ลงนามแล้ว! รถไฟฟ้ารางเบาขอนแก่น เริ่มก่อสร้างภายใน 2 ปี

ลงนามแล้ว! รถไฟฟ้ารางเบาขอนแก่น
บันทึกข้อตกลง MOA งานออกแบบและก่อสร้าง ระหว่าง KKTS บริษัท 5 เทศบาล กับ CKKM-CRRC CONSORTIUM 
คืบหน้าไปอีกขั้น โครงการขอนแก่น Smart City (ระยะที่ 1) ก่อสร้างระบบขนส่งมวลชลระบบราง สายเหนือ-ใต้ ต้นแบบเมืองภูมิภาคจังหวัดขอนแก่น เส้นทางนำร่อง สายสีแดง สำราญ-ท่าพระ 20 สถานี
.
KKTS ในฐานะเจ้าของโครงการ ประกอบด้วย 5 เทศบาล เทศบาลนครขอนแก่น เมืองศิลา ตำบลเมืองเก่า ตำบลสำราญ ตำบลท่าพระ ซึ่งเป็นวิสาหกิจภายใต้การกำกับดูแล ได้รับมอบหมายให้ดำเนินโครงการ โดยได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกับ CKKM-CRRC CONSORTIUM 
.
สำหรับ CKKM-CRRC CONSORTIUM  ประกอบด้วย บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน), ขอนแก่น ช.ทวี (1993), KTech Building Contractors Co., Ltd ,Mobility as a Service Co.,Ltd  กับ CRRC Nanjing Puzhen Co.,Ltd และ Singapore CRRC  Puzhen Railway Vehicles Service Pte. Ltd. 
.
มีบริษัทนำ นำโดย บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) และบริษัท CRRC Nanjing Puzhen Co.,Ltd. เป็นบริษัทผู้ประสานงานหลักด้านการเงิน ซึ่งจะประสานงานร่วมมือกันในการเจรจาและทำความตกลงกับสถาบันการเงินต่าง ๆ เพื่อจัดหาเงินกู้ระยะยาวให้กับบริษัท KKTS 
.
โดนบริษัท KKTS จะทำหน้าที่ประสานงานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในการมอบพื้นที่ พื้นที่ศูนย์วิจัยข้าว พื้นที่กลางและริมถนนมิตรภาพ ภายใน 1 ปีหลังจากลงนามใน MOA รวมทั้งการออกใบอนุญาต และอำนวยความสะดวกในการก่อสร้างต่อไป


ทำความรู้จัก CRRC Nanjing Puzhen Co.,Ltd. จากจีนกันครับ
https://www.crrcgc.cc/pzen

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่