ผื่นแดงคันที่ขาหนีบและยิ่งนานวันยิ่งลามช่วยหนูด้วย


สวัสดีค่ะตามหัวข้อเลยนะคะหนูต้องการทราบวิธีการดูแลที่ถูกต้องหรือข้อควรปฏิบัติหรือไม่ควรปฏิบัติต่อการเป็นเชื้อราตรงขาหนีบหรือโรคกลากเกลื้อนว่ามีข้อควรห้ามอย่างไรบ้างเพราะหนูศึกษาทางเว็บไซต์บางอันบอกว่าใช่บางอันบอกไม่ใช่หนูสงสัยและสับสนต้องการทราบถึงความจริง ถ้าใครทราบบอกหนูด้วยนะคะ
ยกตัวอย่างเช่น
 1 เชื้อราตรงขาหนีบไม่ควรใช้แป้งทาบริเวณตรงที่เป็นเชื้อราเพราะจะเป็นอาหารเชื้อราหรือควรทาแป้งเพื่อช่วยลดอัตราการเสียดสี แบบนี้อ่ะค่ะหนูอยากรู้ว่าในความเป็นจริงแล้วเราควรทาหรือไม่ควรทากันแน่หรือจะทาก็ได้หรือไม่ทาก็ได้ไม่มีผลข้างเคียงเป็นต้น
หรือ
 2 สามารถใช้สบู่เหลวหรือสบู่ก้อนล้างบริเวณเชื้อราตรงขาหนีบได้หรือไม่ได้
3 เชื้อราตรงขาหนีบสามารถใช้ทิชชู่ซับบริเวณที่เป็นเชื้อราแทนผ้าขนหนูได้หรือไม่
หรือมีข้อควรปฏิบัติๆอีกหนูต้องการรู้ทั้งหมดเพราะตอนนี้หนูเป็นมานานเกือบ 1 ปีแล้วหนูไปหาหมอมาก็เหมือนจะรักษาขาดๆหายๆเช่นหนูรักษาคนนึงหายคนนึงแต่อีก 3 วันกลับมาเป็นอีกอย่างเงี้ยมันแย่มากหนูอยากรู้ข้อควรปฏิบัติที่แท้จริงหรือข้อห้ามในการปฏิบัติต่อเชื้อราตรงขาหนีบหรือโรคกลากเกลื้อนใครทราบข้อเท็จจริงช่วยบอกหนูด้วยนะคะและบอกมากกว่านี้ก็ได้เหมือนกันเพราะจะได้เป็นข้อมูลติดตามตัวหนูด้วยเพราะบางทีหนูไปที่โลกออนไลน์หนูหาไม่เจอช่วยบอกหนูด้วยนะคะ
(ภาพที่แสดงให้เห็นนั่นคือหลังจากที่กินยาแล้วหายแล้วมันก็กลับมาเป็นอีกอย่างนี้อยู่เรื่อยๆใครพอมีวิธีรักษาบ้างไหมคะเพราะไปหาหมอหลายครั้งเขาก็ให้ยาทามาให้ยากินมามันก็หายแป๊บเดียวมันก็กลับมาเป็นอีก)
ที่จริงหนูเคยซื้อยามามันก็เหมือนจะดีขึ้นแต่หลังจากหนูไปโรงเรียนอาทิตย์นึง มันก็เริ่มมีผื่นแดงตามภาพที่เห็น
วันที่ 1 หลังจากกลับไปโรงเรียนมีผื่นเล็กๆตรงขานี่
ก็เลยสังเกตว่าเพราะว่าขาหนีบมีความชื้นและเสียดสีกันแต่หนูพยายามทำความสะอาดให้แห้งที่สุดแต่ว่ามันเหมือนไม่ได้ผล
วันที่ 2 อากาศร้อนขาหนีบเสียดสีหนูนั่งเรียนมีเหงื่อหลายตามซอกกรรมหรือที่ขาหนีบทำให้เกิดความชื้นและทำให้มันผื่นแดงขึ้นยิ่งอีก
พอวันที่ 3 ที่ 4 อาการเริ่มหนักขึ้นมันเริ่มลามยาวขึ้นตามภาพเลยค่ะแล้ววันที่ 5 ก็เช่นเดียวกันหนักด้วย
ค่ะ หนูขอร้องขอผู้ที่มีความรู้ช่วยหนูหน่อยหนูไปหาหมอจนท้อแล้วค่ะหมอบอกว่าให้ยากินก็แล้วให้จะทาก็แล้วแต่มันไม่ช่วยหนูเลย เพราะฉะนั้นขอคนที่มีความรู้และประสบการณ์ที่สามารถทำให้หายขาดได้ช่วยบอกหนูด้วยค่ะ แล้วก็บ้านหนูเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวแมวชอบมานอนที่นอนกับหนูสวยค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่