พยากรณ์ 12 ราศี เดือนธันวาคม 2564 Part II By โหรเจมส์ พยากรณ์พยากรณ์ 12 ราศี เดือนธันวาคม 2564     
 
Part II ราศี ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ มีน
 
ราศีตุลย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีตุลย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์  ในช่วงวันที่ 1 พ.ย. – 2 ธ.ค. มีการโคจรเข้าสู่ราศีธนูในเรือนสหัชชะ(สังคม/เพื่อน/การเดินทาง) มีตำแหน่งมหาจักร ส่งผลให้เป็นจังหวะที่ตนเองจะต้องเข้าสังคม ติดต่อประสานงาน มองหาโอกาสกับคนใกล้ตัว คิดวางแผนในการย้ายเปลี่ยนงาน รวมถึงโปรเจคที่ต้องการคนช่วยสนับสนุนในช่วงเวลาดังกล่าว ส่งผลให้ชาวราศีตุลย์วุ่นๆกับเรื่องที่กล่าวมา แต่จะเป็นไปในทิศทางที่ดี เหนื่อยแล้วเห็นผล คนที่ทำงานประจำก็จะมีจังหวะดีในการโยกย้ายเปลี่ยนงาน หรือ เป็นที่นิยม มีคนเกื้อกูล สำหรับธุรกิจการค้ามีความคล่องตัว งานมากขึ้น จังหวะชีวิตจึงเป็นไปในทางที่ดีและจะดีมากในช่วงปีหน้า ตอนนี้เป็นเพียงการขยับเบาๆไปก่อน ในวันที่ 3 ธ.ค. ดาวศุกร์(๖)โคจรเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนพันธุ สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ส่งผลให้มีภาระในการงานมากขึ้น หรือ เจอปัญหามากในการทำงาน หากจะให้ดีต้องอาศัยคนช่วยเหลือในช่วงเวลานี้ ระวังการมีปัญหากับคนในที่ทำงาน หรือ ปัญหาภายในครอบครัวเช่นเดียวกัน คนที่จะติดต่อทำสัญญา หรือ เจรจาต่างๆ มีข่าวดีตั้งแต่วันที่ 4 ธ.ค. – 26 ธ.ค. มีโอกาสในการขยับขยายที่อยู่อาศัย ลงทุนในสถานที่ประกอบการมากขึ้น การดำเนินการด้านเอกสารราบรื่นกว่าช่วงก่อนหน้า และ มีโชคจากการเดินทาง หรือ การเข้าสังคม ติดต่องาน
 
สำหรับการเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าดีเข้าสู่ราศีพิจิก มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ในเรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 4 ธ.ค. เป็นต้นไป โดยระยะเวลาร่วม 45 วัน ส่งผลให้การเงินมีความโดดเด่น สภาพการเงินคล่องตัว รายได้มากขึ้น หรือ มีเงินเก็ยมากเช่นกัน รวมถึงได้การสนับสนุนจากคนอื่น หรือ หุ้นส่วนและคนรักในด้านการเงิน และ การลงทุนในช่วงเวลานี้
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดีในเรื่องของการหารายได้ ร่วมกันสร้างฐานะ แต่จะต้องระวังการทะเลาะกันในครอบครัว คนรักเวลานี้จะส่งผลดีในเรื่องการเงินของตน ส่วนคนโสดมีโอกาสเจอคนรักเก่า หรือ คนที่เคยผูกพันกันมาก่อนแต่ติดปัญหาเรื่องชู้สาว ระวังไปยุ่งกับคนที่มีเจ้าของ แนะนำอย่าไปให้ความสำคัญมากนัก
 
 
 
