล่าวข้างต้น สูงไปมั้ยสำหรับเรียนภาษา 1 ปี
6.เราสามารถหาเงินจ่ายค่าเทอมก้อนที่สองได้มั้ย เราอยากดิ้นรนค่าเทอมที่เหลือเอง (อยากรู้สุด) 

นี่เป็นกระทู้แรกของเรา ผิดพลาดตรงไหนขอโทษด้วยเด้อ และขอบคุณสำหรับข้อมูลทุกคนมากคร้าบบบบบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่