ราศีพิจิก (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพิจิก หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ในช่วง 21 ต.ค. – 3 ธ.ค. โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา มีตำแหน่งประเกษตร(อ่อนกำลัง) เป็นอุดมเกณฑ์แก่ราศี ส่งผลให้เป็นจังหวะที่ชาวราศีพิจิกเบื่อหน่าย ไม่ค่อยขยัน เก็บตัวไม่สุงสิงกับใครมากนัก มีงานมากขึ้นแต่ไม่อยากทำงาน อารมณ์จะไม่ค่อยปกติเท่าไร แต่ทิศทางไม่ได้แย่อะไร ปัญหาต่างๆล้วนเป็นเรื่องเล็กๆที่ตนแก้ไขได้ หรือ ศัตรูกลายมาเป็นมิตร จะทำอะไรก็จะมีคนออกหน้าให้ แต่จะให้ระวังปัญหาการติดต่อเจรจา หรือ ความขัดแย้งเรื่องของคำพูด กับคนในครอบครัว หรือ คนแถวบ้าน และ คนในที่ทำงาน ผ่านช่วงวันที่ 4 ธ.ค. เป็นต้นไปจะราบรื่นไม่ติดปัญหามากนัก คนที่จะทำการเจรจาการค้า ทำสัญญาต่างๆ จะมีข่าวดี การกู้ยืมและการลงทุน จะทำสัญญาได้ง่ายขึ้น เวลานี้การงานของชาวราศีพิจิกจะเริ่มโดดเด่นมากขึ้น หยิบจับอะไรก็ทำรายได้ง่าย ต้องมีความขยัน ตั้งใจในสิ่งที่ทำให้ดี ตำแหน่งดวงดาวหลายดวงเป็นเกณฑ์มากมายแก่ราศีของตน ทำอะไรย่อมสำเร็จง่าย มีความอุดมสมบูรณ์ มีคนช่วยเหลือเกื้อกูล มีโอกาสต่างๆมากมาย และ การขยับขายกิจการเช่นกัน คนที่จะซื้อบ้าน/รถ จะมีข่าวดีในช่วงนี้
 
สำหรับการเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเดินหน้าตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ย. และ เป็นปทุมเกณฑ์แก่ราศีของตน ส่งผลดีให้การเงินมีความคล่องตัวมากขึ้น ไม่ได้สะดุดติดขัดอะไร ใช้จ่ายได้คล่องตัว แม้ว่าจะมีภาระจากครอบครัว หรือ บ้าน/รถ ย่อมเป็นไปในทิศทางที่ดีไม่ได้แย่ หรือ อย่างน้อยยังเสมอตัวไม่ติดลบ ช่วงเดือนนี้ยังเป็นช่วงที่จะมีรายได้มากขึ้นจากการงาน หรือ งานเสริมต่างๆ ทิศทางการเงินถือว่าดีขึ้นเป็นลำดับไป
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีโอกาสได้เดินทางและเข้าสังคมบ่อย แต่จะมีปัญหามากกับคนในครอบครัวในเรื่องของสุขภาพที่จะไม่ค่อยดี มีแนวคิดขยับขยายต่อยอดในธุรกิจ หรือ งานที่ทำ เป็นคู่คิดที่ดีในเวลานี้ ส่วนคนโสด มีโอกาสเจอคนในระแวกใกล้บ้าน หรือ คนในที่ทำงานเดียวกันเข้ามาสัมพันธ์ด้วย แต่จะให้ระวังปัญหาความรักในเชิงชู้สาว ส่วนอื่นๆต้องดูกันในระยะยาว
 
 
 
 
ราศีธนู (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีธนู หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัว และ ดาวเจ้าเรือนพันธุ เริ่มโคจรเดินหน้าในช่วงเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนเองเริ่มจะดำเนินการต่างๆ ในสิ่งที่คิดและวางแผนได้ต่อเนื่องมากขึ้น ซึ่งดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรอยู่ในราศีกุมภ์ ในเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/การเดินทาง) เป็นอุดมเกณฑ์แก่ราศีของตน ทำให้เกิดโอกาสในการที่เข้าสังคม การติดต่อประสานงาน สิ่งที่ตนได้ศึกษาในช่วงก่อนหน้า เริ่มมีจังหวะเห็นผลมากขึ้นในการเปลี่ยนแปลงสังคม หรือ การได้มีโปรเจคร่วมทำกับผู้อื่น ได้รับการสนับสนุนจากคนรอบตัว รวมถึงคนที่เตรียมการโยกย้ายงาน มีจังหวะที่ดีเช่นกัน วันที่ 4 ธ.ค. – 25 ธ.ค. ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ(หุ้นส่วน/คนรัก/คนอื่น) โคจรเข้าทับดวงชะตาในช่วงดังกล่าว ส่งผลให้การงานจะค่อนข้างมาก มีโอกาสที่ดีจากการทำงานร่วมกับคนอื่น การติดต่อเจรจามากขึ้นและเป็นไปในทิศทางที่ดีราบรื่น และช่วง 16 ธ.ค. ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) เข้าทับดวงชะตา เป็นนระองค์เกณฑ์แก่ราศี ส่งผลให้ตนนั้นเป็นที่ยอมรับในความสามารถ คนที่ต้องการตำแหน่งในการงานจะมีข่าวดี การเดินทางจะมีโชค ความสำเร็จเกิดขึ้นต่อเนื่องในสิ่งที่ทำ โดยรวมค่อนข้างดีในภาพรวมต่างๆ
 
สำหรับการเงิน ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้ามีตำแหน่งที่ดีกับดวงชะตา ในระยะยาวนี้ย่อมมีทิศทางที่ดีในการเงิน คนที่คิดวางแผนลงทุน หรือ ใช้ความรู้ที่ตนมีต่อยอดในการงาน ย่อมสำเร็จสูงในระยะยาว จะให้ระวังปัญหาความขัดแย้งในเรื่องของผลประโยชน์ในช่วงเดือนนี้ แต่เป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ ต้องคุยกันให้ลงตัวก่อนลุยทำงานต่างๆ
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีความสุขดีในชีวิตคู่ มีโอกาสได้ทำงานร่วมกัน มีการเดินทางไกล และ เข้าสังคมมากขึ้น ความสัมพันธ์อยู่ในเกณฑ์ที่ดี คนโสดมีโอกาสเจอคนรักจากการทำงาน และ คนที่เลิกรากันไปจะกลับมาเข้าหาแต่ส่วนนี้จะติดปัญหาเชิงชู้สาวต้องระวังให้ดีกับคนที่จะเข้ามาเกี่ยวข้องกับตน
 
 
 
ราศีมังกร (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีมังกร หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ม.ค. – 12 ก.พ.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร มีจังหวะของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและวินาศ โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในเรือนการเงิน ส่งผลไปในทิศทางที่ดี ทำให้ตนนั้นแม้จะมีปัญหาการเงินก็จะมีคนให้การสนับสนุน มีโอกาสได้ศึกษาความรู้มากขึ้นเพื่อในไปใช้ในการต่อยอด มีช่องทางหรือโอกาสจากคนใกล้ตัว ในช่วงก่อนหน้าดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา จนถึงวันที่ 2 ธ.ค. ส่งผลให้งานที่ทำเป็นจังหวะที่ตนไม่อยากทำ หรือ ไม่อยากทำอะไรออกหน้ามาก อยากเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการงานแต่ยังไม่มีจังหวะที่ดี คนที่หางานในช่วงก่อนหน้าก็จะเจองานที่ทำเงินได้น้อย หรือ งานนั้นยังไม่ถูกใจ หากเป็นเรื่องของการย้ายเปลี่ยนงาน อาจจะไม่มีตัวเลือกมากนัก เนื่องจากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาในวันที่ 4 ธ.ค. – 26 ธ.ค. ส่งผลให้ได้อะไรในช่วงดังกล่าวจะได้มาแบบไม่คาดฝัน ไม่คิดจะได้ก็ได้ หรือ ไม่ได้คาดหวังก็ตามมาแบบงงๆ เพียงแต่อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ตนเองต้องการนัก สำหรับคนที่ทำงานประจำ จะเป็นช่วงเวลาที่งานจะล้นมือ ด้วยอิทธิพลของดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรทับดวงชะตาในวันที่ 3 ธ.ค. ทำให้มีงานมากขึ้น จะค่อนข้างเหนื่อยมากในช่วงนี้ ส่วนคนที่ประกอบธุรกิจและการลงทุน จะได้เริ่มต้นในสิ่งใหม่ๆ หรือ ได้ทดลองจากเล็กไปใหญ่ ค่อยๆขยับขยาย การค้าขายเป็นไปในทิศทางที่ดี มีโอกาสมีรายได้เสริมมากขึ้น 
 
สำหรับการเงิน ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรในราศีพฤษภ มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ไปอีกระยะยาวจนถึง 30 มี.ค. 2565 ยังส่งผลให้การเงินยังอยู่ในช่วงที่ได้เงินน้อยไม่มาก แต่จะมีช่องทางหรือรายได้เสริมประปราย การเงินถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีไม่ได้ติดขัดเพียงแต่ยังได้น้อยไม่ได้ตามเป้าที่ต้องการ ในช่วงเดือนนี้จะมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการงานและงานเสริม มีโชคจากการเสี่ยงดวง หรือ ทางครอบครัวให้สนับสนุนการเงินในช่วงนี้
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่จะวางแผนในการมีบุตร หรือ อยากขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ วางแผนในการซื้อบ้าน/รถ และ การทำงานร่วมกัน สำหรับความสัมพันธ์กับคนรักเวลานี้จะต้องปรับความเข้าใจกันบ้าง มีความอึดอัดใจ หรือ อยากให้คนรักเอาใจใส่ในช่วงนี้ คนโสดมีเกณฑ์เจอคนอายุน้อยกว่า หรือ ระแวกใกล้บ้าน และ จากการทำงาน ช่วงนี้จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากแต่ให้ระวังปัญหาเชิงชู้สาว หรือ คนมีเจ้าของเข้ามาสัมพันธ์ด้วย
 
 

ราศีกุมภ์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกุมภ์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 ก.พ. – 13 มี.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะ โคจรเข้าทับดวงชะตา เป็นนระองค์เกณฑ์แก่ราศี ส่งผลดีให้ตนนั้นได้รับการสนับสนุน หรือ โอกาสต่างๆ มีเกณฑ์ในการศึกษาและหาความรู้เพิ่มเติมในการนำไปต่อยอดในการงานและการลงทุน จะเป็นไปในทิศทางที่ดีและส่งเสริมในระยะยาว ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีพิจิกมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ในวันที่ 4 ธ.ค. เป็นต้นไปในระยะเวลาประมาณร่วม 45 วัน ส่งผลให้การงานมีความโดดเด่น มีความคล่องตัวในการทำงานมาก งานล้นมือ การค้าขายมีผลกำไร มีจังหวะในการขยับขายธุรกิจ คนที่ต้องการย้ายเปลี่ยนงานจะได้งานที่ดี การติดต่อเจรจาราบรื่น ส่วนตัวเลือกที่ได้อาจจะไม่ได้คาดหวังมากแต่ก็ได้แบบฟลุ้คๆ คนที่จะทำธุรกิจร่วมกับคนรัก หรือ มีหุ้นส่วนก็จะเป็นจังหวะที่ดีเช่นเดียวกัน โดยภาพรวมแล้วค่อยข้างจะดีและดีไปอย่างต่อเนื่องในระยะยาว
 
สำหรับการเงิน มีรายได้มากขึ้นจากงานประจำและงานเสริม มีโชคลาภประปรายและมีโชคในการเสี่ยงดวง ในส่วนของรายจ่ายนั้นจะไปใช้จ่ายกับเรื่องของการลงทุน การขยับขายสถานที่ประกอบการ และ ภาระในเรื่องของครอบครัวเป็นส่วนมาก แต่เงินนั้นจะไม่ขาดมือ
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีความสัมพันธ์ที่ดีมีโอกาสที่จะลงเอยแต่งงานกันในช่วง พ.ย. 2564 - เม.ย. 2565 คนที่วางแผนในการมีบุตรจะมีข่าวดี หรือ ได้เจอหมอ ยา การรักษาที่ดีทำให้มีบุตรง่าย มีเกณฑ์ขยับขายที่อยู่อาศัย หรือ ซื้อรถใหม่ เช่นกัน คนโสดจะมีคนเข้ามาสัมพันธ์มาก มีเสน่ห์เนื้อหอมในช่วงนี้ แต่จะให้ระวังปัญหาจากคนที่ทำงานด้วยกันในเชิงชู้สาว หรือ คนมีเจ้าของเข้ามายุ่งสัมพันธ์ด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่